Kỳ lạ cặp đôi Singapore chọn sân bay làm nhà trong suốt 7 tháng

25/11/2015 08:30 PM | Sống

Sân bay Changi là một nơi quá cảnh với nhiều khách du lịch, nhưng đối với một cặp đôi người Singapore, đó lại là nhà.

Kỳ lạ cặp đôi Singapore chọn sân bay làm nhà trong suốt 7 tháng
Cô Eileen Ho và bạn trai ngủ tại sân bay Changi. Ảnh: The New Paper

Trong bảy tháng qua, cô Eileen Ho và bạn trai, anh Daniel Soo, cả hai đều 24 tuổi đi bộ thường xuyên qua các dãy nhà chờ tại sân bay Changi với đồ đạc của mình đựng trong một chiếc vali.

Vào ban đêm, họ ngủ trên tấm chăn mỏng trải lên một góc của nhà chờ số 3, gần quán cà phê Xin Wang Hong Kong.

Những nhân viên của quán cà phê này xác nhận rằng cặp đôi này cùng em trai của cô Ho thường được bắt gặp vào ban đêm tại đây trong vài tháng nay.

Cặp đôi này nói với tờ The New Paper rằng họ chuyển đến ở tại sân bay sau khi cô Ho mâu thuẫn với cha mẹ của mình. Họ cũng mang theo người em trai 20 tuổi của Ho có tên Wilson, vốn bị bệnh động kinh.

"Chúng tôi không có nơi nào khác để đi, đó là lý do tại sao chúng ta lại như thế này," cô Ho nói, chỉ vào giường ngủ tạm bợ của họ.

Tại sao lại là sân bay?

Anh Soo cho biết: "Ở đây mọi thứ khá ổn, có Internet miễn phí, điện nước miễn phí."Anh chàng này cho biết có nhận được một cuộc gọi cho công việc bán thời gian cho công ty phục vụ tại sân bay. Với công việc này, anh kiếm được khoảng 500 USD mỗi tháng.

Cặp đôi này cho biết họ dành số tiền này cho thực phẩm, thuốc lá và cước điện thoại di động. Thi thoảng những người bạn cũng mang thực phẩm đến cho họ.

Cô Ho cho biết, ban đầu, họ ở lại tại căn hộ của một người bạn ở khu phố Tàu, nhưng sau đó được yêu cầu chuyển đi sau hai tuần.

Anh Soo cho biết không có nơi nào để đi bởi anh vốn mồ côi từ nhỏ.

Khi được hỏi những gì họ làm mỗi ngày, cô Ho nhún vai trả lời: "Ăn, hút thuốc lá, xạc điện thoại"

Khi được hỏi lý do tại sao họ không tìm được việc làm hay nhận được nhiều sự giúp đỡ hơn, cô Ho cho biết rất khó khăn để tìm việc vì nhà tuyển dụng sẽ không thuê những người vô gia cư.

Cô cũng cho biết, cô từng làm việc tại một quán cà phê cách đây ba năm và có trình độ chuyên môn trong hoạt động ngành thực phẩm và đồ uống.

Cặp đôi này cho biết rằng họ đã tiếp cận trung tâm Trung tâm Dịch vụ Gia đình Family Service Centre để tìm kiếm sự giúp đỡ nhưng không nhận được gì sau đó. Ngày 20/11 vừa qua, những nhân viên bảo vệ sân bay Changi đã buộc 3 người này chuyển đi chỗ khác.

Người phát ngôn của sân bay Changi trả lời với tờ báo The New Paper rằng trường hợp của 3 người đã được báo lên Bộ xã hội và phát triển gia đình (MSF) và "một nhân viên phúc lợi xã hội hiện đang tìm những địa điểm phù hợp cho họ”.

Một phát ngôn viên của MSF xác nhận rằng họ đã biết về trường hợp này.

Người phát ngôn của MSF cho biết: "Họ đã nhận được hỗ trợ tài chính và xã hội của cả hai văn phòng dịch vụ xã hội (SSO) và Trung tâm Dịch vụ Gia đình (FSC). Những lựa chọn về chỗ ở tạm thời đã được đưa ra nhưng họ từ chối.”

"Họ thường bỏ lỡ các cuộc hẹn với nhân viên xã hội FSC và cũng miễn cưỡng làm việc với các cơ quan trợ giúp về vấn đề chỗ ở của họ.

Tuy nhiên, các cơ quan trợ giúp của chúng tôi sẽ tiếp tục cung cấp sự giúp đỡ. Hai trong số những người này hiện đang nhận được sự hỗ trợ tài chính từ SSO. Chúng tôi sẽ tiếp tục làm việc với họ để cung cấp chỗ tạm trú thay thế.”

Tờ báo trên cũng đã tiếp cận Chủ tịch Ủy ban Quốc hội Chính phủ về xã hội và phát triển gia đình, ông Seah Kian Peng, để hỏi quan điểm của mình về cảnh ngộ của bộ người. Ông cho rằng có những lựa chọn dành cho cặp đôi này.

"Có rất nhiều văn phòng dịch vụ xã hội trên khắp Singapore mà họ có thể tiếp cận", ông Seah nói. Ông nhấn mạnh tầm quan trọng của việc công bằng khi nói đến hỗ trợ.

"Mọi người cũng cần phải cố gắng và làm việc”, ông nói. "Chúng tôi muốn công bằng cho tất cả các bên và đưa ra giúp đỡ cho những người cần nó nhất.”

Thảo Nguyên

Theo Trí Thức Trẻ/Asiaone

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Bí mật chẳng ông chủ nào nói thẳng với bạn: Người ta sẵn lòng trả bạn lương 32 triệu, nhưng sẽ đòi bạn làm cho xứng với mức 64 triệu, đi làm chẳng qua là bán sức lao động và trí tuệ thôi!

Xuyên suốt 16 tập Whose Chance – Cơ hội cho ai, một trong những câu nói "thấm" nhất với nhân sự là sự thừa nhận vô cùng thẳng thắn của vị sếp đến từ trang thương mại điện tử Shopee: Khi một ông chủ đưa ra một con số về mức lương thì họ sẽ muốn GẤP ĐÔI trở lại. Tức khi offer mức lương 32 triệu đồng, ông chủ kỳ vọng công sức nhân sự này bỏ ra phải sinh lời cho công ty 64 triệu đồng, hoặc hơn.

CEO HSBC Việt Nam: Dỡ bỏ hầu hết các mức thuế chính thức, nhưng các nước ASEAN lại dựng lên hơn 6.000 rào cản thương mại "ngầm"

Trong khi hầu hết các mức thuế thương mại hàng hóa đã được dỡ bỏ trên khắp Đông Nam Á, hơn 6.000 hàng rào thương mại phi thuế quan trong khu vực lại xuất hiện. "Khu vực đã thành công trong việc loại bỏ hầu như tất cả các mức thuế chính thức; tuy nhiên, thay vào đó, các rào cản thương mại "ngầm" lại xuất hiện", ông Tim Evans - Tổng Giám đốc HSBC Việt Nam – nhìn nhận.

Vị sếp cho nhân viên nghỉ Tết từ 23 âm: Nhiều lãnh đạo cứ nghĩ nhân viên chỉ nhăm nhăm nghỉ sớm nhưng không phải, khi sếp nhân văn thì người ta cũng đáp lại rất nhân văn!

Theo lý giải của CEO 1Offfice, hành động này xuất phát từ thực tế tình hình kinh doanh cũng như tâm lý của người lao động.

Chia sẻ 10 kinh nghiệm xương máu khi đi làm, vlogger Giang Ơi: Nhiều sinh viên mới ra trường thường "coi khinh" công việc đầu tiên

Cũng theo vlogger Giang Ơi, cũng giống thời điểm cô mới tốt nghiệp đại học, những sinh viên đang tìm kiếm công việc đầu đời đều ở trong hoàn cảnh hoang mang như nhau cả thôi.

Đọc thêm