Dừng ngay việc “tự sướng” lại, nếu không muốn kết nạp thêm kẻ thù

09/02/2016 05:14 PM | Sống

Chất lượng các mối quan hệ sẽ xấu đi nếu bạn cứ vô tư selfie mọi lúc mọi nơi như thế.

Dừng ngay việc “tự sướng” lại, nếu không muốn kết nạp thêm kẻ thù

Chưa bao giờ cụm từ “tự sướng” hay Selfie lại xuất hiện như một virus lây lan mạnh mẽ đến như vậy. Chỉ cần một điện thoại có camera kết nối internet là mọi thứ đã sẵn sàng nằm trên Facebook, Instagram, Twitter,…

Ngay cả trong đám tang người thân, vẫn có người vô tư xòe hai ngón tay chụp ảnh được. Có phải đây là dấu hiệu của “bệnh dịch” khi mang đến những tác hại không lường với chủ nhân bức ảnh.

Một nghiên cứu tại trường Đại học bang California cho thấy rằng: Những người hài lòng với cơ thể họ đăng nhiều tấm hình lên Instagram cũng chính là những người trải qua nhiều xung đột với các mối quan hệ khác.

Cụ thể, những người không quen biết hay bạn bè đều cảm thấy ganh tị và muốn hạ bệ bạn bằng những lời lẽ thô thiển nhất. Mối quan hệ từ đó dần trở nên nghèo nàn và thậm chí xấu đi rõ rệt.

Nếu bạn không đáp lại một cách khôn khéo nhất, bạn thậm chí có cả một phi đội sẵn sàng “ném đá” và “vùi dập” bạn không thương tiếc.


Selfie trong phòng tập bị liệt vào danh sách những kiểu tự sướng dễ bị ghét nhất

Selfie trong phòng tập bị liệt vào danh sách những kiểu tự sướng dễ bị ghét nhất

Cũng theo một nghiên cứu khác, mọi người có xu hướng xa lánh những cô nàng nghiện tự sướng vì sớm muộn gì họ sẽ nhờ bạn chụp ảnh hộ hoặc kéo bạn chụp cùng nhưng có vẻ nó giống như “làm màu” vậy.

Thủ tục trước khi ăn của giới trẻ hiện giờ
Thủ tục trước khi ăn của giới trẻ hiện giờ

Tự khen bản thân đến độ “cuồng ảo”

Nó còn được gọi là “hội chứng yêu bản thân thái quá”.

Nghiên cứu này cũng phát hiện thêm rằng: Đàn ông nghiện chỉnh sửa ảnh không kém gì phụ nữ. Họ thường ám ảnh với những bức ảnh gốc và thường xóa sạch sẽ chúng để “phi tang” mặt mộc của mình.

Lúc đầu, những người mắc hội chứng tự sướng mọi lúc mọi nơi có thể được xem là thú vị trong giai đoạn đầu tiếp xúc, càng về sau, chất lượng mối quan hệ giảm sút. Thậm chí, người chồng sẽ thường xuyên tức giận và xung đột với người vợ nếu cô cứ khư khư bên cạnh chiếc camera 360 độ cũng như tự cho mình là trung tâm vũ trụ.

Hoàng Hà

Theo Trí Thức Trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Tân TGĐ Gojek Việt Nam tiết lộ nước cờ mới khi thay đổi GoViet từ 'team đỏ' sang 'team xanh'

“Chúng tôi luôn hiểu thế mạnh của GoViet cũng như của Gojek”, tân Tổng Giám đốc GoViet, nay là Gojek Việt Nam, chia sẻ. Ông Phùng Tuấn Đức là Tổng Giám đốc “đời thứ ba” của startup 2 năm tuổi này, sau ông Nguyễn Vũ Đức và bà Lê Diệp Kiều Trang.

Chủ tịch tập đoàn Tôn Hoa Sen - ông Lê Phước Vũ quy y Tam Bảo

Theo thông tin từ Cổng thông tin Phật giáo thuộc Giáo hội Phật giáo Việt Nam, Chủ tịch Tôn Hoa Sen ông Lê Phước Vũ đã thực hiện nghi lễ quy y Tam Bảo với sự chứng minh truyền thọ của Đức Hòa thượng Đệ Tam Pháp Chủ Giáo hội Phật giáo Việt Nam Thích Phổ Tuệ tại Chùa Viên Minh ngày 9/7/2020.

Chỉ số Big Mac nói rằng: Trung Quốc mới là nền kinh tế lớn nhất thế giới, không phải Mỹ!

Dựa vào chỉ số Big Mac, tổng GDP của Trung Quốc sẽ vào khoảng 26 nghìn tỷ USD, cao hơn so với 21,4 nghìn tỷ USD của Mỹ năm 2019.

[Case study] Cách Nestle thu phục thị trường Nhật Bản: Bán kẹo vị cà phê cho trẻ em để “in dấu”, nhiều năm sau quay lại bán cà phê cho những “trẻ em đã lớn”

Chúng ta thường in dấu cho cha mẹ từ khi sinh ra và học hỏi các hành vi từ họ. Tương tự, đối với việc phát triển mối quan hệ với thương hiệu và sản phẩm, thời thơ ấu cũng là giai đoạn quan trọng nhất. Nestle đã vận dụng hiệu quả nguyên lý này để chinh phục người tiêu dùng Nhật Bản, vốn đã quen với văn hóa uống trà.

Đọc thêm