Jack Ma vừa tuyên bố một câu cực kỳ đanh thép về cách ông đối phó với hàng giả

16/03/2016 08:03 PM | Sống

Liệu rằng năm nay có phải là thời điểm Alibaba có thể kiểm soát được lượng hàng giả trên chính trang web của mình?

Jack Ma vừa tuyên bố một câu cực kỳ đanh thép về cách ông đối phó với hàng giả

Jack Ma, nhà sáng lập Alibaba, trong một cuộc họp với đội chống hàng giả của mình đã phát biểu: “Trong 17 năm trở lại đây, tôi chưa bao giờ lỡ một cuộc họp nào liên quan đến việc chống hàng giả của đội chúng tôi, và tôi sẽ không bao giờ để lỡ những cuộc họp như vậy.

Jack Ma không hề chỉ nói mồm, ông đã cam kết rằng đội chống hàng giả của ông sẽ được tài trợ một lượng tiền và nhân lực không giới hạn để giải quyết vấn nạn hàng giả.

Với khả năng tài chính cùng nhân lực như vậy, Jack Ma muốn đội chống hàng giả phải thay đổi chiếc lược của mình. Ông nói: “Trong rất nhiều năm, chúng ta áp dụng các phương pháp và công cụ đo lường truyền thống để chống lại nạn hàng giả, nhưng chúng ta càng tấn công thì hàng giả xuất hiện càng nhiều. Bây giờ hãy để cho một công ty mạng thử nghiệm và sử dụng các phương pháp trên mạng internet như công nghệ dữ liệu lớn giải quyết vấn đề.”

Mục tiêu của việc này là dừng việc tấn công lại. Thay vào đó, Jack Ma muốn tấn công vào tận gốc của vấn đề:

Nếu ngày trước chúng ta phải khốn khổ truy đuổi lùng giết lũ chuột thì bây giờ, điều chúng ta cần làm sẽ là hủy diệt hoàn toàn môi trường sống của chúng.

Jack Ma trình bày rằng đội chống hàng giả của Alibaba sẽ truy lùng những kẻ buôn bán, trao đổi hàng giả và những kẻ ăn trộm IP ở mọi nơi. Không chỉ giới hạn ở Taobao, đội của ông sẽ truy lùng ở cả những đối thủ của Alibaba như JD.com và WeChat.

Jack Ma nói với đội của ông: “Để quyết định sự thành bại của chiến dịch này, hãy xem xem các bạn có thể làm cho những tên mua bán hàng giả không còn chỗ tồn tại nữa không.

Alibaba cũng sẽ hợp tác với công an Trung Quốc trong việc đẩy lùi nạn hàng giả. Năm ngoái, công ty này đã hỗ trợ công an bắt được 715 nghi phạm.

Từ những lời phát biểu của Jack Ma, dường như ông đang có ý định rất nghiêm túc trong cuộc chiến chống lại nạn hàng giả năm nay. Rất dễ hiểu khi vấn đề hàng giả và các sản phẩm vi phạm quyền IP đã gây ra cho ông các vấn đề cả ở trong lẫn ngoài nước, và danh tiếng của Taobao là một thiên đường cho hàng giả là một vết nhơ trong thương hiệu quốc tế của công ty.

Liệu với những chiến dịch mới cùng với lượng tài chính và nhân lực dồi dào, đội chống hàng giả của Jack Ma có thể đánh sập nạn hàng giả hàng nhái một lần và mãi mãi hay không?

Theo Tuấn Anh Lê Viết

Theo Trí Thức Trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Phát hiện 2 ca lây nhiễm COVID-19 trong cộng đồng, Ban Chỉ đạo họp khẩn

Bản tin sáng ngày 28/1 của Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng chống dịch COVID-19 cho biết, đêm 27/1, sau khi có kết quả xét nghiệm khẳng định, xác nhận 2 ca lây nhiễm COVID-19 trong cộng đồng (1 ca ở Hải Dương và 1 ca ở Quảng Ninh), Phó Thủ tướng Chính phủ và Bộ trưởng Bộ Y tế đã họp khẩn trực tuyến với 2 tỉnh Quảng Ninh và Hải Dương. Các biện pháp khoanh vùng, dập dịch tại hai tỉnh này đang được chủ động, quyết liệt thực hiện.

Lịch trình dày đặc đi họp lớp, karaoke của bệnh nhân 1553 ở Hạ Long, bước đầu xác định 89 F1

Bệnh nhân 1553 ở Hạ Long, Quảng Ninh di chuyển dày đặc nhiều nơi trong cộng đồng, bước đầu xác định 89 người tiếp xúc gần.

Câu chuyện kinh doanh

Thế lực công nghệ đứng sau chuỗi Pizza 4P’s: 100% IT “nhà làm”, chuyển đổi số nhanh gấp 3 lần Tiki, lọt top 10 TMĐT Việt Nam

Trong năm 2021, mục tiêu của Pizza 4P's là ứng dụng AI vào tất cả các sản phẩm tuyến trên, đồng thời ứng dụng "internet of things" để tự động hóa càng nhiều thứ càng tốt, hướng đến quy mô 1.000 nhà hàng.

Đọc thêm