Anonymous phản ứng với lời tuyên bố cấm Hồi Giáo vào Mỹ

12/12/2015 09:34 AM | Sống

Tỉ phú Trump gần đây đã kêu gọi chính phủ Mỹ cấm tất cả những người Hồi Giáo đặt chân vào nước Mỹ.

Anonymous phản ứng với lời tuyên bố cấm Hồi Giáo vào Mỹ
Giáo sư Richard Peto.

Nhóm hacker nổi tiếng trên thế giới - Anonymous - đã chính thức công bố mục tiêu tiếp theo của họ: ứng cử viên tổng thống đảng Cộng hòa Mỹ Donald Trump. Một tài khoản Twitter của bên Anonymous đã tuyên bố trong thứ 6 tuần này rằng nhóm đã đánh sập trang web của toà tháp Trump ở thành phố New York với lí do đây là một "tuyên bố chống lại sự phân biệt chủng tộc và sự thù hận".

Hiện trang web đã hoạt động lại bình thường, nhưng đoạn tweet từ nhóm Anonymous khẳng định rằng nó đang chạy trên máy chủ offline dự phòng. Trước đó thành viên của nhóm đã đăng một đoạn tweet vào ngày thứ 5 tuần này với nội dung anh đang cố đánh sập trang web Trump Towers.

Tỉ phú Trump gần đây đã kêu gọi chính phủ Mỹ cấm tất cả những người Hồi Giáo đặt chân vào nước Mỹ, gây ra một làn sóng phản đối phân biệt chủng tộc trên toàn thế giới. Nhóm Anonymous đã lên án hành động của ông trên video họ đăng trên Youtube, nói rằng ông nên suy nghĩ thật kĩ về lập trường này:

"Donald Trump, chúng tôi đã chú ý đến ông vì ông muốn cấm tất cả những người Hồi Giáo đặt chân vào nước Mỹ. Bộ luật này sẽ có tác động rất lớn, đó là thứ mà bọn IS đang muốn đó. Càng nhiều người hồi giáo thất vọng thì IS càng dễ tuyển họ vào. Nước Mỹ sẽ bị coi là một quốc gia chống lại Hồi Giáo, ông sẽ thấy bọn IS sẽ đăng tin đồn này trên mạng xã hội của chúng cho xem. Donald Trump à, hãy suy nghĩ thật kĩ trước khi ông nói bất cứ điều gì. Chúng tôi đã cảnh báo rồi đấy, ông Donald Trump."

Theo Tân Phan

Theo Trí Thức Trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Bị tố vì thái độ đuổi khách của nhân viên, chuỗi nhà hàng lẩu buffet Dookki thông báo đóng cửa chi nhánh Phạm Ngọc Thạch

Từ ngày 25/11, nhà hàng Dookki chi nhánh Phạm Ngọc Thạch sẽ đóng cửa để training lại nhân viên.

VN-Index lên 999,94 điểm, cao nhất 1 năm

Tính từ đáy hồi tháng 3/2020 khi dịch bệnh Covid-19 bùng phát, VN-Index đã tăng 54% và rất nhiều cổ phiếu trên sàn chứng khoán đã tăng bằng "lần".

Hacker rao bán mã nguồn hệ thống Giao hàng Tiết kiệm

Giao hàng tiết kiệm là một công ty chuyển phát tại Việt Nam với hơn 1.000 chi nhánh và 20.000 nhân viên đang hoạt động.

Đọc thêm