Huấn luyện ngỗng làm cảnh vệ ở Tân Cương

22/01/2016 09:59 AM | Sống

Cảnh sát tỉnh Tân Cương đã quyết định tuyển thêm một đội quân ngỗng làm cảnh vệ với mục đích giảm tội phạm ở khu vực nguy hiểm nhất Trung Quốc này.

Huấn luyện ngỗng làm cảnh vệ ở Tân Cương
Cảnh sát tỉnh Tân Cương đã quyết định tuyển thêm một đội quân ngỗng làm cảnh vệ.

Tân Cương nổi lên là khu vực xảy ra nhiều vụ việc bạo lực giữa người Hán và người Duy Ngô Nhĩ, nhóm Hồi giáo chiếm một nửa khu vực lãnh thổ gồm 22 triệu dân này.

Lịch sử bạo động ở Tân Cương tuy không có gì liên quan đến ngỗng nhưng cảnh sát khu vực này hy vọng sự hiện diện của đội quân mới này sẽ khiến những tên tội phạm “chạy xa".

Hầu hết mọi người đều hình dung đến một đội khuyển cảnh gồm những chú chó chăn cừu Đức, loài vật có thể dễ dàng tóm gọn mọi tội phạm.

Thế nhưng các quan chức hành pháp và lực lượng bán quân sự ở Trung Quốc lại nhìn thấy nguy cơ từ những người “đồng nghiệp” bốn chân này. Cảnh sát Tân Cương nhận thấy những chú chó bảo vệ đang bị đầu độc ở mức đáng báo động.

Trung Quốc, bọn tội phạm có thể vứt những chất độc vào nơi ở của các chú chó và chờ cho đến khi chúng ăn phải thức ăn có chứa độc này.

Thay vào đó, những chú ngỗng thường không có xu hướng ăn đồ ăn được vứt lại gần chúng, đặc biệt là vào ban đêm. Lý do rất đơn giản, ngỗng nhìn rất kém khi trời tối nhưng chúng lại có thính giác cực nhạy.

Ngoài ra, không giống những chú chó làm công việc canh gác một mình, loài ngỗng thường đi theo nhóm khiến tội phạm khó có thể vô hiệu hóa chúng.

Cảnh sát Tân Cương quyết định đầu tư huấn luyện ngỗng làm cảnh vệ.
Cảnh sát Tân Cương quyết định đầu tư huấn luyện ngỗng làm cảnh vệ.

Thậm chí kể cả khi có một mình, ngỗng cũng là một loài vật đáng kinh ngạc. Nếu một người đi quá gần chuồng ngỗng thì rất có thể sẽ phải chịu một vụ tấn công vô cùng thô bạo từ chúng.

Hãy tưởng tượng một chú ngỗng hung hăng với đôi cánh vỗ mạnh, đầu ngả về phía sau, mỏ sắc nhọn liên tục mổ về đằng trước và sẽ đám buổi người bị tấn công hàng cây số.

Vụ việc mới đây ở huyện Sa Loan đã cho thấy giá trị của đội quân ngỗng cảnh vệ. Giới chức đã bắt giữ một người đàn ông đang cố đột nhập vào một sở cảnh sát địa phương trong đêm.

Sau khi loại bỏ hai chú chó cảnh sát và trèo qua hàng rào, tên trộm này còn cách chiếc xe máy mà anh ta định đánh cắp một đoạn thì bất ngờ bị chặn lại bởi 20 chú ngỗng. Đội quân này đã phát ra một loạt tiếng kêu the thé khiến nhân viên cảnh sát thức giấc và tóm gọn tên trộm.

Nội dung tham khảo từ nguồn tin Weird Asia News, là chuyên trang về những tin tức, câu chuyện kỳ lạ, hài hước và điên khùng ở khu vực Đông Á. Được thành lập tháng 10/2006, Weird Asia News nhanh chóng trở nên phổ biến và đã thu hút tới 500.000 độc giả mỗi tháng.

Theo Tuệ Minh

Infonet

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

HSBC: 'Việt Nam là nền kinh tế ASEAN duy nhất chúng tôi dự báo tăng trưởng khả quan trong năm nay'

Việt Nam đang lặng lẽ ‘phi những bước kiệu’ với tốc độ tăng trưởng vẫn tích cực trong năm 2020 và sẽ đạt mức tăng trưởng nhanh nhất khu vực vào năm 2021, HSBC nhận định.

Sàn TMĐT không tên tuổi nhưng tự xưng hàng đầu Việt Nam: Mua hàng trên BigBuy24h hoàn tiền 400%, nay app ngừng hoạt động, nộp hàng tỷ đồng có nguy cơ “mất trắng”

Từ tháng 5/2020 đến nay, cả app và website BigBuy24h bất ngờ ngừng hoạt động, CEO mất liên lạc. Theo ghi nhận của VTV, chỉ tính riêng 10 người làm đơn tố cáo tại huyện Hoằng Hóa (Thanh Hóa), số tiền bị chiếm dụng đã lên tới hơn 5 tỷ đồng.

70 năm xây dựng - 10 năm sụp đổ của Toshiba: 3 sai lầm chí mạng biến đại gia công nghệ đầu ngành trở thành "ông già lạc hậu" gần đất xa trời

Dành đến 7 thập kỷ để vươn lên thành một trong những tên tuổi hàng đầu trong ngành công nghệ, nhưng chỉ với 3 sai lầm chí mạng, Toshiba giờ đây đã đánh mất tất cả.

Giúp tôi với: Người TQ sợ đến mất ngủ vì lời cầu cứu vang lên từ "nghĩa địa" của "xe đạp biết nói"

Cơn sốt chia sẻ xe đạp đã bùng lên mạnh mẽ từ 5 năm trước và sụp đổ cũng nhanh chóng không kém. Ngày nay, các "nghĩa địa xe đạp" đã trở thành một vấn nạn ở Trung Quốc.

Đọc thêm