Kỳ lạ vùng đất cho phép khách du lịch nhặt bao nhiêu kim cương tùy thích

27/08/2015 07:00 AM | Sống

Khu du lịch Crater of Diamonds nổi tiếng là bởi những người dân và khách du lịch khi đến đây có thể thoải mái tìm và nhặt bao nhiêu kim cương tùy thích.

Kỳ lạ vùng đất cho phép khách du lịch nhặt bao nhiêu kim cương tùy thích

Khu du lịch Crater of Diamonds nổi tiếng không bởi vì cảnh đẹp hay dấu ấn lịch sử đặc biệt nào, mà là bởi những người dân và khách du lịch khi đến đây có thể thoải mái tìm và nhặt bao nhiêu kim cương tùy thích. Tất nhiên họ có thể sở hữu và mang về nhà số kim cương này.

Crater of Diamonds từng là một miệng núi lửa, tuy nhiên hiện nay đã không còn hoạt động. Do điều kiện địa chất đặc biệt ở vùng đất này khiến cho bề mặt của Crater of Diamonds có rất nhiều các loại đá quý và cả kim cương.

Thay vì khai thác mỏ kim cương tự nhiên này, các nhà quản lý lại mở cửa để bất kỳ ai cũng có thể vào và tìm kiếm những viên đá quý. Kể từ khi vùng đất này trở thành công viên thuộc tiểu bang Arkansas từ năm 1972, đã có 31.000 viên kim cương được các du khách phát hiện tại đây.

Người đầu tiên phát hiện ra những viên kim cương tại vùng đất này là John Huddlestone vào năm 1901. Tuy nhiên ông đã bán lại khu đất này cho các nhà đầu tư với giá 36.000 USD. Vùng đất tiếp tục được bán cho chính quyền bang Arkansas vào năm 1972. Kể từ đó đến nay, nó được mở cửa tự do cho người dân vào tham quan và… nhặt kim cương.

Các du khách khi đến Crater of Diamonds để tìm kim cương sẽ phải tự đào đất và sàng lọc hoàn toàn thủ công. Tại đây cũng không có quy định về số lượng kim cương mà mỗi người có thể mang về. Nếu bạn may mắn tìm được nhiều kim cương, bạn có thể làm giàu một cách nhanh chóng.

Mặc dù hầu hết các viên kim cương mà du khách tìm thấy có kích thước khá nhỏ, nhưng cũng có những viên kim cương có kích thước lớn từ 3 - 5 carat với giá thành không dưới 10.000 USD.

Theo TVD

Theo Trí Thức Trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Xe máy đời mới, xế hộp và cú đổi đời ngoạn mục tại những vùng nông thôn nghèo ở Việt Nam nhờ chuỗi cung ứng toàn cầu dịch chuyển

Trên các con đường ở Bắc Giang bây giờ đã xuất hiện những chiếc xe máy Honda đời mới, lác đác cả những chiếc ô tô Toyota và Mercedes, tất cả xảy ra gần như chỉ sau 1 đêm khi các đối tác của Apple tới đặt nhà máy ở đây.

Bài học cuộc sống

Biệt đội cano 0 đồng – Những người hùng thầm lặng ở 'rốn lũ' miền Trung

Với 3 cano, 10 thuyền hơi máy và khoảng gần 10 thuyền SUP, Biệt đội cano 0 đồng có thể len lỏi vào ngóc ngách của từng ngôi nhà nhỏ để giải cứu hay cứu hộ người dân ở những nơi hẻo lánh nhất. Rất nhiều những tiếng kêu tuyệt vọng trong đêm nhờ họ mà không trở thành lời nói cuối cùng...

Tesla báo lãi kỷ lục, từ công ty hết sạch tiền mặt, giờ nắm trong tay cả chục tỷ USD

Elon Musk lại sắp được thưởng lớn nhờ Tesla kinh doanh thịnh vượng chưa từng có.

Lời khuyên của sếp nữ người Việt tại P&G toàn cầu đi lên từ thực tập sinh: Đừng thay đổi mục tiêu, hãy thay đổi kế hoạch hành động!

Quan điểm của Tôn Nữ Tường Vân chia sẻ trên cũng là 1 trong những nguyên tắc quan trọng nếu muốn thành công. Những người thành đạt luôn có ý thức rõ ràng về mục đích và phương hướng trong mọi lĩnh vực cuộc sống của họ.

Đọc thêm