SỐC: Britney Spears đưa lời khai vụ "làm nô lệ" suốt 13 năm bởi chính gia đình mình, bị nhốt, ép đặt vòng tránh thai, uống thuốc và hơn thế nữa

24/06/2021 10:53 AM | Xã hội

Lời khai của Britney Spears sau 13 năm đang khiến toàn MXH chấn động.

Sáng ngày 24/6, sau nhiều lần trì hoãn suốt những năm qua, Britney Spears đã chính thức lên tiếng về cái gọi là "quyền bảo hộ" đã áp đặt lên nữ ca sĩ suốt 13 năm qua. Lời khai của Britney Spears khiến MXH xôn xao vì những tình tiết không thể tin được đến từ chính gia đình của cô.

Toàn bộ lời khai của Britney Spears trước tòa vào sáng ngày hôm nay (24/6)

NGUYÊN VĂN LỜI KHAI CỦA BRITNEY SPEARS TẠI TÒA:

Thưa toà, tôi ở đây không làm nô lệ cho ai cả. Khi tôi nói với thế giới tôi ổn và hạnh phúc, đó hoàn toàn là nói dối. Tôi tức giận, trầm cảm, tôi không thể ngủ được. Tôi muốn được lắng nghe. Tôi muốn được thay đổi. Tôi chỉ muốn cuộc sống của tôi trở lại. Đã 13 năm trôi qua và mọi thứ đã quá đủ rồi. Tôi muốn được chọn luật sư đại diện. Đây có thể là cơ hội duy nhất tôi được nói chuyện với toà, tôi muốn kháng cáo. Lý do mà tôi có mặt ở đây hôm nay là để chấm dứt quyền bảo hộ này mà không thông qua đánh giá. Tôi không muốn bị thẩm tra suốt 4 tiếng đồng hồ như họ đã làm với tôi. Tôi vẫn đang nghiên cứu những cách để chấm dứt quyền bảo hộ mà không cần đánh giá và biết có những trường hợp chấm dứt quyền bảo hộ không thông qua đánh giá, và hy vọng toà có thể xem xét.

Tôi không làm gì để xứng đáng bị đối xử như vậy. Họ không có quyền ép buộc tôi làm những gì tôi không muốn. Những người đã gây ra những việc này sẽ không thể bước đi dễ dàng như vậy. Họ đã làm rất tốt việc bóc lột tôi. Họ nên nhớ là họ đang làm việc cho tôi. Tất cả bọn họ phải đi tù. Quyền bảo hộ này đã đi quá xa và bị lạm dụng. Có rất nhiều quyền bảo hộ đang bị lạm dụng trên thế giới này. Tôi muốn gặp bạn bè. Tôi muốn có gia đình và kết hôn. Tôi không thể có con vì họ đặt IUD (vòng tránh thai) trong người tôi, và họ không cho phép tôi đến bác sĩ để lấy nó ra. Tất cả những gì tôi muốn là mọi thứ chấm dứt. Tôi muốn tiền mà tôi làm ra, tôi muốn bạn trai tôi có thể chở tôi đi chơi trên xe của anh ấy, và thật lòng mà nói, tôi muốn kiện cả cái gia đình này.

"Tôi chỉ từ chối MỘT động tác trong lúc tập dợt cho show diễn mới (năm 2018), cả team quản lý và vũ công và trợ lý của tôi đã họp lại với nhau 45 phút và họ thông báo với bác sĩ của tôi là tôi không hợp tác.

Sau đó tôi cảm thấy việc tập luyện cho show diễn mới là quá sức và tôi cần nghỉ ngơi, tôi bảo trợ lý tôi sẽ không thực hiện nữa. 3 ngày sau, bác sĩ của tôi kê đơn thuốc mới cho tôi, và bắt tôi uống lithium. Lithium là thuốc rất mạnh và hoàn toàn khác những gì tôi từng uống trước đó. Tâm thần bạn có thể tê liệt nếu sử dụng lithium trong 5 tháng. Tôi bị ép uống thuốc và tôi luôn cảm giác chóng mặt say xỉn. Ông ấy cho 6 y tá đến nhà tôi túc trực và bắt tôi uống thuốc mỗi ngày trong vòng 1 tháng. Tôi không được phép rời khỏi nhà.

Gia đình tôi không những không lên tiếng, họ còn ủng hộ, theo lời chỉ thị của bố tôi. Ông ấy gọi điện cho tôi xoa dịu "Britney bố rất lấy làm tiếc, nhưng họ sẽ gửi con đến một căn nhà nhỏ tại Beverly Hills để điều trị và sẽ đền bù cho con. Con chỉ cần trả $60,000/tháng các chi phí". Tôi đã khóc suốt 1 giờ khi nghe cuộc điện thoại ấy.

Tôi đã đóng hành lý và di chuyển đến căn nhà đó. Họ bắt tôi lao động 7 ngày trong tuần. Nếu tôi làm trái ý họ, họ sẽ lấy thẻ tín dụng, tiền mặt, điện thoại, passport của tôi. Họ đưa tôi vào căn nhà cô lập và bắt tôi sống chung với y tá và vệ sĩ 24/7. Tôi hoàn toàn không có không gian riêng, thậm chí cả lúc thay đồ, đều có sự hiện diện của y tá.

Nếu tôi không làm việc 10 tiếng/ngày và 7 ngày/tuần. Họ sẽ không cho tôi gặp 2 con và bạn trai. Tôi hoàn toàn không có quyền quyết định lịch trình của mình.

Tôi đã nói dối khi tôi bảo tôi ổn và tôi hạnh phúc. Nhưng bây giờ tôi đã có thể nói lên sự thật, tôi đã shock, sang chấn tâm lý. Tôi không thể ngủ, tôi tức giận, trầm cảm và tôi khóc mỗi ngày.

Vì sao tôi nói những lời này ngày hôm nay. Thưa Toà, lời khai của tôi trước đây đều không được toà án bang Cali xem trọng. Thưa toà, bố tôi và những người liên quan đến quyền bảo hộ này, cả team quản lý, những người đóng vai trò nòng cốt trong việc trừng phạt tôi, họ phải đi tù.

Tại sao tôi lại bị bố ruột và những người trong quyền bảo hộ này đe doạ? Họ xem tôi như nô lệ, và họ trừng phạt tôi. Tôi cảm thấy như tôi đã chết, lời nói của tôi không có giá trị, cứ như họ chưa từng làm gì tôi, cứ như toà nghĩ tôi đang nói dối. Tôi lặp đi lặp lại vì tôi muốn toà lắng nghe, tôi muốn được lắng nghe. Tôi muốn toà hiểu mức độ nghiêm trọng của những tổn thương mà họ đã gây ra cho tôi.

Khi bác sĩ của tôi qua đời, tôi đã quỳ xuống tạ ơn Chúa, sau những thứ thuốc ông ta ép tôi uống. Giờ đây tôi còn thêm nỗi sợ không gian kín vì sang chấn tâm lý. Sau khi bị nhốt 4 tháng trong căn nhà đó, họ tiếp tục bắt tôi xuống đó 2 lần/tuần với một bác sĩ mới mà tôi phải chi trả. Tôi không muốn làm thế. Tôi không làm gì để đáng bị đối xử như thế."

Lý do tôi luôn im lặng không công khai những việc này, vì tôi sợ sẽ không ai tin tôi. Thành thật mà nói, câu chuyện của Paris Hilton bị bạo hành tại trường giáo dưỡng, tôi không tin câu chuyện đó. Vì tôi là người ngoài cuộc, tôi nói thật là tôi không tin, và có thể là tôi sai. Đó là lý do tôi không dám công khai chuyện của tôi. Người ta sẽ cười và chế nhạo tôi "Chắc bịa chuyện. Cô ta có tất cả mọi thứ rồi, cô ta là Britney Spears cơ mà"

Tôi không hiểu toà án bang Cali có thể dửng dưng nhìn bằng 2 con mắt, tôi làm việc vất vả thế nào để chi trả cho tất cả mọi người, rồi bảo là tôi không đủ năng lực.

Và tôi muốn kiện gia đình của tôi. Tôi muốn chia sẻ câu chuyện của tôi, và những thứ họ đã làm với tôi. Tôi không muốn giữ kín chuyện này để họ có thể trục lợi nữa. Tôi được bảo là mình không được phanh phui những việc họ đã làm với tôi.

Và tôi ở đây là vì tôi muốn chấm dứt quyền bảo hộ này. Tôi đã nghiên cứu rất nhiều, có những ca thoát khỏi quyền bảo hộ mà không cần đánh giá năng lực. Chỉ khi nào có người thân trong gia đình lên tiếng. Và với cái gia đình đã sống trên quyền bảo hộ của tôi suốt 13 năm qua này, tôi không bất ngờ nếu họ lên tiếng ngăn cản tôi kết thúc quyền bảo hộ.

Quyền bảo hộ ngay từ đầu đã chỉ ra, nếu cá nhân có thể lao động và kiếm tiền, thì quyển bảo hộ phải chấm dứt. Tại sao tôi lại trong quyền bảo hộ khi tôi có thể làm việc nuôi sống bản thân mình và phải chi trả cho những người khác nữa - có vô lý quá không? Luật pháp cần phải thay đổi. Bang nào lại cho phép 1 người quản lý tiền của người khác, lại còn đe doạ "Mày không được xài tiền nếu không nghe lời và làm theo những gì tụi tao bảo", logic ở đâu?

Thưa toà, tôi đã làm việc từ năm tôi 17 tuổi. Không thể nào cứ mỗi sáng thức dậy, tôi không thể đi đâu nếu tôi không chịu gặp bác sĩ. Tôi tin rằng quyền bảo hộ này đã bị lạm dụng. Chúng ta không thể nào cứ tin tưởng quyền bảo hộ được thi hành để giúp đỡ người khác, trong khi ngoài kia hàng ngàn người đang bị trục lợi từ chính quyền bảo hộ này.

Ngoài ra, trong suốt 1 năm tôi không hề được làm đẹp. Mẹ tôi bà ấy nói dối. Bà ấy bảo các dịch vụ không làm việc trong mùa dịch. Nhưng bà ta đi spa 2 lần/ tuần ở Louisiana. Trong khi tôi không được làm móng, không được làm tóc, không được massage hay châm cứu. Không có gì cả trong vòng 1 năm trời. Thậm chí người giúp việc trong nhà tôi mỗi tuần có 1 bộ móng mới. Bà ấy cũng giống bố tôi, hành vi tương tự, chỉ có thái độ là khác.

Tôi xứng đáng có một cuộc sống bình thường. Tôi đã làm việc từ nhỏ đến lớn. Tôi xứng đáng được nghỉ ngơi 2-3 năm, và làm những gì tôi muốn. Ước gì tôi có thể nói chuyện với toà mãi mãi, vì một khi tôi cúp máy, xung quanh tôi chỉ toàn là những lời phản đối "không! không! không! không" Tôi cảm thấy cô độc, bị bắt nạt. Tôi mệt mỏi với sự cô đơn này. Tôi cũng xứng đáng có nhân quyền như người khác, được có gia đình, có con và được hạnh phúc."

Clip: YouTube - Nguồn: FB

Koi Koi

Từ khóa:  nữ ca sĩ
Cùng chuyên mục
XEM