Bán đấu giá chiếc bánh quy giá trị nhất thế giới

26/10/2015 11:23 AM | Sống

Một chiếc bánh cuối cùng còn sót lại trong thảm kịch chìm tàu Titanic năm 1912 trở thành miếng bánh đắt nhất thế giới khi được bán với giá 23.000 USD.

Bán đấu giá chiếc bánh quy giá trị nhất thế giới
Chiếc bánh quy Spillers and Bakers Pilot là một trong số các vật còn sót lại sau thảm kịch chìm tàu Titanic năm 1912.

Chiếc bánh quy này được cất giữ như vật kỷ niệm bởi James Fenwick, một hành khách trên con tàu đến cứu hộ cho Titanic. Ông đặt chiếc bánh vào một phong bì đựng ảnh.

Nhà đấu giá Andrew Aldridge bình luận: “Đây là chiếc bánh giá trị nhất thế giới. Nó được bán cho một khách hàng ở Hy Lạp. Tôi là người chuyên bán các món đồ của Titanic hơn 20 năm nay nhưng chưa bao giờ nhìn thấy bất kỳ vật nào giống như chiếc bánh quy kia. Chiếc bánh này đặc biệt hiếm và cũng rất kỳ lạ”.

“Chúng tôi không rõ thực chất nó đến từ tàu cứu hộ nào nhưng theo tôi biết không có chiếc bánh nào như vậy còn sót lại. Chẳng ai có thể tin được một chiếc bánh quy có thể tồn tại được trong một sự kiện kinh hoàng như vậy”, ông nói.

Tàu Titanic chìm sau khi đâm vào núi băng trôi ngày 14-4-1912 trong hành trình từ Southamptonm, Anh tới New York, Mỹ và cướp đi 1.500 sinh mạng.

 

Theo Ngọc Như

Pháp Luật TP HCM

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Thời tới cản không kịp, Galaxy Play tăng doanh thu gấp đôi năm 2021: Chúng tôi học theo Netflix, nhưng không phải là đối thủ cạnh tranh

Với chiến lược sản xuất ‘phim bộ độc quyền’ giống ‘đàn anh’ Netflix, Galaxy Play đã tăng trưởng ngoạn mục trong thời Covid-19: gấp 3 lần – hiện có 7,5 triệu người đăng ký, doanh thu tăng gấp 2 trong 2021. Năm 2022, họ dự định sẽ tăng gấp đôi số lượng ‘phim bộ độc quyền’. Dù thế, họ cũng thú nhận ‘nếu so kinh phí đầu tư của Galaxy Play và Netflix thì như so Việt Nam với Mỹ".

[CafeTalk số 07] CEO Vũ Minh Trí nói về dự án mới: Nếu kinh doanh viễn thông chỉ để bán sim số, gói cước, tôi đã không làm Asim!

Rời ghế Phó Tổng Giám đốc VNG, ông Vũ Minh Trí tham gia sân chơi viễn thông với nhà mạng ảo Asim. Cuộc chơi mới này, ông Trí cho biết: Nếu kinh doanh viễn thông chỉ để bán sim số, gói cước, ông đã không làm…

BizInsider

Bí mật về công ty Trung Quốc chưa tạo ra nổi 1 chiếc xe điện đã trị giá gần 4 tỷ USD, 'đạo nhái' trắng trợn khiến Tesla cũng lo sợ

Xpeng có tốc độ sản xuất xe điện nhanh gấp đôi Tesla và từng khiến Tesla phải tức tốc xây nhà máy ở Trung Quốc để tăng tính cạnh tranh.

“Nỗi đau” với thẻ tín dụng quốc tế trên đất Việt

Visa, MasterCard… vẫn câm lặng. Một “nỗi đau” ngay ở chủ quyền thanh toán quốc gia trên đất Việt nối dài. Nhưng cũng đang có một hướng mới…

Đọc thêm