Cước taxi sân bay ở đâu đắt nhất thế giới?

27/04/2013 10:43 AM | Sống

Đi từ sân bay Narita về thủ đô Tokyo? Vui lòng trả 300 USD!

Cước taxi sân bay ở đâu đắt nhất thế giới?
Đến sân bay và nhảy lên một chiếc taxi là lựa chọn hàng đầu của phần lớn mọi người, đặc biệt là những du khách doanh nhân có quỹ thời gian ít ỏi. Nhưng việc phải trả 300 USD cho một chặng đi từ sân bay đến trung tâm thành phố sẽ là chủ đề trò chuyện về chi phí đắt đỏ trong cuộc hành trình khi bạn trở về văn phòng làm việc .

Theo cuộc khảo sát của công ty ngoại hối Anh MoneyCorp, giá cước cho một lượt taxi từ sân bay Narita đến trung tâm thành phố Tokyo là đắt nhất thế giới: 300 USD.

Sân bay Narita- Nhật Bản

Nếu bạn lựa chọn di chuyển bằng tàu Narita Express thì chi phí chỉ là 28 USD. So sánh với việc đi lại bằng Taxi thì đây là giải pháp tiết kiệm được khá nhiều cho tài khoản của bạn. Tàu Narita Express được vận hành từ năm 1991 nhằm phục vụ vận tải từ sân bay quốc tế Narita đến các địa điểm lớn thuộc Tokyo.

Khoảng cách 66 km từ sân bay quốc tế Narita đến trung tâm thành phố Tokyo cũng giải thích được lý do tại sao giá cước taxi lại cao như vậy. Mặc dù đồng tiền suy yếu làm hành trình taxi này đã rẻ hơn 10% so với năm ngoài nhưng Nhật Bản vẫn là điểm đến đắt đỏ đối với nhiều du khách.

Nếu tính chi phí trung bình cho mỗi km từ Narita vào khoảng 4,42 USD lại không phải là đắt nhất. Ngôi vị quán quân này về đắt đỏ thuộc về Copenhagen. Với quãng đường 8 km từ sân bay đến trung tâm thủ đô Đan Mạch bạn sẽ phải trả trung bình 50 USD cho lái xe taxi (trung bình 6,5 USD/km). Giơ-ne-vơ (Geneva) Thụy Sĩ là địa điểm có cước taxi trung bình cao thứ hai sau Copenhagen.

Sân bay Milan Malpensa- Ý

Cùng với quãng đường 40 km: Từ sân bay Gardermoen đến trung tâm thủ đô Oslo (Na Uy) và sân bay Milan Malpensa đến thành phố Milan (Ý) du khách sẽ phải chi ra tương ứng là 112 USD và 106 USD cho mỗi lượt di chuyển taxi. 

Sân bay Sofia-  Bulgari

Theo nhận xét của hãng Moneycorp, điều thú vị nhất là sự dao động lớn của chi phí taxi tại châu Âu. Ví dụ nếu bạn đi từ Milan Malpensa đến trung tâm thành phố sẽ mất khoảng 106 USD trong chỉ mất 3,3 USD để đi sân bay đến trung tâm thủ đô Sofia (Bulgari).

Châu Á được xem là có giá cước taxi sân bay rẻ nhất trong cuộc khảo sát. Chi phí di chuyển đến thủ đô New Delhi (Ấn Độ) trung bình là 4,1 USD và thủ đô BangKok (Thái Lan) là 8,58 USD.

Thu Thúy

thuyntt

Theo CNN

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Gửi vào số tiền cả nghìn tỷ đồng, "kỳ lân" công nghệ MoMo có mối quan hệ như thế nào với Techcombank?

(Tổ Quốc) - Trong báo cáo của Techcombank ghi rõ bên liên quan, cụ thể là M_Service có thành viên Hội đồng quản trị hoặc Hội đồng thành viên hoặc Ban Lãnh đạo hoặc Ban kiểm soát là thành viên trong Hội đồng quản trị hoặc ban lãnh đạo hoặc ban kiểm soát của Ngân hàng.

Cơ quan thuế rà soát thông tin tài khoản khách hàng tại ngân hàng

Ngân hàng phải cung cấp thông tin giao dịch qua tài khoản, số dư tài khoản, số liệu giao dịch theo đề nghị của thủ trưởng cơ quan quản lý thuế để phục vụ cho mục đích thanh tra, kiểm tra...

[INFOGRAPHIC] Việt Nam phấn đấu hình thành 7 cụm liên kết ngành kinh tế biển đến năm 2030

Phó Thủ tướng Lê Văn Thành vừa ký phê duyệt Đề án phát triển cụm liên kết ngành kinh tế biển gắn với xây dựng các trung tâm kinh tế biển mạnh thời...

Nếu Mỹ áp dụng chính sách này, cả ngành sản xuất chip Trung Quốc sẽ không thể phát triển tiếp

Nếu bị Mỹ cấm xuất khẩu phần mềm thiết kế chip EDA, cả ngành công nghiệp chip Trung Quốc sẽ không thể sản xuất nổi các chip tiến trình nhỏ hơn 5nm.

Đọc thêm