‘Hãy ôm tôi. Tôi không phải là khủng bố’

21/11/2015 11:58 AM | Sống

Một thanh niên Hồi giáo đã tự bịt mắt và ra đứng giữa đường phố Paris để xin những người xa lạ ôm anh và nói anh là người Hồi giáo nhưng không phải là khủng bố.

‘Hãy ôm tôi. Tôi không phải là khủng bố’

“Tôi là người Hồi giáo nhưng không phải là kẻ khủng bố” và “Tôi tin bạn, bạn có tin tôi không? Nếu tin, hãy ôm tôi”, tờ Time of India dẫn nội dung trên tấm biển mà chàng thanh niên này mang theo ra giữa quảng trường Cộng hòa đông đúc ở giữa Paris, nơi vừa trải qua vụ khủng bố kinh hoàng đêm 13-11.

Trước cảnh tượng đó, khi nỗi đau trận khủng bố liên hoàn Paris còn chưa dứt, từng người từng người một đã đến gần vây quanh anh thanh niên bịt mắt, đợi tới lượt ôm anh. Nhiều người đứng xung quanh lặng lẽ lau nước mắt.

Sau khi anh thanh niên này tháo khăn bịt mắt, anh cảm ơn mọi người đã ôm anh. “Tôi làm vậy vì muốn truyền tải thông điệp tới mọi người. Tôi là người Hồi giáo nhưng đừng xem tôi là kẻ khủng bố. Tôi chưa bao giờ giết ai cả. Tôi thậm chí có thể nói với bạn rằng đêm 13-11 định mệnh đó là ngày sinh nhật của tôi nhưng tôi lại không đi đâu. Tôi thực sự chia sẻ với những mất mát của gia đình nạn nhân vụ khủng bố” - anh nói.

Theo Ngọc Như

Pháp luật Thành phố Hồ Chí Minh

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Kinh doanh online, một cá nhân ở Hà Nội nộp thuế 23 tỷ đồng

Theo Cục Thuế Hà Nội, năm 2020, đơn vị này thu thuế từ hoạt động thương mại điện tử (Google, Facebook, Youtube) tăng 492% so với năm 2019. Cá biệt có 3 cá nhân nộp thuế trên 7 tỷ đồng, trong đó người cao nhất 23 tỷ đồng.

Câu chuyện kinh doanh

CEO Base.vn: Trong 3 năm đầu startup chỉ nên tập trung vào sản phẩm, không nên để ý bất kỳ thứ gì khác, và hãy tìm những quỹ đầu tư tin vào điều đó!

Startup là một cuộc đua đầy khốc liệt và rủi ro khi chỉ có khoảng 8% sống sót qua 3 năm đầu tiên. Cần một đội ngũ như thế nào để startup thành công? Liệu có cơ hội cho những startup có người sáng lập thiên hướng về công nghệ và sản phẩm?

Trở về từ Anh, nhân viên ngân hàng nói về ảo mộng của du học sinh: ‘Tôi có profile đẹp, học từ nước ngoài, tôi phải được một vị trí tốt và lương cao!’

Vũ Ngọc Dũng tốt nghiệp Đại học Exeter tại Anh Quốc cách đây vài năm. Anh chia sẻ bản thân khi về nước với profile "học ở nước ngoài", anh đã gặp "ảo mộng" mà hầu hết các du học sinh đều gặp. "Ảo mộng rằng tôi có một profile rất đẹp, hồ sơ cũng như nền học vấn rất cao từ nước ngoài về, tôi phải được một vị trí tốt và được một mức lương tốt. Tôi đã nhầm!", Dũng tâm sự.

‘Đòn tấn công’ cuối nhiệm kỳ của ông Trump khiến CEO Xiaomi mất gần 4 tỷ USD chỉ trong 1 ngày

Tài sản của Lei Jun đã "bốc hơi" khoảng 3,6 tỷ USD do cổ phiếu công ty sụt giảm tới 13%.

Đọc thêm