Đại gia bỏ nghìn tỉ mua 2 viên kim cương đắt nhất thế giới là ai?

15/11/2015 05:07 PM | Sống

Nhân vật nào chịu chơi tới mức mua trọn 2 viên kim cương với giá gần 80 triệu USD chỉ trong 24 giờ? Ông mua nó để tặng cho ai, và ông giàu như thế nào?

Đại gia bỏ nghìn tỉ mua 2 viên kim cương đắt nhất thế giới là ai?
Tỉ phú Joseph Lau, người vừa mua 2 viên kim cương đắt nhất thế giới - Ảnh: Bloomberg

Hôm 12.11, dân chơi kim cương thế giới đã đón nhận một lúc hai kỷ lục mới. Viên kim cương xanh Blue Moon được chốt giá 48,6 triệu USD trong phiên đấu giá của công ty đấu giá quốc tế Sotheby’s. Trước đó một ngày, viên kim cương hồng trong cuộc đấu giá của hãng Christie cũng “ra đi” với mức giá 28,55 triệu USD.

Kỷ lục nối tiếp kỷ lục

Người ta còn sốc hơn khi biết rằng “vị doanh nhân Hồng Kông” ở phiên đấu giá của Sotheby’s và “doanh nhân Trung Quốc đang sống ở Hồng Kông” của Christie là một. Và đó chính là tỉ phú Joseph Lau, một ông trùm bất động sản, theo Bloomberg.

Chưa dừng lại ở đó, tên tuổi của Joseph Lau tiếp tục xuất hiện đình đám trong một bản tin kinh tế khác. Công ty Chinese Estates Holdings của ông Lau thực hiện phi vụ bán cao ốc Mass Mutual Tower cho tập đoàn khổng lồ Evergrande Real Estate Group của Trung Quốc với giá 1,6 tỉ USD.

Theo các nhà phân tích thị trường từ JPMorgan Chase&Co., đó là một mức giá quá cao, Bloomberg cho biết. Trước đó, giao dịch đắt tiền nhất cho một cao ốc văn phòng tại Hồng Kông là vụ Citigroup trả cho Wheelock năm 2014 với giá khoảng 700 triệu USD.

Vụ bán Mass Mutual Tower là giao dịch thứ 3 trong năm nay giữa Công ty Chinese Estates Holding của ông Lau và “gã khổng lồ” Evergrande Real Estate Group.


Tỉ phú Joseph Lau tiếp tục hành trình chinh phục những viên đá quý thế giới với Blue Moon - Ảnh: AFP

Mua kim cương tặng con gái

Các viên Blue Moon và kim cương hồng vừa qua đều được ông Joseph Lau mua về với mục đích tặng cho một nhân vật tên “Josephine”. Không đâu xa, người có tên “Josephine” chính là cô con gái 7 tuổi của ông, Bloomberg cho biết.

Theo thông tin từ tạp chí Forbes, ông Joseph Lau năm nay 62 tuổi, đã ly dị vợ và hiện có 5 người con. Tài sản của ông vào khoảng 10,2 tỉ USD theo thống kê tính tới ngày 13.11.2015, và xếp thứ 5 trong danh sách 50 người giàu nhất Hồng Kông năm 2015.

Năm ngoái, ông đã mua cho cô con gái 13 tuổi Zoe một viên “Zoe Diamond” 9,75 carat với giá 32,6 triệu USD tại phiên đấu giá của Sotheby’s ở New York (Mỹ). Bên cạnh đó, Zoe cũng nhận viên ngọc “Zoe Red” ​10,1 carat với giá khoảng 8,5 triệu USD.

 


Ông Lau từng bị cáo buộc hối lộ, rửa tiền ở Macau năm 2014 - Ảnh: Reuters

Ông Lau từng bị cáo buộc hối lộ, rửa tiền ở Macau năm 2014 - Ảnh: Reuters

Bên cạnh đó, mức độ “chịu chơi” của ông Joseph Lau cũng được thể hiện qua các sản phẩm nghệ thuật. Ngày 12.5 năm nay ông mua bức tranh “The Ring (Engagement)” của Roy Lichtenstein tại Sotheby’s ở New York giá 41,7 triệu USD. Trước đó một ngày ông cũng đã kịp trở thành người sở hữu bức “Buste de femme” Picasso tại hãng đấu giá Christie với giá 67,4 triệu USD.

Không phải tất cả những tin tức xung quanh ông Joseph Lau đều tốt đẹp. Hồi năm 2014, ông đã rời chức chủ tịch Chinese Estates Holdings sau cáo buộc hối lộ, rửa tiền ở Macau. Tuy nhiên do Macau và Hồng Kông không có hiệp ước dẫn độ nên ông vẫn đang tự do.

Theo Nhật Đăng

Thanh niên

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Tỷ phú Phạm Nhật Vượng vừa gián tiếp có thêm hơn 50 triệu cổ phiếu Vingroup, giá trị tài sản trên sàn chứng khoán lên 220.000 tỷ đồng

Ông Vượng hiện sở hữu trực tiếp 876 triệu cổ phiếu Vingroup và gián tiếp 1,04 tỷ cổ phiếu thông qua CTCP Tập đoàn Đầu tư Việt Nam.

Câu chuyện kinh doanh

CEO Thái Hà Books tố First News đạo nhái sách "13 nguyên tắc nghĩ giàu làm giàu", chẳng ngờ CEO First News trưng luôn chứng cứ bản của Thái Hà Books mới là sách lậu

"ĐỜI NÀY BIẾT TIN VÀO AI, 19/1 ơi, cả nhà ơi..." – CEO Thái Hà Books Nguyễn Mạnh Hùng mở đầu status tố đối thủ "chơi xấu" trên Facebook. Ông chỉ đích danh tên First News và tố nhà xuất bản này đạo nhái tên sách và bìa sách một trong những cuốn sách bán chạy nhất của Thái Hà Books. Nhưng chẳng ngờ sau đó, CEO First News đã trưng chứng cứ chỉ ra sách của Thái Hà Books là sách lậu, không bản quyền.

Mất 760 triệu USD trong 1 ngày, Jeff Bezos không còn là người giàu nhất hành tinh

Và người giàu nhất hành tinh mới (một lần nữa) lại là Bernard Arnault, Giám đốc điều hành của đế chế thời trang xa xỉ LVMH.

Muốn thoát cảnh mãi 'bán thân' với lương vài triệu như lời khuyên của shark Hưng, người trẻ mới ra trường lương 7-10 triệu có thể làm giàu bằng 3 cách

Nếu chúng ta chỉ kiếm tiền bằng tiền công, tiền lương, dùng sức lao động, thời gian, có thể cao hơn chút nữa là dùng trí tuệ để kiếm tiền. Thì đây là cách kiếm tiền sơ đẳng nhất hay nói đùa là "bán thân".

Đọc thêm