Sơn Hà và mục tiêu trở thành “Grab trên mái nhà” của Việt Nam

14/01/2020 03:26 PM | Kinh doanh

Một mô hình của nền kinh tế chia sẻ trên mái nhà như câu chuyện Grab, Uber là mục tiêu mà Sơn Hà đang hướng tới khi đẩy mạnh triển khai đầu tư lĩnh vực điện mặt trời.

Sơn Hà và mục tiêu trở thành “Grab trên mái nhà” của Việt Nam
Dự kiến trong năm 2020, Sơn Hà SolarTech sẽ tiếp tục đẩy mạnh phát triển năng lượng mặt trời

Theo thông tin mới được đưa ra bởi lãnh đạo CTCP Quốc tế Sơn Hà (mã SHI), năm 2019, kết quả sản xuất kinh doanh của Sơn Hà đã đạt được các kế hoạch đã đề ra trước đó.

Đáng chú ý tháng 9/2019, Sơn Hà thành lập công ty chuyên về xử lý nước thải: SHWE với công nghệ xử lý hiện đại được chuyển giao từ thành phố Gyeongju – Hàn Quốc. Cũng trong năm 2019, Sơn Hà đã ra mắt công ty điện mặt trời Sơn Hà Solartech khai thác tài nguyên mái nhà với sản phẩm solar rooftop, trong đó tiêu biểu là dòng Free-solar.

Theo đó, Tập đoàn Sơn Hà sẽ được chuyển giao các công nghệ xử lý nước sạch và nước thải tiên tiến đã áp dụng thành công tại Hàn Quốc và nhiều quốc gia trên thế giới; và được thành phố Gyeongju hỗ trợ đội ngũ chuyên gia để áp dụng các nghiên cứu này vào Việt Nam. Bao gồm công nghệ xử lý nhanh nước thải (GJ-R) và công nghệ lọc nước bằng phun tách (GJ-S), những sáng chế này được phát triển bởi Viện Nghiên cứu nước TP Gyeongju, và đã được nhận bằng công nghệ xanh của Bộ Tài Nguyên và Môi trường Hàn Quốc. Công nghệ GJ-S là công nghệ vi sinh tiên tiến hàng đầu của Hàn Quốc và phù hợp với hiện trạng môi trường nước tại nước ta.

Dự kiến, năm 2020, Sơn Hà sẽ áp dụng các công nghệ này tại một số điểm nóng về ô nhiễm nguồn nước như khu đô thị, khu công nghiệp, các làng nghề, sông và hồ đã bị ô nhiễm do quá trình sản xuất và sinh hoạt của con người.

Ông Lê Vĩnh Sơn, Chủ tịch Tập đoàn Sơn Hà cho biết, mảng xử lý nước thải là mảng chiến lược Sơn Hà theo đuổi, tiếp nhận công nghệ mới nhất từ Hàn Quốc có phương pháp xử lý bằng vi sinh, hoá sinh tuy nhiên, hiệu suất rất cao, duy trì hệ thống sau khi đầu tư là tiên tiến hiện đại, chi phí vận hành thấp. Tiêu hao về hoá chất cũng ở mức hạn chế nhất.

"Phó thị trưởng thành phố Gyeongju đã sang Việt Nam, làm việc với Sơn Hà và một số lãnh đạo Bộ Khoa học và công nghệ, Bộ Tài nguyên và Môi trường, đề nghị Sơn Hà thành lập Viện nước thải. xây dựng A&D xử lý nước thải", ông Sơn nói.

Cũng theo ông Sơn, Việt Nam là nước công nghiệp phát triển trong tương lai với mục tiêu rất lớn, tới đây trở thành nước công nghiệp và việc xả thải ra môi trường, từ rác thải, nước thải thời gian tới có thể có những thống kê cho thấy những tác động tiêu cực mà môi trường tạo ra. Trong khi đó, Chính phủ chưa ban hành những thiết chế ngặt nghèo hơn liên quan đến môi trường.

Đối với lĩnh vực điện mặt trời, với đặc điểm khí hậu nhiệt đới gió mùa, tổng số giờ nắng bình quân hằng năm luôn đạt trên 2.500 – 3.000 giờ, Việt Nam có đủ điều kiện để phát triển mạnh năng lượng tái tạo, giảm dần sử dụng năng lượng hóa thạch.

Tuy nhiên, các nguồn năng lượng này hiện chưa được ứng dụng rộng rãi, chiếm tỷ trọng rất nhỏ trong tổng công suất của hệ thống điện quốc gia.

Việc áp dụng công nghệ từ Đức và có những cải tiến phù hợp với điều kiện Việt Nam, Sơn Hà SolarTech nghiên cứu và giới thiệu ra thị hệ thống pin năng lượng mặt trời trên mái nhà. Nhiều dự án, nhà máy đã được lắp đặt thành công hệ thống sản phẩm Free-solar như: nhà máy Toàn Mỹ tại Bình Dương, Khách sạn Sông Hồng thủ đô - Vĩnh Phúc (28kw), Công ty Trí Sơn – Nha Trang (19,5kw) và một số hộ gia đình tại Hà Nội, Sài Gòn, Nha Trang… với mức công suất trên 10kw.

Trên nền tảng phát triển năm 2019, dự kiến trong năm 2020, Sơn Hà SolarTech sẽ tiếp tục đẩy mạnh phát triển năng lượng mặt trời với mục tiêu sản lượng ước đạt 10MWp.

Ông Hoàng Mạnh Tân, Tổng giám đốc CTCP Phát triển năng lượng Sơn Hà (mã SHE) cho biết, điện sản xuất ở mái nhà, phần lưu trữ là pin SHE sẽ phối hợp với các đối tác nước ngoài, có khả năng tích trữ vào giờ thấp điểm, và phát bán vào giờ cao điểm giá cao hơn. "Các hộ gia đình sẽ thành nhà kinh doanh điện, đây là câu chuyện của nền kinh tế chia sẻ như Uber, Grab, Fintech khác", ông Tân nói.

Theo BẢO VY

BizLive

Từ khóa:  grab
Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Phó TGĐ Tiki: Đầu tư vào hàng trăm MV của sao Việt hiệu quả gấp 20 lần các hình thức quảng cáo trên Youtube!

Trong cuộc chiến thương mại điện tử “đẫm máu” có người đến, có người đi, Tiki là doanh nghiệp Việt hiếm hoi thuộc nhóm “người ở lại”, và ở tới 10 năm, dù có 5 lần suýt chết hoặc “vô hòm”. 2019 là năm đánh dấu tên tuổi của đơn vị TMĐT này khi đi cùng với một loạt sản phẩm âm nhạc, từ "Đừng yêu nữa, em mệt rồi" của Min đến "Anh ơi ở lại" của Chipu...

Bạn là gà hay đại bàng, không phải do gene mà là do lựa chọn: Hay tự ái, luôn nghĩ mình đúng, thích "gáy, nổ" sẽ mãi mãi chỉ là kiếp gà mà thôi!

Nếu bạn chọn làm đại bàng, hãy sống theo chân lý là "tôi chọn sự vĩ đại". Một khi đã chọn sự vĩ đại, sẽ không chấp nhặt suy nghĩ và hành động của bọn gà, đồng nghĩa luôn tiến về phía trước, sống lừng lẫy, ngạo nghễ với tất cả khả năng tiềm tàng của bản thân!

Founder 9x của Spiderum: 10 năm làm vận động viên chuyên nghiệp, tốt nghiệp Đại học loại giỏi ở Phần Lan vẫn quyết về nước để khởi nghiệp

“Vì sao những người trẻ như mình luôn thụ động và hoang mang trong thời buổi thông tin tràn ngập? Tôi đã từng tự hỏi mình như vậy rất nhiều lần trên những con đường phủ đầy tuyết trắng ở Bắc Âu”, Trần Việt Anh (sinh năm 1993), sáng lập mạng xã hội Spiderum chia sẻ.

Đọc thêm