5 website giúp bạn kiếm tiền và tiết kiệm tiền

22/06/2014 11:34 AM | Sống

Những website trao đổi đồ dùng cũ hay thuê mượn dụng cụ cho những chuyến đi ngắn ngày không chỉ giúp bạn tiết kiệm chi phí mua mới mà còn có thể mang về cho bạn số tiền nho nhỏ.

1. NeighborGoods

Với website này, bạn có thể tiết kiệm tiền bằng việc chia sẻ những vật dụng không cần thiết với nhiều người khác. Đặc biệt, nếu bạn đang muốn cắt giảm chi tiêu trong gia đình, NeighberGoods là một lựa chọn tuyệt vời.

Tại đây, bạn có thể mượn những vật dụng mình đang cần từ những người khác hoàn toàn miễn phí hoặc với một chi phí rất nhỏ. Ngược lại, khi có ai để ý tới món đồ của bạn, bạn cũng có thể áp dụng một mức phí nhỏ để cho mượn trong một khoảng thời gian.

Những vật dụng thường được trao đổi trên website này gồm: dụng cụ xây dựng, sửa chữa nhà cửa, máy hút bụi, xe đạp thể thao, sách báo…

2. Spinlister

Cũng giống như NeighberGoods, Spinlister là website nơi mọi người có thể trao đổi, mượn đồ của nhau. Tuy nhiên, website này chuyên về sản phẩm là xe đạp, ván trượt tuyết cho những chuyến đi dã ngoại ngắn ngày. Tương tự như vậy, bạn có thể kiếm được vài khoản tiền nho nhỏ nếu có đồ không dùng đến và cho mượn thông qua Spinlister.

3. ThredUp

ThredUp là website thực sự hữu ích cho những tín đồ thời trang. Tại đây, có vô số quần áo dành cho trẻ em và phụ nữ với mức giá rất phải chăng. Nó sẽ giúp bạn cắt giảm một khoản chi lớn cho quần áo hàng tháng.

4. Lyft

Lyft là website cung cấp dịch vụ thuê xe với giá tiền hết sức hợp lý. Bất cứ thời gian nào trong ngày, Lyft đều có thể đáp ứng nhu cầu của khách hàng. Ngoài ra, bạn cũng có thể kiếm tiền từ Lyft nếu dùng xe ô tô của mình để thực hiện các yêu cầu về di chuyển của khách hàng thông qua Lyft. Đương nhiên, sau đó, website này sẽ giữ lại một phần hoa hồng trong tổng số tiền bạn kiếm được.

5. Uber

Giống như Lyft, Uber là website chuyên cung cấp các dịch vụ về xe. Tuy nhiên, khi yêu cầu qua Uber, bạn sẽ nhận lại được thông tin chi tiết về loại xe, về lái xe, nếu không thích ở điểm gì, bạn có thể đưa ra yêu cầu khác.

CEO Uber là Travis Klanick cho biết: “Loại hình di chuyển mới này thật sự mang lại rất nhiều lợi ích. Hàng ngày, chúng tôi nhận được vô số phản hồi tích cực từ khách hàng. 

Họ cho biết, ‘Tôi vừa bán xe ô tô. Thật tuyệt vời, dùng Uber, tôi không cần phải trả tiền phí đỗ xe, trông giữ xe ở nơi làm việc và ở nhà lên tới 500 USD/tháng. Như vậy tôi có thể tiết kiệm 6.000 USD/năm’. Với chi phí hợp lý tôi sẽ tiếp tục phát triển Uber có lượng người sử dụng nhiều hơn nữa”.

>> 19 website giúp bạn thông minh hơn

Vân Đàm 

vandoan

Từ khóa: 
Cùng chuyên mục
XEM
Đọc thêm