Cách học "chơi trội" của Bill Gates ở Harvard

12/03/2016 12:15 PM | Sống

Tỷ phú Bill Gates vừa thực hiện hoạt động “Ask Me Anything on Reddit” lần thứ 4. Đây là một hoạt động mà mạng xã hội Reddit tạo cơ hội cho tất cả thành viên có thể đặt câu hỏi cho những người nổi tiếng.

Cách học "chơi trội" của Bill Gates ở Harvard

Rất nhiều chi tiết thú vị trong cuộc đời của Bill Gates đã được hé lộ.

Một người dùng đã hỏi kỷ niệm yêu thích nhất của ông ở Harvard là gì. Rất thú vị, Gates trả lời rằng, ông chưa từng tham gia bất kỳ môn học nào mà ông đăng ký, nhưng “hầu như” vẫn nhận toàn điểm A.

Tôi quyết định rằng mình sẽ khác biệt và không bao giờ tham dự bất kỳ môn học nào mà mình đăng ký. Nhưng tôi lại luôn tham gia một môn học mà tôi không đăng ký” – Gates chia sẻ.

Chuyện này trở nên rất buồn cười khi bài thi cuối cùng của môn Tổ hợp (mà tôi đăng ký) lại được tổ chức cùng phòng với môn Nghiên cứu não (mà tôi không đăng ký nhưng đã tham dự)".

Bạn bè tôi ở lớp Nghiên cứu não nghĩ rằng thật là kỳ lạ vì tôi đã ngồi nhầm sang bàn của lớp Tổ hợp. Tôi là đứa hay phát biểu ý kiến nhất trong lớp Nghiên cứu não” – ông nói thêm.

Nói về việc ông vẫn đạt được điểm tốt trong kỳ thi trong khi không thèm đi học, Gates trả lời “đơn giản là tôi học cực kỳ chăm chỉ” trong suốt giai đoạn dành cho tự đọc của sinh viên Harvard – thời gian ôn thi.

Tất nhiên, mọi chuyện không phải lúc nào cũng diễn ra suôn sẻ.

Ngoại lệ lớn nhất là môn Hóa học hữu cơ, khi mà những video bài giảng đôi khi không có tiếng hoặc thậm chí là không có video bài giảng” – Gates chia sẻ trên Reddit. “Nó khiến tôi vô cùng hoảng sợ và tôi kết thúc với điểm C+ môn đó!”.

Sau đó, Gates bỏ học Harvard để thành lập Microsoft – một trong những doanh nghiệp thành công nhất thế giới, và trở thành người giàu nhất hành tinh với tài sản trên 76 tỷ đô la.

Theo Nguyễn Thảo

Vietnamnet/BI

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Nhà sáng lập tập đoàn Lotte qua đời

Ông chủ tập đoàn Lotte là một trong những nhà sáng lập chaebol cuối cùng của Hàn Quốc.

Câu chuyện kinh doanh

Bí mật chẳng ông chủ nào nói thẳng với bạn: Người ta sẵn lòng trả bạn lương 32 triệu, nhưng sẽ đòi bạn làm cho xứng với mức 64 triệu, đi làm chẳng qua là bán sức lao động và trí tuệ thôi!

Xuyên suốt 16 tập Whose Chance – Cơ hội cho ai, một trong những câu nói "thấm" nhất với nhân sự là sự thừa nhận vô cùng thẳng thắn của vị sếp đến từ trang thương mại điện tử Shopee: Khi một ông chủ đưa ra một con số về mức lương thì họ sẽ muốn GẤP ĐÔI trở lại. Tức khi offer mức lương 32 triệu đồng, ông chủ kỳ vọng công sức nhân sự này bỏ ra phải sinh lời cho công ty 64 triệu đồng, hoặc hơn.

Học sinh, sinh viên sư phạm được hỗ trợ 3,6 triệu đồng mỗi tháng

Nghị định Quy định về chính sách hỗ trợ tiền đóng học phí, chi phí sinh hoạt đối với học sinh, sinh viên sư phạm vừa được Bộ GD&ĐT đưa ra lấy ý kiến. Ngoài hỗ trợ học phí, người học còn được hỗ trợ sinh hoạt phí lên đến 3,63 triệu đồng/tháng.

Chia sẻ 10 kinh nghiệm xương máu khi đi làm, vlogger Giang Ơi: Nhiều sinh viên mới ra trường thường "coi khinh" công việc đầu tiên

Cũng theo vlogger Giang Ơi, cũng giống thời điểm cô mới tốt nghiệp đại học, những sinh viên đang tìm kiếm công việc đầu đời đều ở trong hoàn cảnh hoang mang như nhau cả thôi.

Đọc thêm