Cá là một loài vật nguy hiểm đối với máy bay

03/09/2015 08:10 PM | Sống

Không chỉ chim mới làm máy bay gặp tai nạn mà còn có cả cá.

Cá là một loài vật nguy hiểm đối với máy bay

Nghe qua thì 2 đối tượng này không có gì liên quan đến nhau nhưng loài vật sống dưới nước này từng là thủ phạm của 2 sự cố hàng không oái ăm nhất trong lịch sử nước Mỹ.

Đầu tiên là sự cố của hãng hàng không Alaska vào ngày 31/3/1987, một chiếc Boeing 737 bất ngờ va chạm với một vật thể lạ trên đường bay từ Juneau đến Toronto (Canada), ngay lập tức cơ trưởng đã xin phép chuyển hướng đáp xuống sân bay Yakutat cách đó 500 km để kiểm tra kỹ thuật.

Boeing 737 từng là nạn nhân của cá hồi.

Sau khi đáp xuống, các nhân viên kỹ thuật đã kiểm tra kỹ và phát hiện một cái đầu cá hồi nằm lọt thỏm trong khu vực cánh tà của máy bay. Lúc đó mọi người mới nhận ra rằng máy bay của họ đã va phải 1 con cá.. trên trời. Lý do của vụ va chạm hài hước này được nhận định là do loài đại bàng đầu trọc Bắc Mỹ sau khi săn mồi có thể đã đánh rơi bữa ăn của mình và chiếc Boeing 737 đã đi trúng quỹ đạo rơi của nó.

Tiếp đó là năm 2013, một chiếc máy bay phản lực Gulfstream G-IV tại căn cứ không quân MacDill đã phải hủy bỏ việc cất cánh ngay sau khi nó va phải... một con cá từ trên trời rơi xuống. Người điều phối chuyến bay hôm đó, trung tá Nicholas Toth, cho biết anh và đồng đội không có cách nào lý giải được sự kiện hi hữu này.

Hủy cất cánh máy bay chỉ vì... một con cá.

Sau đó, ban chỉ huy của căn cứ đã nhờ đến sự trợ giúp của những người dân địa phương và họ đã hiểu ra vấn đề. Khi đó đang làm mùa sinh sản của làm chim ưng biển sống gần đó, các con đực luôn phải đi săn cá để làm thức ăn nuôi gia đình của mình. Đôi khi vì một lý do nào đấy, bữa ăn này lại trở thành vật thể nguy hiểm đối với những chiếc máy bay.

Theo báo cáo của Cơ quan hàng không quốc gia Hoa Kỳ (FAA), các chuyến bay trên lãnh thổ quốc gia này đã va chạm với hơn 100 loài sinh vật khác nhau Trong đó, nhiều nhất là chim bồ cầu và ít nhất là... cá.

Theo Trí Thức Trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Thời của dược phẩm đã đến: Chuỗi bán lẻ bùng nổ với 4 đại gia Pharmacity - Long Châu - An Khang - Phano, phân phối và sản xuất cũng sôi nổi theo

Với sự khẳng định của Masan "tham vọng của chúng tôi là đưa tất cả thương hiệu có mặt trong WinMart lớn mạnh nhất nhì thị trường", thì bán lẻ dược phẩm không chỉ là cuộc chơi của ‘tam tấu’ Pharmacity – Long Châu – An Khang, mà có thể cả Phano. Ở thị trường phân phối – sản xuất, Digiworld mua lại Đại Tín, Bamboo Capital đầu tư vào Tipharco, Louis Holdings xuất hiện ở Ladophar…

BizInsider

Đế chế Tesla lung lay vì sự bảo thủ của Elon Musk?

Cổ phiếu Tesla tiếp tục giảm 6% trong phiên ngày hôm nay do bị loại khỏi chỉ số ESG của S&P500.

Ngày làm ngân hàng, tối làm bánh chuối nướng, 9X hái ra tiền, riêng nghề tay trái thu về hơn 100 triệu mỗi tháng

Là nhân viên làm ở lĩnh vực ngân hàng, chưa từng biết làm chiếc bánh nào, cô gái 9X ở TP Hồ Chí Minh quyết khởi nghiệp tay trái với bánh chuối nướng bơ, trở thành cô chủ tiệm bánh Sonia’s Bakery, doanh thu hơn 100 triệu đồng mỗi tháng…

Cận cảnh mẫu ô tô mini giá chỉ 150 triệu đồng đang gây sốt: Chạy xe không cần bằng lái, muốn tiết kiệm năng lượng có thể tháo luôn cửa xe

Squad Solar City Car không phải là loại xe thông thường mà là sự kết hợp giữa xe mô tô và ô tô. Đặc biệt, người sử dụng chiếc xe này không cần bằng lái ô tô vẫn có thể điều khiển một cách dễ dàng.

Đọc thêm