​Cán bộ phường phục vụ bữa trưa cho người nghèo

13/03/2016 13:42 PM | Sống

TT - Trưa thứ bảy 12-3, trước sân Trung tâm học tập cộng đồng P.Thống Nhất (TP Buôn Ma Thuột, Đắk Lắk) tấp nập người qua lại.

Họ là những người lao động nghèo như bán vé số dạo, hàng rong, chạy xe ôm, mua ve chai và những học sinh, sinh viên nghèo.

Họ tới đây để ăn bữa cơm chỉ với 5.000 đồng mà người phục vụ đều là cán bộ phường. Đó là những suất cơm thuộc chương trình “cơm xã hội” được thực hiện vào trưa thứ bảy hằng tuần do UBND P.Thống Nhất tổ chức.

Chương trình đã duy trì gần mười tháng nay và đã phục vụ hơn 6.000 suất cơm giá rẻ cho những người lao động có thu nhập thấp. Thời gian đầu mỗi buổi 100 suất, nay tăng lên 150 suất.

Để đảm bảo vệ sinh và chất lượng cho bữa ăn, bà Nguyễn Như Ngọc - chủ tịch UBND P.Thống Nhất - cùng một số nữ cán bộ phường từ hơn 6g sáng đã tất tả đi chợ để lựa chọn thực phẩm. Việc chế biến được thực hiện ngay dưới căn hầm của trụ sở UBND phường, sau đó được vận chuyển lên Trung tâm học tập cộng đồng để phục vụ người lao động ăn tại chỗ.

Chia sẻ về lý do lấy suất cơm 5.000 đồng chứ không miễn phí, bà Ngọc cho biết: “Thu tiền, có nghĩa là họ phải mua chứ không phải xin. Họ là những người lao động chứ không phải là người ăn xin, họ có ý thức vươn lên và tất nhiên cũng có lòng tự ái. Nếu mua, dù ít hay nhiều tiền thì tâm thế của họ vẫn thấy thoải mái và tự tin hơn”.

Theo LĨNH HỒNG

Cùng chuyên mục
XEM