'Soi' mặt đường đua F1 Mỹ Đình có tốc độ 300km/h

12/02/2020 07:00 PM | Thời sự

Mặt đường không có độ dốc, bề mặt vừa không bám dính nhưng cũng không được phép trơn trượt… là những yêu cầu bắt buộc mà đường đua F1 yêu cầu. Sau khi hoàn thành những đoạn thảm nhựa đầu tiên, đường đua F1 Mỹ Đình đang được bảo vệ nghiêm ngặt, tránh xe có tải trọng lớn đi vào.

Sau khi hoàn thành việc giải phóng mặt bằng và phân chia các làn đường đua, các khu chức năng tại Khu liên hợp quốc gia Mỹ Đình, Sở GTVT Hà Nội được giao tiếp quản phần mặt đường để tổ chức giao thông và bảo vệ thi công đường đua F1.  Để thảm lớp nhựa phục vụ đường đua, mặt đường tại nhiều đoạn trên tuyến đường Lê Hữu Thọ, Lê Quang Đạo phải cào lớp nhựa cũ hoặc gia cố thêm nền để thảm mới mặt đường.
 Soi mặt đường đua F1 Mỹ Đình có tốc độ 300km/h  - Ảnh 1.
Ghi nhận trong 2 ngày qua, một nửa làn đường Lê Hữu Thọ - Lê Quang Đạo (giáp dải phân cách giữa) mỗi chiều, đoạn trước quảng trường Khu liên hợp thể thao Mỹ Đình đến nút giao Châu Văn Liêm dài 3 km đã được trải lớp nhựa mới.
 Soi mặt đường đua F1 Mỹ Đình có tốc độ 300km/h  - Ảnh 2.
Bảo vê mặt đường đua F1
 Soi mặt đường đua F1 Mỹ Đình có tốc độ 300km/h  - Ảnh 3.
Trong giai đoạn từ nay đến 26/3, Sở GTVT Hà Nội có nhiệm vụ phân luồng tổ chức giao thông để thảm nhựa đường đua theo từng phần, sau đó tổ chức giao thông để bảo vệ mặt đường cho đến khi giải đua ô tô chuẩn bị diễn ra.
 Soi mặt đường đua F1 Mỹ Đình có tốc độ 300km/h  - Ảnh 4.
Lãnh đạo Sở GTVT cho biết, đường đua F1 là đường đua tiêu chuẩn Hạng 1 theo quy định của Liên đoàn Ô tô Thế giới (FIA), nên mặt đường sau khi được thảm cần bảo vệ nghiêm ngặt nhằm bảo đảm chất lượng từ khi hoàn thiện thi công lớp kết cấu mặt đường BTNF1-S đến khi giải đua diễn ra.
 Soi mặt đường đua F1 Mỹ Đình có tốc độ 300km/h  - Ảnh 5.
Cũng theo lãnh đạo Sở GTVT Hà Nội, nếu mặt đường nhựa thông thường khi thảm phải tạo độ dốc, vát nhẹ để tránh tụ nước, tuy nhiên mặt đường đua F1 phải phẳng mịn để khi xe chạy đạt tốc độ 300 đến 350km/h không bị láng. Ngoài ra, để xe đua đạt được tốc độ trên, bề mặt bê tông nhựa không được bám dính nhưng cũng không được phép trơn trượt.
 Soi mặt đường đua F1 Mỹ Đình có tốc độ 300km/h  - Ảnh 6.
Với kết cấu đặc thù như vậy, để bảo vệ kết cấu mặt đường BTNF1-S (đoạn trên đường Lê Quang Đạo, Lê Đức Thọ) vừa được thảm, từ nay đến 26/3 Sở GTVT Hà Nội thực hiện cấm các loại xe có tải trọng lớn (xe tải, xe khách), xe có chất lượng không ổn định (chảy dầu), mục đích là nhằm tránh gây ảnh hưởng đến kết cấu và chất lượng bề mặt đường đua.
 Soi mặt đường đua F1 Mỹ Đình có tốc độ 300km/h  - Ảnh 7.
 Soi mặt đường đua F1 Mỹ Đình có tốc độ 300km/h  - Ảnh 8.
Cùng với thảm mặt đường, các làn vừa thảm xong cũng được xây bờ rào thép cao khoảng 3 mét để bảo vệ an toàn khi diễn ra giải đua.
 Soi mặt đường đua F1 Mỹ Đình có tốc độ 300km/h  - Ảnh 9.

Với những đoạn đã thảm xong, các loại phương tiện như ô tô con dưới 9 chỗ và xe 2 bánh được phép lưu thông.

Theo Anh Trọng

Tiền Phong

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

201X - Thập niên của iPhone: Apple đã tạo ra cuộc cách mạng tỷ đô thay đổi thế giới như thế nào?

"Không nghi ngờ gì nữa, đây là sản phẩm công nghệ tiêu dùng có ảnh hưởng nhất trong 10 năm qua", nhà sáng lập Gene Munster của Loup Ventures nhận định về iPhone.

Tỷ phú Phạm Nhật Vượng chi 600 tỷ đồng tri ân khách hàng Vinfast, tặng gói nghỉ dưỡng lên tới 330 triệu đồng

Gói quà tặng được áp dụng cho các khách hàng mua ô tô Vinfast từ khi mở bán đến hết ngày 31/12/2020.

Vừa trở về Việt Nam sau 7 năm ngồi tù ở Mỹ, hacker “Hieupc” đã trúng tuyển vào trung tâm an ninh mạng quốc gia

Đây sẽ là cơ hội tốt để Hieupc "hoàn lương", tận dụng tài năng của mình đóng góp cho xã hội.

Tiệm bánh Cối Xay Gió “huyền thoại” tại Đà Lạt đóng cửa, chủ tiệm tiết lộ nguyên do và chia sẻ 4 bài học đắt giá

Nguyên nhân được nhà sáng lập chia sẻ là do cửa tiệm bất ngờ bị đòi lại mặt bằng kinh doanh trước thời hạn.

Đọc thêm