Bạn đang lãng phí tiền của mình vào những điều gì?

11/03/2016 19:28 PM | Sống

Đôi khi bạn không biết rằng mình đang lãng phí tiền bạc theo nhiều cách. Hầu hết các bạn sinh viên đều có những khoản thu nhập khá eo hẹp nhưng lại lãng phí tiền một cách rất lãng xẹt. Dưới đây là 6 cách mà sinh viên hay lãng phí tiền bạc của mình nhất.

1. Mua sắm khi bạn đang đói

Nhiều sinh viên thường rất thoải mái khi mua sắm và thường dạo quanh và lấp đầy giỏ hàng ở siêu thị mỗi khi đói. Điều này đặc biệt nguy hiểm cho ví tiền của bạn. Hãy lập kết hoạch về bữa ăn và viết một danh sách những gì bạn cần để không lãng phí tiền của mình vào các mặt hàng không cần thiết.

2. Những sản phẩm nhỏ lẻ

Vì không có nhiều tiền nên bạn thường mua các nhu yếu phẩm "ít một" để dùng tạm. Nhưng đây không phải là một ý kiến hay, các sản phẩm bán lẻ hoặc được đóng gói tại một thể tích hoặc khối lượng nhỏ thường được bán đắt hơn. Bạn cũng mất nhiều thời gian và công sức để mua chúng hơn là hùn tiền mua những sản phẩm lớn. Hãy gom tiền mua chung với bạn bè của mình để tiết kiệm nhiều tiền hơn nhé.

3. Các loại thẻ bạn không sử dụng đến

Bạn đã bỏ tiền ra để mua những thẻ thành viên của phòng tập thể dục hay thẻ thành viên lớp học thêm nhưng lại quá lười hoặc mệt nên không thể thường xuyên đi học/đi tập? Bạn đang lãng phí những đồng tiền quý giá của mình. Hãy bỏ tiền ra để mua những gì thực sự cần thiết với mình và bạn có thể tận dụng lợi ích từ chúng.

4. Ăn hàng

Ăn uống cùng với bạn bè thật là thú vị và chẳng có gì sai nếu bạn cùng bạn bè của mình đến ăn ở những quán ăn ngon, quán cafe sau những giờ đi xem phim cùng nhau. Bạn lười đi chợ và nấu ăn tại nhà nên thường xuyên ăn trưa và tối tại những quán cơm gần nhà? Cơm quán thường đắt hơn nhiều so với những bữa cơm bạn tự nấu tại nhà. Còn những bữa ăn tại nhà hàng hoặc những lần đi uống cafe với bạn bè thường xuyên sẽ khiến bạn cháy túi lúc nào không biết. Chi phí cho những bữa ăn ở nhà hàng thường quá sức với tất cả các bạn sinh viên.

5. Các loại tiện ích

Một cách khác để sinh viên lãng phí tiền của họ là trở thành tín đồ của các loại tiện ích. Bạn cảm thấy vô cùng thích thú với các loại máy tính xách tay, máy tính bảng và điện thoại thông minh. Bạn cảm thấy thực sự cần những loại thiết bị điện tử tối tân mặc dù chúng chỉ để phục vụ mục đích chơi game, nghe nhạc, xem phim của bạn? Nhiều sinh viên cũng mua cho mình một máy in, mặc dù máy in thường không cần thiết lắm. Nếu bạn là một trong số những tín đồ này thì bạn đang lãng phí tiền của mình vào mục đích không cần thiết rồi.

6. Mỹ phẩm và thời trang

Đây quả thực là điều mà nữ sinh nào cũng quan tâm. Tuy rằng những loại mỹ phẩm và thời trang này có giá rất sinh viên thôi nhưng việc mua sắm bốc đồng và theo trào lưu cũng đã chiếm phần lớn ngân sách hàng tháng của phe tóc dài rồi.

Theo Quỳnh Trang

Cùng chuyên mục
XEM