Soi mức lương tại Hà Nội, Sài Gòn với Bắc Ninh: Thành thị phồn hoa thu nhập không hơn địa phương nhỏ là mấy!

01/10/2016 09:40 AM | Kinh tế vĩ mô

Nhiều người vẫn tin rằng thành thị phồn hoa là nơi có thể làm giàu nhanh chóng, có thể kiếm được nhiều tiền. Nhưng thực tế mức lương tại Hà Nội, TPHCM cũng không cao hơn quá nhiều so với Đà Nẵng, Bình Dương và Bắc Ninh là bao nhiêu…

Soi mức lương tại Hà Nội, Sài Gòn với Bắc Ninh: Thành thị phồn hoa thu nhập không hơn địa phương nhỏ là mấy!
Ảnh minh họa. Nguồn: Telegraph.

Báo cáo về lương và hành vi của người tìm việc tại Việt Nam của VietnamWorks cho thấy: Thành thị phồn hoa không hẳn là nơi có thể kiếm được nhiều tiền và làm giàu nhanh chóng.

Số liệu tính trung bình mức lương xét theo địa phương cho thấy các thành phố lớn như Hà Nội hay TPHCM có mức lương chi trả không cao hơn quá nhiều so với các thành phố như Đà Nẵng, Bình Dương và Bắc Ninh là bao nhiêu.

Cụ thể, ở Hà Nội, khoảng lương trung bình là 647 – 1.041 USD/tháng. Các công việc có mức lương 501 -700 USD ở cấp bậc Có kinh nghiệm, và 701 – 2.000 USD ở cấp bậc Quản lý thu hút nhiều hồ sơ trung bình trên mỗi công việc nhất so với cấp bậc tương ứng.


Số hồ sơ trung bình trên mỗi công việc tại TP Hà Nội. Nguồn: VietnamWorks.

Số hồ sơ trung bình trên mỗi công việc tại TP Hà Nội. Nguồn: VietnamWorks.

Ở TPHCM, khoảng lương trung bình là 640 – 1.052 USD/tháng. Các công việc có mức lương 501 - 700 USD ở cấp bậc Có kinh nghiệm, và 2.001 – 3.000 USD ở cấp bậc Quản lý thu hút nhiều hồ sơ trung bình trên mỗi công việc nhất so với cấp bậc tương ứng.

Ở Bình Dương, khoảng lương trung bình là 587 – 980 USD/tháng. Các công việc có mức lương 701 – 1.000 USD ở cấp bậc Có kinh nghiệm, và 2.001 – 3.000 USD ở cấp bậc Quản lý thu hút nhiều hồ sơ trung bình trên mỗi công việc nhất so với cấp bậc tương ứng.

Ở Đà Nẵng, khoảng lương trung bình là 594 – 994 USD/tháng. Các công việc có mức lương 501 – 700 USD ở cấp bậc Có kinh nghiệm, và 1.001 – 2.000 USD ở cấp bậc Quản lý thu hút nhiều hồ sơ trung bình trên mỗi công việc nhất so với cấp bậc tương ứng.

Ở Bắc Ninh, khoảng lương trung bình là 568 – 944 USD/tháng. Các công việc 501 – 700 USD ở cấp bậc Có kinh nghiệm, và 701 – 1.000 USD ở cấp bậc Quản lý thu hút nhiều hồ sơ trung bình trên mỗi công việc nhất so với cấp bậc tương ứng.

Như vậy, mức chênh lệch giữa các thành phố lớn như Hà Nội và TPHCM so với tỉnh có mức thu nhập trung bình thấp nhất là Bắc Ninh chỉ dao động từ khoảng 70 – 95 USD/tháng, tương đương 1,6 – 2,1 triệu đồng/tháng.

Nếu tính toán thêm về mức sống thì sự chênh lệch này không đáng kể.

* Báo cáo này tổng hợp số liệu về mức lương của hơn 45.000 vị trí đăng tuyển trang web VietnamWorks.com trong 6 tháng đầu năm 2016, ở 5 điểm tuyển dụng phổ biến nhất là Hà Nội, TPHCM, Bình Dương, Đà Nẵng, và Bắc Ninh.

Bảo Bảo

Theo Infonet

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

"Chúng ta có thể biết gì từ một đơn hàng của khách?" hay câu chuyện chuyển đổi số của The Coffee House để không phụ thuộc vào Now hay Grabfood

Nếu họ mua hàng lúc 2 giờ chiều, họ có thể là freelancer hoặc khách sinh viên. Nếu thường xuyên gọi 1 ly chứng tỏ họ thường đi một mình, và đến The Coffee House để làm việc..., ông Trung Huỳnh - cựu Giám đốc công nghệ của The Coffee House - chia sẻ.

Nguồn gốc các ca mắc Covid-19 ở Hà Nội đã được làm rõ

Liên quan đến nguồn lây cho BN 867, lãnh đạo Sở Y tế khẳng định là từ Hải Dương lên Hà Nội chứ không phải nguồn lây từ Hà Nội

Nam sinh mắc Covid-19 ở Hải Dương đến 36 Ngô Quyền nhiều lần, đi du lịch nhiều nơi và tiếp xúc nhiều bạn cùng trường

Từ ngày 18/7 đến 15/8, nam bệnh nhân thứ 950 đã cùng gia đình đi đến nhiều nơi, tiếp xúc nhiều người. Đáng chú ý, chiều ngày 5/8, bệnh nhân nhập học lớp 10 tại trường THPT Hồng Quang (TP. Hải Dương) và có tiếp xúc với nhiều bạn.

Người dân TPHCM góp hàng tấn rau củ quả 'cứu đói' bầy thú Thảo Cầm Viên mùa dịch COVID-19

Trong những ngày qua, có hàng chục tấn rau củ quả tươi sạch và hơn 2,5 tỷ đồng được người dân khắp mọi miền ủng hộ Thảo Cầm Viên “cứu đói” bầy thú trước tác động của đại dịch COVID-19.

Đọc thêm