“Đột nhập” vườn thú vô cùng quý hiếm của đại gia Lê Thanh Thản

06/06/2015 09:36 AM | Sống

Khu du lịch sinh thái Trại Bò (Nghệ An) được xem là vườn thú tư nhân "độc nhất vô nhị" với hàng chục loài động vật quý như: Tê giác, sư tử, hổ, bò tót...

“Đột nhập” vườn thú vô cùng quý hiếm của đại gia Lê Thanh Thản

Video ngắm các loài động vật quý hiếm trong khu du lịch sinh thái Trại Bò của đại gia Lê Thanh Thản.

Dự án khu du lịch sinh thái Trại Bò của đại gia Lê Thanh Thản (ông chủ Doanh nghiệp tư nhân xây dựng số 1 tỉnh Điện Biên) đóng trên địa bàn xã Diễn Lâm (Diễn Châu) rộng chừng 100 ha. Trong đó, vườn thú hoang dã được xây dựng trên diện tích 35 ha.
Dự án khu du lịch sinh thái Trại Bò của đại gia Lê Thanh Thản (ông chủ Doanh nghiệp tư nhân xây dựng số 1 tỉnh Điện Biên) đóng trên địa bàn xã Diễn Lâm (Diễn Châu) rộng chừng 100ha. Trong đó, vườn thú hoang dã được xây dựng trên diện tích 35ha.
Trước đây, vùng đất này vốn hoang vu khắc nghiệt rất ít người qua lại. Nhưng sau khi đại gia Thản về đầu tư khu du lịch sinh thái với nhiều loài động vật quý hiếm, nơi đây trở nên nhộn nhịp, thu hút rất nhiều đoàn khách ghé thăm.
Trước đây, vùng đất này vốn hoang vu khắc nghiệt và rất ít người qua lại. Sau khi đại gia Thản về đầu tư khu du lịch sinh thái với nhiều loài động vật quý hiếm, nơi đây trở nên nhộn nhịp, thu hút rất nhiều đoàn khách ghé thăm.
Được biết, để xây dựng nên 1 khu du lịch sinh thái với nhiều loại động vật, thú hoang dã như hiện nay, đại gia Lê Thanh Thản đã bỏ ra một khoản tiền không hề nhỏ mới có được.
Được biết, để xây dựng nên khu du lịch sinh thái này, đại gia Lê Thanh Thản đã bỏ ra một khoản tiền không hề nhỏ.
Theo thống kê của Hạt Kiểm lâm Diễn Châu, đến thời điểm hiện tại Khu du lịch sinh thái Trại Bò đang nuôi bảo tồn và sinh sản 13 loài động vật nguy cấp quý hiếm (tê giác, hổ trắng, hà mã, bò tót, sư tử…) và 7 loài động vật khác.
Theo thống kê của Hạt Kiểm lâm Diễn Châu, đến thời điểm hiện tại, khu du lịch sinh thái Trại Bò đang nuôi bảo tồn và sinh sản 13 loài động vật quý hiếm (tê giác, hổ trắng, hà mã, bò tót, sư tử…) và 7 loài động vật khác.
Trong đó, giá trị về mặt vật chất lẫn khoa học phải kể đến hàng đầu là 2 cá thể tê giác (1 con đực và 1 con cái ) được nhập về từ châu Cộng hòa Nam Phi năm 2008.
Trong đó, giá trị về mặt vật chất lẫn khoa học phải kể đến 2 cá thể tê giác (1 con đực và 1 con cái) được nhập về từ Cộng hòa Nam Phi năm 2008.
Với sự có mặt của những cá thể tê giác này đã từng khiến nhiều người phải ngạc nhiên vì lần đầu tiền được tận mắt chiêm ngưỡng loài động vật quý hiếm bậc nhất này.
Sự có mặt của những cá thể tê giác đã từng khiến nhiều người phải ngạc nhiên vì lần đầu tiên họ được tận mắt chiêm ngưỡng loài động vật quý hiếm bậc nhất này.
Ngoài ra, Trại Bò còn có 2 cá thể bò tót nhập về từ Châu Phi cũng rất giá trị.
Ngoài ra, Trại Bò còn có 2 cá thể bò tót nhập về từ Châu Phi.
Được đưa về đây nuôi dưỡng, bò tót này trông rất khỏe mạnh và nhìn chằm chằm mỗi khi thấy người đến.
Sau khi được đưa về đây nuôi dưỡng, bò tót rất khỏe mạnh.
Trại Bò đang nuôi dưỡng 18 con hổ trắng. Trong đó có 3 con vừa mới được sinh ra.
Trại Bò hiện đang nuôi dưỡng 18 con hổ trắng, trong đó có 3 con vừa mới sinh.
cận cảnh 1 con hổ trắng mẹ được nuôi lâu năm tại Trại Bò.
Con hổ trắng mẹ.
Trại cũng đang nuôi 5 con sư tử trong đó có 2 sư tử mẹ và 3 con.
Trại cũng đang nuôi 5 con sư tử trong đó có 2 sư tử mẹ và 3 con.
Hiện 1 con mẹ đang mang thai và chuẩn bị tiếp tục đẻ ra lứa sư tử con mới.
Hiện 1 sư tử mẹ đang mang thai.
Loài linh dương sừng kiếm độc đáo có mặt tại Trại Bò.
Khỉ.
Bầy ngựa vằn và ngựa trắng.
Ngoài những động vật quý hiếm, Trại Bò cũng có nhiều loài động vật khác.
2 cá thể voi.
Có rất nhiều cá thể gấu đang được nuôi dưỡng tại đây.
2 chú hà mã trông khá hiền lành.
Cá thể hổ tại Trại Bò.
Thời gian qua, nhiều cá thể hổ con đã được sinh ra tại đây.
Theo ông Nguyễn Văn Hải - Giám đốc Khu sinh thái Trại Bò, sắp tới Trại tiếp tục đưa các cá thể hươu cao cổ, sư tử trắng, báo về. Hiện công tác làm chuồng đang khẩn trương triển khai gấp rút.
Sắp tới, trại tiếp tục đưa các cá thể hươu cao cổ, sư tử trắng, báo về. Hiện công tác làm chuồng đang khẩn trương triển khai gấp rút.
Cũng theo ông Hải, hiện khu du lịch đang mở rộng thêm và xây thêm vài chục căn biệt thự và khu vui chơi để phục vụ du khách đến tham quan và nghĩ dưỡng.
Hiện khu du lịch đang mở rộng thêm và xây thêm vài chục căn biệt thự và khu vui chơi để phục vụ du khách đến tham quan và nghĩ dưỡng.
Được biết, mỗi tháng Khu du lịch Trại Bò phải mất tới 400 triệu đồng cho khoảng thức ăn của các loài thú trong trại và chi trả lương cho 50 công nhân đang làm việc tại đây.
Được biết, mỗi tháng Khu du lịch Trại Bò phải chi tới 400 triệu đồng tiền khoảng thức ăn cho các loài thú trong trại và chi trả lương cho 50 công nhân đang làm việc tại đây.

Ông Nguyễn Văn Hải - Giám đốc Khu sinh thái Trại Bò cho biết, ngoài cặp đôi tê giác rất có giá trị, số lượng cá thể nhiều loài động vật hoang dã quý hiếm khác ở Trại Bò đang không ngừng tăng lên do việc sinh sản khá thuận lợi.

Theo Trí thức trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Shark Tank Việt Nam

Nhìn siêu xe của bạn kẹt trong lũ, chàng Việt kiều Mỹ hồi hương làm bạt nổi chống ngập ô tô, lên Shark Tank khiến cả 4 cá mập tranh giành kịch liệt

Túi bạt chống ngập Covo có thể làm nổi được cả một chiếc Mitsubishi Triton, một dòng xe bán tải nặng tới 1.800 ký. Chỉ cần bọc bạt lại xung quanh xe, khung xe sẽ kết hợp với bạt tạo thành một chiếc xuồng giúp nước lũ nổi đến đâu, túi bạt nổi đến đó. Chủ nhân của startup sáng tạo này là Hà Phước Thành, mang quốc tịch Mỹ, được Shark Việt nhận định ‘5-10 năm sau sẽ ngồi ghế Shark’.

Đọc thêm