Sơn Vũ CNC – Hành trình chinh phục thị trường trong nước và hướng ra quốc tế

19/10/2022 08:00 AM | Kinh doanh

Hơn 12 năm phát triển, Sơn Vũ CNC đã có vị thế vững chắc trên bản đồ cơ khí Việt Nam với việc nghiên cứu thành công máy cắt plasma CNC và laser fiber chất lượng tốt cùng giá thành hợp lý. Sơn Vũ CNC không những khẳng định là thương hiệu hàng đầu về giải pháp máy cắt CNC tại thị trường Việt mà còn vươn ra thế giới.

Hành trình sáng tạo giải pháp máy cắt CNC mang thương hiệu Việt

Cơ khí Việt ngày càng phát triển, gây ấn tượng với các đối tác nước ngoài bởi những sản phẩm chất lượng cao, giá thành tốt. Sự hiện diện của những sản phẩm Sơn Vũ CNC - một thương hiệu cơ khí Việt tại các nhà máy ở đất nước Úc, Lào, Cambodia,.. chính là minh chứng cho vị thế vững mạnh của cơ khí Việt trên trường quốc tế.

Nhiều năm trước, các doanh nghiệp cơ khí Việt Nam phải dành ra một khoản chi ngoại tệ rất lớn để nhập khẩu máy cắt plasma CNC phục vụ quá trình sản xuất. Không những bất cập về giá thành, tại thời điểm đó, doanh nghiệp Việt còn gặp nhiều khó khăn khi vận hành, năng suất không cao và khó sửa chữa khi gặp sự cố vì phụ thuộc rất lớn vào chuyên gia nước ngoài. Điều đó ảnh hưởng trực tiếp đến tiến độ sản xuất và lợi nhuận của doanh nghiệp.

Trăn trở với những khó khăn mà các doanh nghiệp cơ khí Việt gặp phải, Sơn Vũ CNC ra đời với khát khao tạo ra những sản phẩm máy cắt plasma CNC chất lượng cao với giá thành phù hợp để nâng cao hiệu suất làm việc và đáp ứng nhu cầu của thị trường trong nước. Theo ông Nguyễn Hồng Sơn, nhà sáng lập thương hiệu Sơn Vũ CNC: "Mục tiêu của Sơn Vũ là máy phải có đầy đủ các tính năng quan trọng như của các nhà sản xuất chuyên nghiệp trên thế giới, máy phải dễ sử dụng, hoạt động ổn định và giá thành hợp lý".

Sơn Vũ CNC – Hành trình chinh phục thị trường trong nước và hướng ra quốc tế - Ảnh 1.

Máy cắt Plasma CNC có chức năng vát mép của Sơn Vũ CNC tại nhà máy một công ty Hàn Quốc

Giữa năm 2011, sau rất nhiều nỗ lực và không ít lần thất bại, máy cắt plasma CNC mang thương hiệu Việt do Sơn Vũ CNC chế tạo đã được đưa vào hoạt động thử nghiệm tại trung tâm cắt gia công của Sơn Vũ CNC. Năm 2012, sau một năm đúc kết những kinh nghiệm trong quá trình cắt gia công, Sơn Vũ CNC đã cho ra đời dòng máy cắt plasma CNC thế hệ thứ 2. Sản phẩm này được các công ty lớn trong nước và các công ty của Nhật Bản, Hàn Quốc tại Việt Nam tin dùng, bởi chất lượng tốt, dịch vụ hậu mãi chu đáo và giá thành vừa phải. Năm 2016, máy cắt plasma CNC Sơn Vũ được UBND và Sở Công Thương Tp. HCM cấp chứng nhận Sản phẩm công nghiệp tiêu biểu của thành phố.

Cũng trong năm 2016 Sơn Vũ CNC đã cho ra đời dòng máy cắt laser fiber mang thương hiệu Sơn Vũ. Tại thời điểm đó, sản phẩm của Sơn Vũ CNC đánh dấu một bước ngoặt phát triển của lĩnh vực sản xuất máy cắt laser, CNC nói riêng và ngành cơ khí Việt nói chung.

Sau hơn 12 năm hoạt động, Sơn Vũ đã trở thành thương hiệu hàng đầu về giải pháp máy cắt CNC, theo đuổi sứ mệnh cung cấp những giải pháp hàn cắt kim loại hiệu quả cho doanh nghiệp Việt với các dòng sản phẩm như máy cắt plasma CNC, máy cắt laser fiber, máy hàn laser… đáp ứng chất lượng tốt và chi phí hợp lý.

Đưa thương hiệu cơ khí Việt vươn tầm quốc tế

Nâng cấp để tiệm cận với sự phát triển của ngành cơ khí thế giới, Sơn Vũ CNC đã không ngừng học hỏi và áp dụng kinh nghiệm từ những thương hiệu hàng đầu trong ngành công nghiệp sản xuất máy cắt CNC. Sơn Vũ CNC được hãng IPG của Đức - một trong những nhà sản xuất nguồn laser fiber (laser sợi quang) hàng đầu thế giới - đào tạo cho các kỹ sư của Sơn Vũ CNC về bảo dưỡng và khắc phục sự cố nguồn laser IPG tại nhà máy ở Đức. Nhờ đó, Sơn Vũ CNC có thể làm chủ về công nghệ, sẵn sàng hỗ trợ khắc phục sự cố nguồn laser IPG một cách nhanh chóng.

Sơn Vũ CNC – Hành trình chinh phục thị trường trong nước và hướng ra quốc tế - Ảnh 2.

Các kỹ sư Sơn Vũ CNC nhận chứng nhận tại Trung tâm bảo hành của IPG tại Đức

Với những nỗ lực không ngừng, Sơn Vũ CNC nhận được nhiều giải thưởng uy tín, như: "Thương hiệu ấn tượng được khách hàng tín nhiệm" năm 2013-2015, do người tiêu dùng bình chọn và Hội sở hữu trí tuệ TP. HCM cấp chứng nhận, danh hiệu "Sản phẩm công nghiệp tiêu biểu năm 2016-2022" do UBND và sở công thương TP. HCM cấp,…

Bằng việc thấu hiểu thị trường, lắng nghe khách hàng, Sơn Vũ CNC đã được các doanh nghiệp lớn trong nước như: Công ty CP kết cấu thép ATAD Đồng Nai, Công ty CP cơ khí kỹ thuật cao Đại Dũng I, Công Ty TNHH CNN Doosan Việt Nam (Doosan Vina)… tin tưởng đồng hành trong thời gian dài.

Sau những dấu ấn thành công tại thị trường nội địa, sản phẩm của Sơn Vũ CNC đã được bạn bè và các đối tác tin cậy giới thiệu đến bạn hàng quốc tế như Lào, Cambodia, Australia… Thành công này chính là điểm nhấn đưa tên tuổi Sơn Vũ CNC tỏa sáng trên thị trường quốc tế và trở thành địa điểm đáng tin cậy của công ty quốc tế, đa quốc gia tại Việt Nam. "Có thể nói Sơn Vũ là một trong số ít nhà sản xuất máy cắt plasma CNC và cung cấp máy cắt laser fiber ở Việt Nam được đào tạo bài bản từ IPG và họ theo đuổi phương châm chất lượng quan trọng hơn giá cả, rất phù hợp với chúng tôi." Ông Đoàn Thanh Bình, Giám đốc công ty Đoàn Hưng Thịnh đánh giá cao chất lượng sản phẩm cũng như dịch vụ kỹ thuật từ Sơn Vũ CNC.

Đó cũng là phương châm kinh doanh ông Nguyễn Hồng Sơn - nhà sáng lập công ty Sơn Vũ CNC đã khẳng định: "Sơn Vũ CNC không cạnh tranh bằng giá mà bằng sự hiệu quả mang đến cho khách hàng". Chính vì như vậy, Sơn Vũ CNC đã được các doanh nghiệp Nhật tại Việt Nam tin tưởng sử dụng, như Công ty TNHH Kobelco E&M Việt Nam, Công ty TNHH Masakatsu Kouzai Việt Nam, Công ty Narita Giken Hồ Chí Minh….

Sơn Vũ CNC – Hành trình chinh phục thị trường trong nước và hướng ra quốc tế - Ảnh 3.

Giám đốc Sơn Vũ CNC và Ông Đặng Tấn Lộc Giám đốc công nghệ tập đoàn Đại Dũng tại buổi lễ bàn giao máy cắt laser fiber 3x12m nguồn laser IPG 12kW

Ra đời từ khát khao khẳng định thương hiệu cơ khí Việt, hiện Sơn Vũ đang được được biết đến là đơn vị tiên phong cung cấp giải pháp về máy cắt plasma CNC, máy cắt laser fiber và dịch vụ cắt gia công kim loại đáng tin cậy đến từ Việt Nam.

"Trong tương lai không xa, ngành cơ khí chế tạo của Việt Nam sẽ có bước tiến vượt bậc. Sơn Vũ CNC đang phấn đấu trong vòng 10 năm tới sẽ trở thành nhà sản xuất máy cắt plasma CNC và máy cắt laser fiber hàng đầu khu vực Asean, sẽ là nơi cắt gia công kim loại đáng tin cậy cho các doanh nghiệp, các tổ chức, cá nhân trong và ngoài nước", nói về định hướng phát triển trong tương lai, ông Nguyễn Hồng Sơn tin tưởng vào sự phát triển của cơ khí Việt cùng Sơn Vũ CNC.

Công ty Cổ phần Công nghệ Sơn Vũ

Xưởng sản xuất: B11/10 Khu phố 2, Thị trấn Tân Túc, Huyện Bình Chánh, Tp.HCM

Tel: 028 2262 9898 – Hotline: 0986 498 124

Website: sonvucnc.com - Email: sales@sonvucnc.com

Ánh Dương

Từ khóa: 
Cùng chuyên mục
XEM