Buổi sáng bạn sẽ nhẹ cân hơn buổi tối, đây là lý do tại sao

17/03/2016 08:15 AM | Sống

Không phải là do yếu tố tâm lí đâu, bạn nhẹ tênh theo đúng nghĩa đen của nó.

Buổi sáng bạn sẽ nhẹ cân hơn buổi tối, đây là lý do tại sao

Có một sự thật là nếu bạn muốn giảm cân, hãy bước lên bàn cân vào buổi sáng. Bạn sẽ thấy mình trở nên nhẹ hơn rất nhiều so với cân nặng vào buổi tối trước đó.

Vậy tại sao lại thế? Có người cho rằng do chúng ta chưa ăn sáng nên cơ thể rất nhẹ. Nhưng đó không phải sự thật, đêm trước đó bạn cũng chưa ăn gì vì sao vẫn nặng hơn so với buổi sáng? Thực sự, cơ thể chúng ta nhẹ hơn vào buổi sáng, và đây là lí do.

Vào thời gian ban ngày, chúng ta tiêu thụ rất nhiều đồ ăn thức uống vào cơ thể, tuy nhiên lượng thức ăn đó không được xử lí ngay mà phải đợi vào ban đêm. Lúc ấy, cơ thể chúng ta sẽ dùng năng lượng để xử lí lượng thức ăn trong ngày đó đồng thời trong quá trình đốt cháy năng lượng, chúng ta sẽ thở ra các nguyên tử các-bon và điều này khiến cơ thể nhẹ hơn rất nhiều.

Hơn nữa khi chúng ta thở, nước trong cơ thể sẽ bị bốc hơi ra ngoài và ngoài ra nước còn thải ra bằng đường mồ hôi. Việc mất nước và các-bon sẽ khiến chúng ta nhẹ hơn khoảng 400 - 1200 gram so với trước lúc ngủ.

Đó chính là lí do cơ thể chúng ta trở nên nhẹ hơn vào buổi sáng. Không tin ư? Hãy bước lên bàn cân và cân thử nào.

Theo Tân Phan

Theo Trí Thức Trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Chủ tịch Vingroup Phạm Nhật Vượng nói về xe điện VinFast: Chúng tôi không thua kém Tesla!

"Tại sao chúng tôi tự tin việc bán xe trên thế giới, vì đối tượng chúng tôi nhắm đến không phải xe điện mà là chuyển đổi từ xe xăng thành xe điện. Xe điện Vinfast không thua kém Tesla", Chủ tịch Vingroup tự tin khẳng định.

Trước khi bị bắt, "ông trùm" hệ thống sàn giao dịch ngoại hối nghìn tỷ từng đăng tải hình ảnh hào nhoáng cùng câu nói triết lý

Trong vụ sàn Forex nghìn tỷ vừa bị triệt phá, đối tượng Nguyễn Thế Dương (SN 1996) - người cầm đầu hệ thống sàn giao dịch ảo trước khi bị bắt còn đăng bức ảnh hào nhoáng cùng câu nói triết lý trên Facebook.

VN sắp gia công vaccine Nga, tiến tới chuyển giao công nghệ với quy mô 100 triệu liều/năm

Công ty Vabiotech sẽ sớm ký thỏa thuận với Quỹ đầu tư trực tiếp của Liên bang Nga về việc gia công vaccine Sputnik V với quy mô 5 triệu liều/tháng, dự kiến bắt đầu vào tháng 7.

Hai anh em trai là chủ sàn tiền số biến mất cùng 69.000 Bitcoin trị giá 3,6 tỷ USD

Nhiều khả năng đây là vụ lừa đảo tiền số lớn nhất lịch sử.

Đọc thêm