10 nơi lý tưởng cho người nước ngoài sinh sống

23/09/2015 21:29 PM | Sống

Singapore đã đứng đầu danh sách những nơi tốt nhất để sinh sống và làm việc cho người nước ngoài, theo một cuộc khảo sát trên 21.950 người nước ngoài sống trên toàn thế giới.

Khảo sát do The Expat Explorer - được ủy quyền bởi HSBC - thực hiện ở các quốc gia. Ở mỗi nơi, họ đã hỏi những người nước ngoài về cảm nhận nghề nghiệp, tình trạng gia đình và chất lượng cuộc sống của họ trong hiện tại so với trước đây khi còn sống ở quê hương.

Hơn một phần tư người nước ngoài sống tại Singapore đã có thể kiếm được trên 200.000 USD một năm. Thành phố này được nhận xét là có nền kinh tế mạnh và cung cấp cơ hội phát triển nghề nghiệp tốt. 67% người nước ngoài sinh sống ở Singapore được hỏi cho biết cho biết chất lượng cuộc sống của họ ở đây tốt hơn so với nơi mà họ từ đó ra đi.

Danh sách gồm 39 quốc gia và vùng lãnh thổ. Singapore được xem là nơi tốt nhất để cân bằng công việc và cuộc sống.

Thụy Điển được xếp hạng là nơi tốt nhất cho gia đình, với 79% các bậc cha mẹ cho biết chất lượng cuộc sống của con em họ đã được cải thiện kể từ khi chuyển đến sống ở đây. Trong khi đó, Thụy Sĩ đứng đầu hạng mục nghề nghiệp, với 77% người được hỏi cảm thấy tự tin về nền kinh tế Thụy Sĩ và 63% hài lòng với công việc của họ ở những trung tâm tài chính Châu Âu hơn là ở quê nhà.

"Khi sống ở nước ngoài, người ta có nhiều động lực hơn để học kỹ năng mới, được hưởng một nền văn hóa mới và gần gũi với những người thân trong gia đình hơn trong bối cảnh tất cả đang ở trên "đất khách quê người". Đó là những chia sẻ về lợi ích khi sống ở nước ngoài mà chúng tôi nhận được từ những người tham gia khảo sát, sau một thời gian họ xa quê", Dean Blackburn - Trưởng HSBC Expat cho biết trong một thông cáo báo chí.

9 cái tên sau Singapore trong top đầu của danh sách gồm:

New Zealand

Thành phố Wellington của New Zealand

Thụy Điển

Thủ đô Stockholm của Thụy Điển

Bahrain

Manama - thủ đô của Bahrain

Đức

Thủ đô Berlin của Đức

Canada

Toronto - Canada

Australia

Sydney - Australia

Đài Loan (Trung Quốc)

Các Tiểu Vương Quốc Ả Rập Thống Nhất (UAE)

Thủ đô Abu Dahbi của UAE

Thụy Sĩ Lake Geneva

Hồ Geneva ở Thủ đô của Thụy Sĩ

Theo P.Thanh

Cùng chuyên mục
XEM