Buổi sáng bạn sẽ nhẹ cân hơn buổi tối, đây là lý do tại sao

17/03/2016 08:15 AM | Sống

Không phải là do yếu tố tâm lí đâu, bạn nhẹ tênh theo đúng nghĩa đen của nó.

Có một sự thật là nếu bạn muốn giảm cân, hãy bước lên bàn cân vào buổi sáng. Bạn sẽ thấy mình trở nên nhẹ hơn rất nhiều so với cân nặng vào buổi tối trước đó.

Vậy tại sao lại thế? Có người cho rằng do chúng ta chưa ăn sáng nên cơ thể rất nhẹ. Nhưng đó không phải sự thật, đêm trước đó bạn cũng chưa ăn gì vì sao vẫn nặng hơn so với buổi sáng? Thực sự, cơ thể chúng ta nhẹ hơn vào buổi sáng, và đây là lí do.

Vào thời gian ban ngày, chúng ta tiêu thụ rất nhiều đồ ăn thức uống vào cơ thể, tuy nhiên lượng thức ăn đó không được xử lí ngay mà phải đợi vào ban đêm. Lúc ấy, cơ thể chúng ta sẽ dùng năng lượng để xử lí lượng thức ăn trong ngày đó đồng thời trong quá trình đốt cháy năng lượng, chúng ta sẽ thở ra các nguyên tử các-bon và điều này khiến cơ thể nhẹ hơn rất nhiều.

Hơn nữa khi chúng ta thở, nước trong cơ thể sẽ bị bốc hơi ra ngoài và ngoài ra nước còn thải ra bằng đường mồ hôi. Việc mất nước và các-bon sẽ khiến chúng ta nhẹ hơn khoảng 400 - 1200 gram so với trước lúc ngủ.

Đó chính là lí do cơ thể chúng ta trở nên nhẹ hơn vào buổi sáng. Không tin ư? Hãy bước lên bàn cân và cân thử nào.

Theo Tân Phan

Theo Trí Thức Trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Người đầu tiên đưa Rolls-Royce về Việt Nam tiết lộ 4 nguyên tắc vàng nếu muốn bán biệt thự, xe sang, du thuyền cho người giàu

Ngoài 4 nguyên tắc mang tính then chốt trên, ông Hiếu Minh cho rằng công thức ứng xử chung cho tất cả dân sale khi muốn tiếp cận và chinh phục khách hàng giàu - siêu giàu, đó là sự chân thành.

Mỗi tuần một chuyên gia

Chuyên gia tài chính cá nhân Lâm Minh Chánh: Bạn nên đầu tư dài hạn vào ngân hàng, chứng chỉ quỹ, chứng khoán tốt... và không nên đụng đến Forex!

Muốn thảnh thơi tận hưởng cuộc sống khi về hưu, ngay từ bây giờ chúng ta phải vạch ra một kế hoạch đầu tư tài chính cụ thể. Nguyên tắc là đầu tư càng sớm càng tốt và ‘không bỏ trứng vào một giỏ’, nên đầu tư dàn trải vào nhiều công cụ đầu tư phòng thủ như ngân hàng, vàng, chứng khoán tốt...một cách dài hạn.

Cùng bán iPhone 12 Series: Khi FPT Shop giao xong 4.500 máy kiếm trăm tỷ, TGDĐ nhắn khách chờ đến cuối tháng 12

FPT Shop vừa thông báo đã giao xong 4.500 iPhone 12 Series trong 24 giờ mở bán. Trong khi đó tại Thế giới Di động, các dòng điện thoại iPhone 12 Series hiện đang ở tình trạng đặt cọc. Theo thông tin trên website này, phải đến cuối tháng 12/2020 các điện thoại iPhone dòng mới mới đến được tay khách hàng.

Vâng lời bố mẹ vào ĐH ngành Luật, đến năm thứ 3 nghe "tiếng lòng" bỏ đi học cao đẳng lập trình, chàng trai 25 tuổi được ông Hoàng Nam Tiến mời về làm GĐ phát triển Mega App

"Em đã từng theo học một trường Đại học ngành Luật như bố mẹ mong muốn, định hướng. Học đến năm thứ 3, em bắt đầu suy nghĩ sau này mình sẽ làm gì với công việc này? Lên văn phòng ngồi 8 tiếng thế là xong? Nhưng em không muốn như thế, không muốn cái gì gò bó chân của mình. Em muốn chạy ra ngoài kia và biết thế giới đang như thế nào…", Lê Mạnh Cường tâm sự.

Đọc thêm