Kiểm soát cân nặng qua cách tính calo thực phẩm ngày tết

10/02/2016 06:30 PM | Sống

Đừng để ngày Tết biến thành nỗi ám ảnh cân nặng của mình nhé!

Kiểm soát cân nặng qua cách tính calo thực phẩm ngày tết

Một trong những cách giữ dáng hữu hiệu là kiểm soát lượng calo nạp vào cơ thể. Lượng calo cần thiết hàng ngày cho mỗi người thường biểu hiện qua tỉ lệ BMR (Basal Metabolic Rate).

Nếu bạn muốn giảm cân thì chỉ cần sử dụng lượng calo ít hơn so với giá trị tính được thông qua việc thực hiện chế độ ăn đủ dinh dưỡng, ít năng lượng và luyện tập thể thao thường xuyên.

Ngoài ra, hãy tham hảo khảo lượng calo của các loại thực phẩm hay xuất hiện trong bữa ăn ngày Tết dưới đây để có chế độ ăn phù hợp hơn nhé!

Theo Thảo Nguyễn, Lệ Ngân

Trí thức trẻ/Kênh 14

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Công ty giải trí của Sơn Tùng M-TP đang kinh doanh như thế nào sau hơn 4 năm thành lập?

Mới được thành lập năm 2016, M-TP Entertainment nhanh chóng đạt được mức doanh thu quanh ngưỡng 40 tỷ đồng, lợi nhuận sau thuế từ 15-20 tỷ đồng. Công ty này cũng để ngỏ phương án sẽ IPO trong tương lai.

Câu chuyện kinh doanh

Màn tái xuất hoàn hảo của Jack Ma: Ngầm tuyên bố 'tôi đã rất ân hận' mà không hề lộ liễu, giúp vốn hóa Alibaba tăng 58 tỷ USD chỉ sau vài giờ

Jack Ma như muốn nói tôi chỉ là một nhà giáo khiêm tốn chứ không phải là một doanh nhân kiêu căng, không biết rõ vị thế của mình nằm ở đâu.

Sau lễ nhậm chức, ông Biden hủy bỏ nhiều sắc lệnh dưới thời ông Trump

Tổng thống Mỹ Joe Biden vừa ký 15 sắc lệnh hành pháp đầu tiên nhằm giải quyết cuộc khủng hoảng Covid-19, đưa Mỹ tái gia nhập hiệp định Paris về biến đổi khí hậu.

Đọc thêm