Sống tối giản mang lại 4 LỢI ÍCH này, cuộc sống tinh tươm, tinh thần được gột rửa, mỗi ngày là một niềm vui

13/07/2022 14:54 PM | Sống

Lối sống tối giản giúp chúng ta tỉnh táo. Chi tiêu thông minh thì mới biết tiết kiệm, nhờ đó cuộc sống luôn đủ đầy cảm giác an toàn.

Sống tối giản chính là kiểm soát ham muốn về vật chất lẫn tinh thần. Nói thì dễ nhưng làm mới thật sự khó. Đến khi đã rèn luyện được, bạn chắc chắn "nghiện" luôn với lối sống này.

Một khi quen với chủ nghĩa tối giản, môi trường sống, tâm thái và cảm xúc của bạn đều được thay đổi đến kỳ diệu, khiến bạn không còn muốn quay về với trạng thái cuộc sống trước đây.

Lối sống tối giản mang lại cho tôi 4 điều này:

 Sống tối giản mang lại 4 LỢI ÍCH này, cuộc sống tinh tươm, tinh thần được gột rửa, mỗi ngày là một niềm vui  - Ảnh 1.

1. Môi trường sống trở nên tinh tươm hơn.

Bắt đầu sống tối giản, bạn phải học cách buông bỏ rất nhiều. Đa phần là những thứ vô giá trị, không cần thiết, khiến chúng ta lãng phí thời gian và tiền bạc. Từ đó, môi trường sống dần trở nên trống trải, tinh tươm hơn rất nhiều.

Nói như vậy không phải ép buộc bạn vứt bỏ hết mọi thứ. Căn phòng trống hoác không có nghĩa là tối giản. Mà chính là vứt bỏ hoặc cho đi những món đồ không còn sử dụng, dứt khoát và mạnh mẽ. Đặc biệt là nhà bếp và tủ quần áo. Vì đây là những nơi thường tích tụ đồ bẩn, đồ không cần thiết nhiều nhất.

Khi sở hữu căn phòng ngăn nắp, gọn gàng, bạn sẽ dễ dàng tìm thấy ý nghĩa cuộc sống, tinh thần thoải mái hơn rất nhiều. Chắc chắn một điều rằng, không ai thích thú khi sống trong căn phòng lộn xộn, dơ bẩn, đúng không?

 Sống tối giản mang lại 4 LỢI ÍCH này, cuộc sống tinh tươm, tinh thần được gột rửa, mỗi ngày là một niềm vui  - Ảnh 2.

2. Làm việc nhà trở nên nhẹ nhàng, ung dung hơn.

Đồ đạc ít hơn, đương nhiên công tác làm việc nhà, dọn dẹp cũng dễ dàng bội phần.

Chẳng ai thích công việc dọn dẹp cả, nhưng sống tối giản giúp bạn có hứng thú làm điều này hơn. Lúc trước nhìn thấy căn nhà bừa bộn, tâm tình vừa bực bội vừa không có hứng quét dọn. Bây giờ, nhờ đồ đạc ít hơn nên dọn dẹp chẳng tốn bao nhiêu thời gian.

Song, sống tối giản đòi hỏi bạn phải chăm chỉ. Điều này chắc chắn là một thử thách lớn cho những ai "không mấy chăm chỉ". Theo đó, bạn phải dọn dẹp căn phòng của mình theo định kỳ, có thể theo tuần hoặc theo ngày tùy ý. Tần suất dọn dẹp nhiều hơn thì công việc cũng nhẹ nhàng hơn.

Đồng thời, có lẽ bạn không biết, chúng ta có thể giải tỏa áp lực nhờ những lúc "thanh tẩy" căn phòng. Nhìn lại kết quả cuối cùng, đắm mình trong môi trường sống tinh tươm, bạn sẽ cảm thấy yêu đời, ý nghĩa hơn. Cứ thử xem!

 Sống tối giản mang lại 4 LỢI ÍCH này, cuộc sống tinh tươm, tinh thần được gột rửa, mỗi ngày là một niềm vui  - Ảnh 3.

3. Trở thành bậc thầy nấu ăn.

Lúc trước nấu ăn như một cực hình. Hiện tại, nhờ tuân thủ chủ nghĩa tối giản, nấu ăn trở thành thói quen và sở thích.

Sống tối giản đề cao sự tiết kiệm. Theo đó, nấu ăn tại nhà, rồi mang cơm hộp theo đi làm đều là chuyện thường tình. Một khi nấu ăn trở thành thói quen, bạn sẽ nhận được rất nhiều lợi ích, như tiết kiệm tiền, ăn uống hợp vệ sinh, đã vậy còn rèn luyện thêm tài nghệ xuống bếp.

Được ăn những món mình nấu thật sự rất vui, nhưng được khen tài nấu ăn ngon lại càng hạnh phúc hơn. Thử tưởng tượng xem, mỗi khi mở hộp thức ăn mang theo đi làm, nghe thấy tiếng trầm trồ của đồng nghiệp, bạn có vui vẻ và tự hào không? Nếu không tin thì hãy sống tối giản và tập nấu ăn, rồi bạn sẽ biết ngay!

 Sống tối giản mang lại 4 LỢI ÍCH này, cuộc sống tinh tươm, tinh thần được gột rửa, mỗi ngày là một niềm vui  - Ảnh 4.

4. Tinh thần được cải thiện.

Sống tối giản là phải trút bỏ gánh nặng của những cảm xúc không cần thiết. Không so đo tính toán thiệt hơn, học cách buông bỏ tạp niệm, sống dung dị với mọi thứ, không đặt nặng chuyện được mất. Nhờ đó, cuộc sống tinh thần được thanh tẩy, sống vui vẻ và thoải mái.

Đồng thời, tư duy cũng dần được rèn luyện trở nên rạch ròi, dứt khoát hơn. Đặc biệt là trong phương diện mua sắm. Thứ gì nên mua thì sẵn sàng chi tiền, nhưng thứ gì không cần thiết thì một đồng cũng không chi.

Lối sống tối giản giúp chúng ta tỉnh táo. Chi tiêu thông minh thì mới biết tiết kiệm, nhờ đó cuộc sống luôn đủ đầy cảm giác an toàn.

(Nguồn: Zhihu)

Theo Phan

Cùng chuyên mục
XEM