Để hiểu vì sao đàn ông luôn cần đến phụ nữ, hãy nhìn vào Bill Gates!

08/03/2016 09:05 AM | Sống

Dù hiện được biết đến là một doanh nhân thành đạt và nhà từ thiện hào phóng bậc nhất thế giới nhưng ít ai biết cũng có thời gian ông từng không sẵn sàng chia sẻ tài sản của mình. Mọi thứ bắt đầu thay đổi khi ông có cô con gái đầu lòng.

Để hiểu vì sao đàn ông luôn cần đến phụ nữ, hãy nhìn vào Bill Gates!

Một người đàn ông luôn cần đến người phụ nữ trong cuộc sống bởi rất nhiều lý do. Theo một nghiên cứu vào năm ngoái được công bố bởi New York Times thì phụ nữ khiến người đàn ông trở nên hào phóng hơn.

Các nhà nghiên cứu nhận ra rằng các lãnh đạo là nam giới có gia đình thường không trả lương hậu hĩnh cho nhân viên nữa. Đây rõ ràng là quyết định mang tính bản năng bởi như vậy họ có thể kiếm được nhiều hơn để chu cấp tốt hơn cho gia đình của mình. Tuy nhiên, ngay khi trở thành bố của một bé gái thay vì bé trai, họ lại có xu hướng tăng lương cho nhân viên.

Một nghiên cứu khác bởi giáo sư tâm lý tại Amsterdam cũng cho thấy phụ nữ khiến đàn ông trở nên bớt tham lam hơn.

Các đối tượng tham gia khảo sát được yêu cầu đưa 10 hay 30 USD cho một người lạ mà họ sẽ không bao giờ gặp lại nữa hoặc giữ lại 25 – 20 USD cho bản thân. Kết quả cho thấy, 40% người hào phóng hơn thường có em gái hoặc chị gái. Số còn lại có anh trai hoặc em trai không có gì khác biệt.

Giáo sư đến từ đại học Wharton là Adam Grant viết nghiên cứu trên tờ New York Times và sử dụng Bill Gates như một ví dụ điển hình cho những phát hiện của mình.

Dù hiện được biết đến là một doanh nhân thành đạt và nhà từ thiện hào phóng bậc nhất thế giới nhưng ít ai biết cũng có thời gian Bill Gates từng không sẵn sàng chia sẻ tài sản của mình. Mọi thứ bắt đầu thay đổi khi ông có cô con gái đầu lòng.

Grant viết:

20 năm trước, khi Bill Gates sắp trở thành người đàn ông giàu có nhất hành tinh, ông ấy đã không nghe theo lời khuyên thành lập một quỹ từ thiện. Lúc đó, ông lên kế hoạch chờ 25 năm nữa trước khi bắt đầu cho đi tài sản của mình.

Tuy nhiên mọi thứ thay đổi 3 năm sau đó khi ông xếp thứ 3 trong danh sách những nhà từ thiện hào phóng nhất nước Mỹ do tạp chí Fortune bình chọn. Cùng thời điểm này, ông chào đón cô con gái đầu lòng.

Bản thân Bill Gates cũng đã thừa nhận sự ảnh hưởng từ mẹ và vợ của ông trong suốt nhiều năm. Ngay trước khi cưới Melinda, mẹ của Bill Gates đã nhắn nhủ tới cặp đôi này như sau: “Càng cho đi các con sẽ càng nhận được về nhiều hơn”.

Câu nói này đã ảnh hưởng rất nhiều tới Bill Gates và thậm chí ông đã trích dẫn lại câu nói đó trong bài phát biểu tại đại học Harvard sau này.

Và có lẽ không ai có thể chứng minh sức mạnh của một người phụ nữ bên cạnh một người đàn ông bằng Melinda Gates.

Grant nói rằng trong một buổi tối từ thiện do vợ chồng tỷ phú Gates tổ chức, Gates đã nói về tầm quan trọng của việc có một người phụ nữ bên cạnh những ông chồng tỷ phú như sau:

“Dù đàn ông là người làm ra tiền bạc chính nhưng vợ mới là người quản gia thực thụ. Cô ấy sẽ cùng thực hiện bất kỳ dự án nhân văn nào với bạn bởi nó ảnh hưởng tới cô ấy và cả những đứa trẻ”.

Phương Linh

Theo Trí Thức Trẻ/BI

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Nguyễn Bạch Điệp – Nữ tướng bị công việc ‘bỏ bùa’

Không như nhiều người đồng nghiệp khác, ít nhất cũng vài lần ‘tranh thủ’ PR bản thân, chị Nguyễn Bạch Điệp lại hoàn toàn tập trung đề cập đến FPT Retail trong suốt gần 1 tiếng đàm thoại của chúng tôi. “Mình là người sỹ diện trong công việc”, đó là câu duy nhất mà chị Điệp nói về mình trong suốt cuộc phỏng vấn.

Câu chuyện kinh doanh

Kỹ sư Viettel “kể khổ” về hành trình đưa Việt Nam vào top 6 nước triển khai 5G sớm nhất: Cả tháng trời chỉ ngủ 4-5h/ngày, vừa làm vừa lo phòng cướp giật!

Với sự kiện Viettel thử nghiệm thành công mạng 5G trong năm 2019, Việt Nam đã đứng vào nhóm nước đầu tiên trên thế giới triển khai hệ thống này, chỉ sau Hàn Quốc, Hoa Kỳ, Nhật Bản và Australia. Đây là sự khẳng định bước trưởng thành của lực lượng kỹ thuật Viettel, cũng là lần đầu tiên Việt Nam có thể đi cùng với thế giới trong làm chủ và ứng dụng công nghệ mới.

Động thái cứng rắn chưa từng có trong lịch sử y tế hiện đại: Trung Quốc cách ly, cấm 40 triệu dân đi du lịch vì đại dịch corona

Chính quyền Trung Quốc vừa thực hiện một động thái chưa từng có trong lịch sử: Cấm đi du lịch với 40 triệu dân trong dịp Tết.

Câu chuyện kinh doanh

Nghe tiếp thị về Bảo hiểm nhân thọ ở khắp nơi nhưng bạn đã thực sự hiểu nguyên lý hoạt động cơ bản của loại hình tài chính này? (P.6)

Vì sao mỗi chúng ta nên dành 5%-15% thu nhập của mình vào những sản phẩm BHNT phù hợp với hoàn cảnh và nhu cầu? Bài viết này sẽ cho bạn câu trả lời.

Đọc thêm