8 bài học hôn nhân từ phim ảnh

06/03/2016 20:23 PM | Sống

Phim ảnh không chỉ đem lại niềm vui và sự thoải mái mà từ đó, bạn có thể rút ra những bài học hôn nhân đầy ý nghĩa và có giá trị.

1. When Harry Met Sally: Hãy yêu những thói quen, việc làm khác thường của bạn đời

Bạn nói yêu bạn đời nhưng có thật sự yêu mọi thứ liên quan đến cô/anh ấy? Nhân vật nam Harry chưa kết hôn với Sally trong một cảnh của phim When Harry Met Sally vào năm 1989 cho chúng ta hiểu về tầm quan trọng của việc yêu cả những điều khác thường nhỏ của bạn đời.

Trong phim, nhân vật Harry đã nói: “Anh yêu lúc em thường bị cảm khi trời trở lạnh. Yêu vì phải mất một giờ đồng hồ rưỡi mới ăn được món sandwich do em làm. Yêu một nếp nhăn nhỏ trên mũi khi em nhìn anh ra vẻ giễu cợt. Yêu thời gian bên cạnh em mà sau đó, anh vẫn có thể cảm nhận mùi nước hoa trên trang phục của em”.

2. Up: Trân trọng những giây phút nhỏ nhất

Cảnh mở đầu của bộ phim hoạt hình Up là lời nhắc nhở ngọt ngào đối với mọi khoảnh khắc bình thường tạo nên cuộc hôn nhân hạnh phúc, giống như việc bạn dành dụm tiền bạc và trang hoàng căn nhà đầu tiên của mình. Hãy nhớ rằng giữa những tranh chấp và niềm vui mỗi ngày luôn đem lại những cột mốc quan trọng trong hôn nhân.

3. The Kids Are All Right: Hôn nhân không là điều dễ dàng

Hôn nhân không phải lúc nào cũng dễ dàng, nhất là khi sống với nhau trong nhiều năm. Trong bộ phim The Kids Are All Right năm 2010, nhân vật Jules chia sẻ: “Hôn nhân thật là điều khó khăn bởi vì hai vợ chồng phải miệt mài phấn đấu từ năm này sang năm khác, rồi già đi, và thay đổi. Phải chăng đây là một cuộc chạy đua?”.

4. Shrek: Luôn nghĩ rằng bạn đời xinh đẹp

Trong bộ phim Shrek năm 2001, nhân vật Fiona có nói: “Lẽ ra em là người xinh đẹp” khi nhận ra mình không thể biến đổi từ yêu tinh thành người, và Shrek trả lời: “Nhưng với anh, em luôn xinh đẹp”, giống như bất kỳ người chồng/vợ nào có tình cảm nên làm điều này. Cho dù dung mạo của bạn đời có thế nào chăng nữa, bạn nên nghĩ rằng anh/cô ấy luôn xinh đẹp.

5. Gone With The Wind: Đừng quên nói “Anh/em yêu em/anh”

Trong bộ phim kinh điển này, tất cả những vấn đề của nhân vật Scarlett và Rhett có thể tránh được nếu hai người thừa nhận họ thật sự yêu nhau nhiều như thế nào. Ở cảnh cuối phim, Scarlett cố gắng nói với Rhett rằng cô yêu anh nhưng đã quá muộn.

6. Julie & Julia: Hãy ủng hộ bạn đời

Nhân vật Julia Child của phim Julie & Julia trong khi cố gắng tìm những cảm xúc của mình thì người chồng của cô luôn ủng hộ vợ trong suốt cuộc hành trình. Người chồng đã hỏi vợ: “Em thật sự muốn làm những điều gì?”. Ngay cả khi vợ chưa có sự nghiệp, người chồng vẫn khuyến khích vợ theo đuổi ước mơ.

7. The Birdcage: Luôn nhớ rằng vợ chồng là một đội tuyệt vời nhất

Trong nội dung của bộ phim hài The Birdcage năm 1996, nhân vật Albert tìm cách che giấu quan hệ đồng giới của mình để đánh lừa ông bà thông gia tương lai. Lúc đầu, “bạn đời” của ông phản đối nhưng sau đó thông cảm và tuyên bố: “Anh là một nghệ sĩ tuyệt vời còn em là một giám đốc tài ba. Chúng ta có thể cùng nhau làm bất kỳ điều gì”. Thật vậy, khi bạn và bạn đời sát cánh bên nhau, không điều gì có thể ngăn cản hai người.

8. Chalte Chalte: Vượt qua những vấn đề trong hôn nhân

Trong quan hệ vợ chồng, bạn có thể và sẽ có một vài sự cố nhỏ, vì thế đừng để chúng làm hỏng mối quan hệ của bạn. Bản ngã của mỗi người không có chỗ trong tình yêu. Hãy hiểu rằng bạn đời không phải lúc nào cũng sai và bạn không phải lúc nào cũng đúng. Cần vượt qua những vấn đề theo cách của nhân vật Raj và Priya đã làm trong bộ phim Chalte Chalte.

Theo NAM PHƯƠNG

Cùng chuyên mục
XEM
Đọc thêm