Sống giàu trải nghiệm - Dấu tick mới trong checklist cuộc đời

22/11/2018 08:00 AM | Sống

Nếu cách đây chục năm, quan niệm chăm chỉ làm việc được đặt lên hàng đầu thì ngày nay, “sống giàu trải nghiệm” cũng là một checklist ai cũng muốn hoàn thành thật tốt khi nhìn lại một năm đã qua.

Khi còn bé, chúng ta luôn được bảo phải học hành chăm chỉ. Đến khi ra trường thì lại được bảo là phải chăm chỉ làm việc, gây dựng sự nghiệp. Lớn hơn nữa chính là lúc để lập gia đình, sinh con đẻ cái. Đó là những cột mốc thành công trong quan niệm quen thuộc của thời bố mẹ chúng ta.

Ngày nay, những cột mốc ấy dù vẫn đúng, nhưng chưa hề đủ, đặc biệt khi nói về một cuộc sống hạnh phúc hay trọn vẹn. Nếu chỉ đi theo những chuẩn mực chung ấy, không khó để nhận ra cuộc đời của mỗi người đều giống nhau. Không còn gói gọn trên con đường chuẩn mực đến mức nhàm chán ấy nữa, mọi người ngày nay đang dần hướng đến một cuộc sống giàu trải nghiệm, để hành trình cuộc đời mình trở nên ý nghĩa và đáng thưởng thức hơn là chỉ bó buộc trong bốn bức tường sự nghiệp.

“Sống giàu trải nghiệm” – Dấu tick mới trong checklist của người trẻ

Sự phát triển của internet hay nở rộ của cách mạng công nghiệp 4.0 tựa như một cánh cửa để bước ra thế giới. Nếu trước đây, quan niệm thành công của bố mẹ chúng ta là những con điểm cao, một vị trí công việc ổn định thì chính internet và mạng xã hội mang đến cho người trẻ nhiều khái niệm hơn về việc thành công.

Có những người sẽ khát khao được khám phá những nền văn hoá mới, hiểu được những câu chuyện khác nhau của từng vùng đất. Cũng có những người lấy việc được thưởng thức tất cả những món ngon trên thế giới làm mục tiêu phấn đấu. Và chính internet đã cho họ biết được đã có những người làm được điều đó, và đã “thành công” ở một nơi nào đó trên thế giới này. Kể từ đó, “chăm chỉ làm việc” không còn là mục tiêu hàng đầu trong cuộc sống và cũng chẳng phải là con đường duy nhất để dẫn đến thành công.

Sống giàu trải nghiệm - Dấu tick mới trong checklist cuộc đời - Ảnh 1.

Thưởng thức vẻ đẹp thế giới nay cũng được bổ sung vào “bucket list” của cuộc đời.

Hãy gọi tất cả những “thành công mới mẻ” ấy bằng một cái tên chung – trải nghiệm. Khi bạn bước ra khỏi những quy định, những truyền thống, những chuẩn mực, là bạn đang trên hành trình trải nghiệm những điều lạ lẫm nhưng cũng thật hào hứng. Hành trình càng lâu, đường đi càng dài, thì bạn sẽ “thu hoạch” được nhiều trải nghiệm và “làm giàu” thêm câu chuyện cuộc sống của chính mình. Đó là lúc bạn có thể kể những câu chuyện theo cách riêng của bản thân và tự tin đặt dấu tick vào checklist những việc mình đã thực hiện được sau một năm nhìn lại.

Thế giới muôn màu, chỉ cần bạn dám đi, dám làm mà thôi!

Sống giàu trải nghiệm - Dấu tick mới trong checklist cuộc đời - Ảnh 2.

Mỗi chuyến đi là một gam màu trải nghiệm thật khác chờ ta đến khám phá.

Nhờ “cánh cổng” internet, bạn được biết thế giới có muôn vàn điều lý thú. Nào là mùa lúa chín vàng ở Mù Căng Chải, mùa tam giác mạch nở rộ trên những triền núi Tây Bắc, hay những cung đường uốn lượn ôm trọn vẻ đẹp đất nước. Rồi đến những người bạn vô tình kết thân trên đường đi, những câu chuyện được kể bởi những đứa trẻ địa phương với nụ cười trong veo, hay cảm giác hạnh phúc khi được góp một phần nhỏ giúp đỡ cộng đồng bản địa… Tất cả những điều đó sao có thể bắt gặp nếu bạn còn quẩn quanh trong bốn bức tường chốn công sở.

Sống giàu trải nghiệm - Dấu tick mới trong checklist cuộc đời - Ảnh 3.

Có những vùng đất xa, mang đến trải nghiệm thật lạ, thật khó quên.

Một cuộc sống giàu trải nghiệm thực sự chỉ bắt đầu khi bạn dám bước ra khỏi vòng tròn “chuẩn mực” an toàn nhưng nhàm chán bấy lâu, dám đi, dám thách thức bản thân làm những điều mới. Và khi bạn vượt qua được những ngần ngại ban đầu, thì cũng là lúc bạn bắt đầu theo đuổi một mục tiêu mới của cuộc đời mình rồi đấy.

Cuối năm rồi, “sống giàu trải nghiệm" đi thôi để hoàn thành một năm thật trọn vẹn

Tháng 11 gần kết thúc cũng là lúc mùa lễ hội đã rộn ràng lắm rồi. Nếu bạn chưa kịp thực hiện chuyến vi vu nào trong năm nay thì sao không nhân thời gian này để lên kế hoạch du lịch đáng nhớ nhất vào “khoảng thời gian đẹp nhất trong năm” này. Dù đó có là một món quà bạn “tự thưởng" cho bản thân sau một năm chăm chỉ, hay một hành trình trải nghiệm không khí lễ hội háo hức thì đảm bảo đây vẫn sẽ là dấu tick hoàn hảo để bạn có một năm 2018 thật trọn vẹn đấy.

Sống giàu trải nghiệm - Dấu tick mới trong checklist cuộc đời - Ảnh 4.

Thu hoạch một túi trải nghiệm thật đầy để kết thúc một năm 2018 thật trọn vẹn.

Với mong muốn cổ vũ người trẻ cởi bỏ một cuộc sống chuẩn mực để sống giàu trải nghiệm hơn trong chiến dịch mới nhất, Traveloka - ứng dụng du lịch hàng đầu Đông Nam Á - hứa hẹn sẽ cùng những người trẻ đi tìm cốt truyện cho cuộc đời mình, hoàn thành mục tiêu “sống giàu trải nghiệm" đầy ý nghĩa.


Traveloka là công ty du lịch hàng đầu Đông Nam Á, hiện đang được hơn 40 triệu tín đồ du lịch tin dùng. Kết hợp các nhu cầu đặt vé máy bay, phòng khách sạn, cùng những trải nghiệm vi vu trên cùng một nền tảng ứng dụng, Traveloka sẵn sàng đồng hành cùng bạn trong mọi hành trình khám phá.

Đa dạng lựa chọn, nhiều tính năng tiện lợi, giá tốt và ưu đãi mỗi ngày – “Sống giàu trải nghiệm” nay đơn giản hơn bao giờ hết!

Khám phá thêm tại https://www.traveloka.com/vi-vn/


Ánh Dương

Từ khóa:  sống
Cùng chuyên mục
XEM