Hà Nội miễn phí vào cổng hai công viên lớn từ đầu 2016

15/12/2015 08:33 AM | Sống

Số phí vào cửa thu được từ các công viên của Hà Nội hiện nay khá thấp...

Hà Nội miễn phí vào cổng hai công viên lớn từ đầu 2016

UBND thành phố Hà Nội vừa giao cho Sở Xây dựng nghiên cứu việc dừng thu phí vào công viên Thống Nhất và Bách Thảo từ đầu năm 2016.

Theo UBND thành phố Hà Nội, hiện thành phố đang trực tiếp quản lý 5 công viên lớn là: Bách Thảo, Hòa Bình, Thống Nhất, Thủ Lệ và Tuổi Trẻ. Trong 5 công viên kể trên, Hà Nội vẫn thu phí vào cửa 3 công viên gồm Bách Thảo, Thống Nhất và Thủ Lệ.

Tuy nhiên, số tiền vé thu được của các công viên khá thấp. Ngoại trừ công viên Thủ Lệ thu được khoảng 2 tỷ đồng, còn lại công viên Thống Nhất khoảng 30 triệu đồng, công viên Bách Thảo khoảng 20 triệu đồng.

Sau khi có ý kiến của người dân Thủ đô về việc bỏ thu phí các công viên, UBND thành phố đã giao cho Sở Xây dựng nghiên cứu dừng thu phí vào cửa hai công viên có mức thu phí khoảng 50 triệu đồng mỗi năm là công viên Thống Nhất và Bách Thảo. Thành phố dự kiến mở cửa miễn phí cho khách vào hai công viên này bắt đầu từ ngày 1/1/2016.

Công viên Thống Nhất nằm trên địa bàn quận Hai Bà Trưng, có diện tích khoảng 42 ha, trong đó diện tích mặt hồ khoảng 21 ha. Công viên này được khởi công xây dựng năm 1958, hoàn thành năm 1960, từ đó nơi đây là điểm đến quen thuộc của hàng vạn người dân.

Công viên Bách Thảo nằm trên đường Hoàng Hoa Thám, quận Ba Đình, có diện tích hơn 10 ha, nơi đây được coi là lá phổi xanh của Thủ đô với hàng trăm loài cây khác nhau, trong đó có rất nhiều cây cổ thụ.

Trước đó, nguyên Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Nguyễn Thế Thảo cũng đã giao các cơ quan chức năng nghiên cứu dỡ bỏ hết các hàng rào kiên cố tại các công viên lớn của Hà Nội nhằm tạo sự thân thiện và tiện lợi cho người dân khi vào công viên.

Theo Bảo Anh

VnEconomy

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

PVcomBank chính thức lên tiếng về vụ 52 tỷ đồng tiền tiết kiệm của khách hàng

Ngân hàng TMCP Đại Chúng Việt Nam (PVcomBank) vừa chính thức lên tiếng liên quan đến ông Đặng Nghĩa Toàn và bà Tạ Thị Thu Trang gửi đơn thư khiếu nại về việc PVcomBank chưa giải tỏa sổ tiết kiệm mà ông Toàn và bà Trang gửi tại Ngân hàng.

Đất Xanh Group lỗ ròng 432 tỷ đồng năm 2020, giá cổ phiếu vẫn tăng "dựng đứng"

Doanh thu Đất Xanh năm nay giảm khoảng 50% so với năm trước, đồng thời báo lỗ lớn. Công ty cho biết, nguyên nhân là do chưa kịp ghi nhận doanh thu và lợi nhuận từ các dự án do công ty làm chủ đầu tư đã triển khai bán hàng thành công.

Mỗi tuần một chuyên gia

Chuyên gia "sửa chữa" hôn nhân Hoàng Anh Tú: "Đàn ông vì ĐỊNH KIẾN nên hôn nhân do phụ nữ ĐỊNH ĐOẠT"

"Tài sản lớn nhất của hôn nhân không phải là những năm tháng mà chúng ta đã đi qua, không phải là tài sản chúng ta đang có, không phải là những đứa con mà chúng ta đã đẻ ra. Mà nó nằm ở tương lai của chúng ta, ở ngày mai. Ngày mai chúng ta có còn muốn sống với nhau hay không? 10 năm nữa, 20 năm nữa chúng ta có còn muốn sống với nhau hay không", Chuyên gia – ông chủ "Tiệm sửa chữa hôn nhân" Hoàng Anh Tú bày tỏ!

Vì sao cựu Tổng thống Donald Trump lại mê mẩn phu nhân Melania Trump tới vậy? Với một người đàn ông, bạn cần biết mình là ai, độc lập và ủng hộ họ

Đằng sau thành công của người đàn ông, luôn có bóng dáng của một người phụ nữ bản lĩnh và biết cảm thông!

Đọc thêm