CEO phố Wall: 'Mọi người thành công mà tôi biết đều có hai đặc điểm chung'

17/04/2014 03:44 PM | Sống

Theo Joe Perella-CEO của hãng đầu tư toàn cầu Perella Weiber, chăm chỉ và không bao giờ hài lòng với những điều mình đạt được là 2 đặc điểm nổi bật ở những người thành công.

CEO phố Wall: 'Mọi người thành công mà tôi biết đều có hai đặc điểm chung'
Sau 40 năm làm việc tại phố Wall, Joe Perella-CEO của hãng đầu tư toàn cầu Perella Weiberg đã chứng kiến rất nhiều người đến và đi. Theo ông, chăm chỉ và không bao giờ hài lòng với những điều mình đạt được là 2 đặc điểm nổi bật ở những người thành công.

Trong một cuộc phỏng vấn với trang web về nghề nghiệp tài chính OneWire, ông đã chia sẻ những điều đem đến sức mạnh để có thể xây dựng một doanh nghiệp và thương hiệu thành công trong một ngành công nghiệp đầy cạnh tranh.

"Tôi nghĩ rằng những người thành công thường làm việc chăm chỉ hơn so với người bình thường" Perella nói. "Tất cả họ đều rất thông minh . Có rất nhiều người thông minh trong thế giới này nhưng không thành công. Yếu tố may mắn có thể ảnh hưởng đến điều này. Tôi gọi đó là may mắn nhưng bạn có thể tự tạo ra vận may cho mình bằng cách làm việc thật sự chăm chỉ ... vượt qua mức tối đa của bạn."

Thậm chí nhiều hơn thế, Perella cho biết, những người thành công không có một mức tối đa. Họ luôn được thúc đẩy phải làm nhiều hơn thế. Đối với họ không có điểm dừng. Không có thành công nào là đủ với những người thành công.

"Họ sẽ không bao giờ hài lòng" Perella nói. "Họ biết họ có thể làm điều đó tốt hơn so với họ đã làm nó ngày hôm qua, và họ đến làm việc mỗi ngày với những suy nghĩ như:" Làm thế nào để thực hiện tốt hơn? Làm thế nào để công ty trở nên tốt hơn? Làm thế nào để chúng tôi kiếm được lợi nhuận cao hơn cho các nhà đầu tư của mình? "

Perella cũng khuyên những người trẻ bắt đầu trong lĩnh vực tài chính cần ghi nhớ hai đặc điểm này trong tâm trí.

thuyntt

NDH

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

"Khai quốc công thần" Nguyễn Tuấn Anh bất ngờ rời Grab Việt Nam

Ông Nguyễn Tuấn Anh – người đặt nền móng cho Grab tại Việt Nam và từng giữ cương vị Chủ tịch Grab Việt Nam, hiện đã rời mái nhà "xanh" để theo đuổi những thử thách mới.

Tránh xếp hàng ATM dịp Tết, nhiều người chọn giao dịch online nhưng lỗi liên tục, tiền chuyển khoản đã trừ còn người nhận thì..."bặt vô âm tín"

Nhiều người đồng tình với việc giảm thanh toán tiền mặt, tránh xếp hàng ở ATM đang phải đối mặt với tình trạng "nghẽn online" khi giao dịch và có lẽ phải chờ đến sau Tết mới được giải quyết.

Người làng Vũ Đại đeo mặt nạ, xuyên đêm nấu cá kho bạc triệu phục vụ Tết cổ truyền

Mỗi dịp Tết đến xuân về, làng Vũ Đại lại tấp nập với nghề làm cá kho niêu đất ngon nổi tiếng. Do nhu cầu của khách hàng tăng cao trong những ngày Tết cổ truyền nên người dân nơi đây phải thức xuyên đêm để làm ra những nồi cá kho đặc sản truyền thống này.

2000 năm trước, Khổng Tử đã giải đáp lý do nhiều sếp sẵn sàng trả lương cao cho nhân viên mới nhưng quyết không chịu tăng lương cho nhân viên cũ

Bỏ tiền nhiều để mướn một người mới còn hơn tăng tiền cho trăm người cũ. Dùng "hiệu ứng cá da trơn" để khiến nhân viên cũ làm việc chăm chỉ hơn. Đó là những bài học kinh doanh mà bất cứ người làm lãnh đạo nào cũng nên biết.

Đọc thêm