Google xây sân bay phục vụ riêng các sếp lớn

02/03/2014 09:48 PM | Sống

Một sân bay có giá trị 82 triệu USD đang được xây dựng tại San Jose, California, Mỹ dành cho máy bay tư nhân của các cán bộ cấp cao của Google.

Signature Flight Support là công ty được chọn để thực hiện dự án này. Ngoài chức năng là điểm cất và hạ cánh, sân bay này còn cung cấp các dịch vụ hàng không tư nhân như: bảo trì bảo dưỡng, tiếp nhiên liệu, bãi đỗ cho các khách hàng tại 116 điểm trên thế giới.

Trong bài phòng vấn với tờ BusinessInsider, bà Maria Sastre, giám đốc điều hành Google cho biết:“Đây không hẳn là sân bay của Google. Nó được mở để phục vụ bất kỳ khách hàng nào có nhu cầu. Tuy nhiên, các lãnh đạo cấp cao tại công ty chúng tôi sẽ nhận được ưu đãi đặc biệt với hai xưởng đỗ máy bay riêng biệt”.


Bà Maria Sastre cũng cho biết thêm, đây là một trong những dự án trọng điểm trong năm 2014 của Google. Khi hoàn thành, sân bay này sẽ có 7 xưởng chứa máy bay, khu cơ sở dịch vụ bay và nhiều hạng mục khác.

Ngoài khoản đầu tư 82 triệu USD để xây dựng cơ sở hạ tầng, Google còn phải trả 2,6 triệu USD tiền thuê mặt bằng hàng năm cho hội đồng nhân dân thành phố San Jose trong vòng 50 năm. Ngoài ra, trong năm đầu tiên đi vào hoạt động, sân bay này sẽ phải nộp số tiền thuế là 70.000 USD, và 300.000 USD cho 5 năm sau đó.

>> Những phòng chờ sân bay sang trọng nhất thế giới

Phong Linh

kyanh

Theo BusinessInsider

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Thập kỷ lên voi xuống chó của 'zombie startup' WeWork: Khi giấc mơ rực rỡ hoá thành cơn ác mộng chỉ trong vỏn vẹn 6 tuần

Làn sóng khởi nghiệp công nghệ thế giới đã phần nào lắng xuống vào nửa sau của thập kỷ khi hàng loạt vụ bê bối chấn động bị phanh phui, dẫn tới sự sụp đổ của nhiều startup cũng như sự ra đi của các nhà sáng lập.

Tỷ phú Phạm Nhật Vượng chi 600 tỷ đồng tri ân khách hàng Vinfast, tặng gói nghỉ dưỡng lên tới 330 triệu đồng

Gói quà tặng được áp dụng cho các khách hàng mua ô tô Vinfast từ khi mở bán đến hết ngày 31/12/2020.

Lần đầu tiên Chủ tịch ví MoMo lộ diện: Tốt nghiệp trường kinh doanh danh giá số 1 Ấn Độ, là CEO gốc Ấn ví điện tử lớn nhất Philippines

Đến thời điểm này, vị Chủ tịch HĐQT ví điện tử MoMo mới lộ diện trước báo giới, dù ông rời vị trí CEO Gcash gia nhập MoMo từ tháng 4/2020. MoMo kỳ vọng việc bổ sung vị CEO gốc Ấn này vào dàn lãnh đạo sẽ giúp đơn vị này có những bước tiến mới trên hành trình trở thành Super App đầu tiên và số 1 tại Việt Nam.

Từ ngày mai, thay đổi số CMND, căn cước công dân nhưng không báo với cơ quan thuế đúng hạn có thể bị phạt đến 5 triệu đồng

Bộ Tài chính quy định, khai báo thay đổi thông tin thuế muộn từ 91 ngày trở lên mà không làm thay đổi giấy chứng nhận đăng ký thuế, hoặc thông báo mã số thuế sẽ bị phạt 3-5 triệu đồng.

Đọc thêm