Khao khát thành công, nhưng đã một lần bạn dám bước ra khỏi 'vùng an toàn'?

01/03/2016 08:17 AM | Sống

Vùng an toàn là nơi mà chúng ta luôn cảm thấy thoải mái nhất. Tuy vậy, sẽ có ngày ta chợt nhận thấy: Sao cuộc sống này thật quá đơn điệu và buồn tẻ?

Khao khát thành công, nhưng đã một lần bạn dám bước ra khỏi 'vùng an toàn'?

Nhiều người sợ bước vào lĩnh vực mới, nghi ngờ năng lực bản thân. Họ sợ thất bại, sợ sự phản đối, sợ cuộc sống không đủ thoải mái, hàng ngàn khó khăn tiềm tàng khiến họ chùn bước.

Thế nhưng, một khi bạn quyết định bước ra khỏi “vùng an toàn” và không ngừng nỗ lực, bạn sẽ gặt hái được rất nhiều bất ngờ mà “vùng an toàn “ sẽ không bao giờ mang đến được cho bạn.

1. Bạn sẽ "lớn" nhanh hơn

Bước ra khỏi “vùng an toàn” là khởi đầu cho sự phát triển nhanh chóng, và đó là cách duy nhất để có được thành công. Liên tục tự đặt câu hỏi không chỉ giúp nâng cao kỹ năng hiện tại của bản thân, mà còn có thể giúp bạn có được những kỹ năng mới, mỗi thử thách sẽ là nguồn động lực đưa bạn hướng lên phía trước.

2. Bạn sẽ yêu thích hơn những thử thách

Ban đầu, thách thức dường như rất khó khăn, thậm chí gần như tuyệt vọng. Tuy nhiên, một khi bạn đối phó với những thách thức thành công, sẵn sàng đối mặt với mọi thử thách của cuộc sống, bạn sẽ thấy rằng chấp nhận khó khăn sẽ khiến bạn trở nên mạnh mẽ hơn.

Mỗi khi bạn rời khỏi vùng an toàn và có được kết quả tuyệt vời , bạn sẽ muốn có được nhiều hơn thế nữa. Ban đầu, những thách thức mới sẽ làm bạn cảm thấy khó chịu, muốn kết thúc càng sớm càng tốt, tuy nhiên, sau khi đạt được sự hài lòng, loại bỏ sự sợ hãi và bất mãn thì dần dần, những cảm xúc tiêu cực hoàn toàn biến mất, khó chịu sẽ trở thành phấn khích.

3. Bạn sẽ nhận thấy mọi nỗi sợ hãi chỉ là "con hổ giấy"

Bạn không chi phối não bộ, mà não bộ mới là thứ chi phối bạn. Bạn có rất nhiều lý do để cản trở bản thân phát triển năng lực nhưng sớm muộn, bạn cũng phải quyết định làm điều gì đó để xóa bỏ những suy nghĩ tiêu cực.

Lúc này, bạn sẽ nhận ra rằng mình không những đánh giá thấp năng lực của bản thân, mà còn phóng đại những khó khăn.

Một khi những điều không thể trở thành có thể sẽ làm con người trở nên vui vẻ. Bất kể mục tiêu hiện tại của bạn là gì, trì hoãn bao lâu, bạn hãy đừng để ý đến những lời nói làm bạn chùn bước, hôm nay hoặc ngày mai, hãy bắt tay vào thực hiện nó.

Tôi tin rằng, kết quả sẽ làm bạn ngạc nhiên.

4. Hứng thú sẽ thay thế cho hối hận

Nếu cuộc sống quá bằng phẳng sẽ khiến bạn khó chịu. Trong ngày bạn sẽ cảm thấy thoải mái và ấm áp, nhưng trước khi đi ngủ bạn suy nghĩ lại về một ngày làm việc của mình bạn sẽ phát hiện cả ngày chả có gì tiến triển, mục tiêu vẫn còn ở xa lắm, điều đầu tiên bạn cảm thấy sẽ là hối tiếc.

5. Bạn sẽ cười vào 'bạn của ngày hôm qua'

Con đường bạn đi cách vùng an toàn càng xa, bạn sẽ càng cười vào sự nhỏ bé của mình trước kia. Bạn sẽ thấy những lý do và khó khăn ngày trước vô lý thế nào, và bây giờ, để đối mặt với những thách thức và thất bại, bạn không hề sợ hãi nữa.

Tình huống xấu nhất đã được bạn chuẩn bị, đó không còn là lý do cản trở bước tiến của bạn.

6. Bạn sẽ đánh giá chính xác hơn những điểm mạnh và điểm yếu của bản thân

Liên tục tự nghi ngờ giúp xác định điểm mạnh và điểm yếu của bạn. Mỗi thử thách là một bài học, cho dù bạn thắng hay thất bại, sẽ học được hoặc ít hoặc nhiều những kinh nghiệm có giá trị.

Ví như lúc đầu bạn rất thích ăn đồ ăn nhanh bởi các cửa hàng đồ ăn nhanh không ngừng thay đổi hình ảnh món ăn khiến nó trông ngon miệng hơn. Thế nhưng thực tế thì thức ăn nhanh hoàn toàn không tốt cho sức khỏe, ngược lại các thức ăn không qua chế biến mà tốt cho sức khỏe thì ăn lại không ngon.

Tuy nhiên, theo thời gian khi bạn ăn quen những đồ ăn tốt cho sức khỏe đó bạn sẽ cảm thấy tự hào về đã thay đổi được thói quen của mình. Trong quá trinh thay đổi phương thức ăn uống đó, bạn sẽ học được cách khống chế thực đơn bữa ăn, lựa chọn cuộc sống khỏe mạnh lâu dài chứ không chỉ ham hố một lúc ngon miệng

7. Tự tin vào bản thân mình hơn

Khi bạn cố gắng hết sức nâng cao sự tự tin cho bản thân, nữ thần chiến thắng sẽ luôn mỉm cười bạn, bạn sẽ cảm nhận được bản thân mình mạnh mẽ thế nào. Sợ hãi bước ra khỏi “ vùng an toàn”, bạn sẽ không bao giờ nhận ra khả năng cũng như năng lực cạnh tranh của mình.

Chuẩn bị sẵn sàng để thay đổi bản thân, bạn sẽ nâng cao sự tư tin của mình, lúc đó bạn sẽ nhận ra rằng: thành công hay thất bại đều do mình tạo ra. Sẵn sàng đối diện với khó khăn khiến bạn dễ dàng làm chủ bản thân và sẽ thực sư ”tin vào chính mình”.

8. Bạn sẽ vô cùng mãn nguyện

Nếu chỉ nhìn vẻ bề ngoài, thì vùng an toàn khiến con người ta thỏa mãn, nhưng trong thực tế, các thành tích và niềm vui không xuất phát từ vùng an toàn. Ban đầu, bạn cần phải ép buộc mình để làm điều đó, nhưng một khi bạn đã hoàn thành, bạn sẽ cảm thấy mình thật tuyệt vời.

9. Bạn sẽ nhận ra rằng mọi con đường dẫn đến thành công đều không bằng phẳng

Theo thời gian, bạn sẽ nhận ra rằng sự không bằng phẳng gắn liền với những thứ có giá trị. Bất kể mục tiêu phấn đấu của bạn là gì, bạn đều phải nỗ lực và kiên trì. Đừng mong đợi sự hài lòng tuyệt đối có thể thu được từ những thứ tầm thường. Nếu con đường gian khổ làm bạn sợ hãi, đây chính là một dấu hiệu tốt.

10. Bạn sẽ bắt đầu cổ vũ mọi người xung quanh

Khi bạn hoàn toàn thay đổi, mọi người sẽ nghiêm túc nhìn nhận bạn hơn. Họ sẽ nhận ra rằng tầm thường hay xuất sắc là do chính bản thân bạn chứ không phải do vận mệnh.

Ngay cả khi có những lời chỉ trích, cứ để cho người ta nói, mình cứ bước đi trên con đường của mình. Kiên trì với quy tắc của mình, thì một ngày nào đó bạn sẽ không cần tìm kiếm sự ủng hộ từ những người khác nữa.

Bước ra khỏi “vùng an toàn”, đơn giản hóa cuộc sống của bạn, tạm biệt tiêu cực, bạn sẽ gạt bỏ được mọi khó khăn tiềm tàng, con đường đến thành công của bạn sẽ sáng lạng hơn.

Có một thứ mà bạn nhất định phải trải qua, đó là cảm giác khó chịu, nhưng khi bạn vui vẻ chấp nhận sự khó chịu này tức là bạn đã thay đổi và trở thành hình mẫu cho người khác.

Hằng Phương

Theo Bayvoice

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Tỷ phú Trần Đình Long trở thành người giàu thứ 2 thị trường chứng khoán Việt Nam, vượt qua CEO Vietjet Nguyễn Thị Phương Thảo

Cổ phiếu Hòa Phát tăng giá phi mã thời gian gần đây đã đưa ông Trần Đình Long trở thành người giàu thứ 2 thị trường chứng khoán Việt Nam và là người giàu thứ 3 trên bảng xếp hạng của tạp chí Forbes.

Jason Nguyễn - quản lý loạt KOL đình đám kiêm CEO điển trai, sang chảnh bị khởi tố vì lừa đảo, chiếm đoạt đến 57 tỷ đồng

Jason Nguyễn liên tục chia sẻ về cuộc sống xa hoa, sang chảnh cũng như những bài học khởi nghiệp làm giàu của bản thân. Tuy nhiên mới đây, CEO đình đám này đã bị khởi tố vì lừa đảo, dùng thủ đoạn tinh vi để chiếm đoạt đến 57 tỷ đồng từ đối tác nước ngoài.

Kiếm ngàn tỷ từ bán hàng online trên Facebook, làm video Youtube giờ "hết cửa" trốn thuế

Từ ngày 5/12, các ngân hàng phải có trách nhiệm cung cấp thông tin tài khoản cá nhân theo đề nghị của cơ quan thuế. Theo nghị định mới, các bộ, ngành có liên quan sẽ thiết lập cơ chế quản lý, giám sát các giao dịch thanh toán xuyên biên giới trong thương mại điện tử, kinh doanh dựa trên nền tảng số và các dịch vụ khác với tổ chức, cá nhân ở Việt Nam...

Bạn tưởng McDonald's bán bánh burger mà giàu ư, nhầm to! Nhờ chiến lược tinh vi này, họ là một trong 5 đại gia BĐS hàng đầu thế giới

McDonald’s là một công ty kinh doanh bất động sản khi vay ngân hàng mua đất rồi cho thuê cố định với mức giá do họ đặt sẵn dưới danh tiếng nhượng quyền thương hiệu. Năm 2019, tổng giá trị bất động sản mà McDonald’s nắm giữ lên đến 39 tỷ USD, biến thương hiệu này thành hãng kinh doanh nhà đất lớn thứ 5 thế giới.

Đọc thêm