Argentina chuẩn bị xây dựng tòa nhà cao nhất Mỹ Latinh

11/09/2014 09:00 PM | Sống

Ngày 10/9, Tổng thống Argentina Cristina Kirchner cho biết nước này sẽ xây dựng tòa nhà chọc trời cao nhất Mỹ Latinh.

Argentina chuẩn bị xây dựng tòa nhà cao nhất Mỹ Latinh
Ảnh minh họa. (Nguồn: telesurtv.net)
Trong một cuộc phỏng vấn trên truyền hình, bà Kirchner cho biết tòa nhà cao 355m này sẽ tiêu tốn khoảng 300 triệu USD tiền xây dựng và sẽ là một trung tâm truyền hình và công nghiệp giải trí mang phong cách Hollywood.

Kiến trúc của tòa nhà được tiết lộ là giống hình đất nước Argentina trên bản đồ với hai màu xanh và trắng như màu quốc kỳ. Tổng thống Kirchner cho biết tòa nhà được xây trên đất công bằng vốn tư nhân tại đảo Demarchi gần Puerto Madero, phía nam thủ đô Buenos Aires, nhìn ra River Plate.

Dự kiến tòa nhà sẽ hoàn thành trong vòng 5 năm tới, và sẽ vượt mặt tòa nhà cao 300m Gran Torre Santiago ở Chile.

Kế hoạch xây dựng tòa nhà chọc trời này được đưa ra giữa lúc chính phủ của tổng thống Kirchner đang phải đối mặt với suy thoái kinh tế, suy giảm dự trữ USD và tỉ lệ lạm phát cao. Trên mạng xã hội, một số người thậm chí còn đưa ra những bức ảnh tự chế có hình King Kong ngồi trên nóc tòa nhà hoặc biểu đồ đường thẳng mô phỏng kiến trúc của tòa nhà thể hiện vòng xoáy lạm phát ở Argentina.

>> Đà Nẵng khánh thành Trung tâm hành chính hơn 2.300 tỷ

anhnt

Theo Vietnam+

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Chân dung tân Phó TGĐ Kienlongbank Đỗ Anh Tuấn: Từ dân công nghệ, viên chức Nhà nước đến người giàu thứ 9 thị trường chứng khoán Việt Nam

Ông Đỗ Anh Tuấn hiện là Chủ tịch Sunshine Group và vừa chính thức ngồi vào ghế Phó Tổng giám đốc Kienlongbank. Ông Tuấn đang sở hữu tài sản 18.000 tỷ trên thị trường chứng khoán.

Tại sao "vua thép" Trần Đình Long chi gần 1.000 tỷ lập công ty điện máy cạnh tranh trực tiếp với Sunhouse và Asanzo?

Không lâu sau khi thoái toàn bộ vốn khỏi Công ty CP Nội thất Hòa Phát và rút chân ra khỏi mảng nội thất, Tập đoàn Hòa Phát của tỷ phú Trần Đình Long đã quyết định lấn sân sang lĩnh vực mới với mảng điện máy gia dụng.

Câu chuyện kinh doanh

Vì sao ông Đặng Lê Nguyên Vũ chỉ đi giày vải 70.000 đồng nhưng Trung Nguyên chịu chi vài trăm tỷ cho siêu xe, hoa hậu?

Theo ông Vũ, ngân sách Trung Nguyên nếu phân bổ 10% doanh thu làm truyền thông, quảng cáo xây dựng thương hiệu sẽ là vài trăm tỷ đồng. Mua siêu xe vừa là tài sản của doanh nghiệp lại thu hút báo chí, truyền thông và công chúng tới các hoạt động như tặng sách của Trung Nguyên.

Đọc thêm