Soái ca trường Bách Khoa: Tốt nghiệp kỹ sư bằng xuất sắc, 2 Huy chương Bạc Olympic, TOEIC 905/990, khởi nghiệp từ khi còn đi học!

11/09/2019 06:53 AM | Sống

Tốt nghiệp Bách Khoa loại xuất sắc, bắn tiếng Anh vèo vèo dù là dân kỹ thuật lại còn cực điển trai và đa tài, soái ca trong mơ của mọi cô nàng là đây chứ đâu!

Đại học Bách Khoa Hà Nội vốn nổi tiếng là ngôi trường cực kỳ khắt khe trong đào tạo sinh viên. Không phải ngẫu nhiên con đường bên ngoài cánh cổng trường được gọi là đường Giải Phóng. Vì khi bước chân ra khỏi trường, sinh viên sẽ được giải thoát bởi hàng loạt môn học khó nhằn cùng đống giáo trình kỹ thuật siêu khô khan. Qua môn ở Bách Khoa với nhiều người đã khó, ra trường đúng hạn lại càng khó hơn. Vậy nên những sinh viên tốt nghiệp loại xuất sắc Bách Khoa mỗi năm chỉ đếm trên đầu ngón tay, không phải thánh "mọt sách" thì cũng là dân anh tài đầu óc siêu đẳng.

Ấy vậy mà có một chàng trai đã tốt nghiệp bằng kỹ sư xuất sắc với bí quyết "lười vẫn thành công". Không chỉ vậy, chàng trai đó còn đạt được vô số thành tích ngay khi còn ngồi ghế sinh viên như: Đạt 2 Huy chương Bạc Olympic sinh viên toàn quốc, chủ nhiệm câu lạc bộ tiếng Anh trong trường và một trung tâm tiếng Anh ngoài trường.

Chưa kể, nam sinh còn sở hữu gương mặt cực điển trai đủ khả năng làm gục ngã mọi trái tim nữ sinh đại học. Bạn không đọc nhầm đâu, "con nhà người ta" là có thật! – Đinh Trường Giang, kỹ sư xuất sắc chuyên ngành Cơ điện tử.

Soái ca trường Bách Khoa: Tốt nghiệp kỹ sư bằng xuất sắc, 2 Huy chương Bạc Olympic, TOEIC 905/990, khởi nghiệp từ khi còn đi học! - Ảnh 1.

“Con nhà người ta” trong truyền thuyết là đây: Đinh Trường Giang vừa tốt nghiệp bằng kỹ sư xuất sắc ngành Cơ điện tử của trường ĐH Bách Khoa Hà Nội.

Soái ca trường Bách Khoa: Tốt nghiệp kỹ sư bằng xuất sắc, 2 Huy chương Bạc Olympic, TOEIC 905/990, khởi nghiệp từ khi còn đi học! - Ảnh 2.

Sau 5 năm, Trường Giang cuối cùng cũng đã gặt hái được "trái ngọt” và ra trường đúng hạn.

Ở môi trường học tập được coi là nặng nề và khó nhằn như Bách Khoa, điều làm mọi người bất ngờ là Trường Giang tự nhận mình rất lười và may mắn dù có được điểm số và thành tích đáng kể. Nam sinh chia sẻ: "Ngày mới chập chững bước chân vào cổng trường ĐH, mình ước thời gian trôi qua thật nhanh để một ngày nào đó được lên bục nhận bằng tốt nghiệp, ấy vậy mà đã 5 năm rồi đấy. Mình không phải mọt sách mà thay vào đó rất thích bay nhảy, đôi khi còn rất lười và may mắn mới có được điểm số và thành tích như vậy".

Chia sẻ cụ thể về bí quyết học tập của mình, nam sinh 9X chia sẻ sinh viên nên tự giác học tập nghiêm túc trên lớp, tìm những người bạn hợp cạ và thường xuyên tạo động lực cho bản thân.

"Học nghiêm túc trên lớp để tối giản thời gian hiểu bài. Để nắm vững kiến thức nhiều nhất, các bạn cần lắng nghe thầy cô giảng bài trên lớp một cách nghiêm túc, mạnh dạn đưa ra ý kiến và các câu hỏi, chắc chắn sẽ tiết kiệm được rất nhiều thời gian để hiểu bài cũng như thời gian làm các hoạt động ngoại khóa khác. Bên cạnh đó, cũng nên tìm những người bạn thân và thường xuyên đi chơi để tạo động lực cho bản thân, giải tỏa căng thẳng sau những giờ học vốn đã rất khó nhằn trên giảng đường Bách Khoa", Trường Giang chia sẻ thêm.

Soái ca trường Bách Khoa: Tốt nghiệp kỹ sư bằng xuất sắc, 2 Huy chương Bạc Olympic, TOEIC 905/990, khởi nghiệp từ khi còn đi học! - Ảnh 3.
Soái ca trường Bách Khoa: Tốt nghiệp kỹ sư bằng xuất sắc, 2 Huy chương Bạc Olympic, TOEIC 905/990, khởi nghiệp từ khi còn đi học! - Ảnh 4.

Trường Giang từng đạt giải nhất cuộc thi "Khởi nghiệp sáng tạo Việt Đức" với dự án "thiết bị chống ngủ gật cho người lái xe mô tô" khi còn là sinh viên năm ba.

Soái ca trường Bách Khoa: Tốt nghiệp kỹ sư bằng xuất sắc, 2 Huy chương Bạc Olympic, TOEIC 905/990, khởi nghiệp từ khi còn đi học! - Ảnh 5.

“Có bạn cùng học, cùng tán ngẫu, là cách để chúng mình cùng đi lên và tạo động lực cho nhau mỗi ngày. Các bạn tân sinh viên đừng ngại ngùng phá vỡ vòng an toàn để tìm cho mình những người bạn tuyệt vời nhất nhé!”

Là dân kỹ thuật nhưng trình tiếng Anh của Trường Giang rất khá, đạt tận 905/990 điểm TOEIC. Cậu bạn còn start-up trung tâm Tiếng Anh Cộng được đông đảo sinh viên biết đến. "Một chút kỹ năng về tiếng Anh sẽ là lợi thế đặc biệt trong các cuộc thi hồi sinh viên mình từng tham gia. Bí quyết chỉ có thể là tập yêu và chăm chỉ luyện tập thôi. Ngày xưa động lực mình học ngoại ngữ là từ câu lạc bộ mình chủ nhiệm. Mình yêu quý con người ở đây, và mình vui khi giúp được mọi người cùng học và nói tiếng Anh mỗi ngày".

Nam sinh 9X luôn cảm thấy may mắn khi có hậu phương vững chắc là gia đình bên cạnh. Trước ngày nhận bằng, cậu bạn có chuyến tập huấn ở công ty nên chưa chắc đã về kịp. Nhưng ngay khi thu xếp được, Trường Giang đã ngay lập tức gọi điện cho mẹ sắp xếp công việc để tham gia chung vui cùng cậu bạn ngày hôm đó. "Thực sự công việc của mẹ mình khá bận, nhưng mẹ gác lại tất cả để lên tham dự lễ nhận bằng của mình. Mẹ sợ trễ giờ, mẹ sợ mình đợi và mẹ sợ không được chứng kiến tất cả buổi lễ nên đã lên Hà Nội từ sáng sớm, sau đó lại phải vội vã về luôn buổi trưa. Mẹ con mình cũng không kịp có thời gian nói chuyện với nhau luôn nữa. Mọi thứ cứ vội vã như cái nhịp sống ở thủ đô này vậy, nhưng mình hạnh phúc và trân trọng những phút giây bên gia đình".

Soái ca trường Bách Khoa: Tốt nghiệp kỹ sư bằng xuất sắc, 2 Huy chương Bạc Olympic, TOEIC 905/990, khởi nghiệp từ khi còn đi học! - Ảnh 6.

Những gì Trường Giang đạt được hôm nay là kết quả của quá trình cố gắng không ngừng trong quá khứ.

Soái ca trường Bách Khoa: Tốt nghiệp kỹ sư bằng xuất sắc, 2 Huy chương Bạc Olympic, TOEIC 905/990, khởi nghiệp từ khi còn đi học! - Ảnh 7.

Nam sinh luôn cảm thấy may mắn vì có gia đình là điểm tựa vững chắc trong suốt quãng thời gian sinh viên đại học.

Điều Trường Giang ấn tượng nhất khi còn học Bách Khoa là những lần bảo vệ đồ án. Mệt có, khổ có nhưng sau khi bảo vệ cậu bạn càng thêm trân trọng công sức mà mình từng bỏ ra. Còn điều hối tiếc nhất chính là sau khi giành giải nhất cuộc thi "Khởi nghiệp sáng tạo Việt Đức", dù được đánh giá cao nhưng nhóm của Trường Giang đã có những lựa chọn riêng và không còn tiếp tục phát triển dự án. Bây giờ, đến khi thấy nhiều tiềm năng phát triển dự án đó thành công, nhóm các cậu sinh viên năm xưa vẫn không khỏi thầm tiếc vì đã không cùng nhau làm đến cùng.

"Hiện tại mình đang là kỹ sư phần mềm tại Viettel song song với việc quản lí trung tâm Tiếng Anh Cộng. Cả hai công việc ngốn của mình rất nhiều thời gian nhưng bù lại nó giúp mình thỏa mãn những gì mình mong muốn. Chắc chắc trong kế hoạch tương lai, mình sẽ trải nghiệm học tập ở các nước tiên tiến để biết thế giới ngoài kia rộng lớn như thế nào", nam sinh điển trai chia sẻ về những dự định sắp tới của mình.

Soái ca trường Bách Khoa: Tốt nghiệp kỹ sư bằng xuất sắc, 2 Huy chương Bạc Olympic, TOEIC 905/990, khởi nghiệp từ khi còn đi học! - Ảnh 8.

Trung tâm Tiếng Anh Cộng là tâm huyết và là đứa con tinh thần Trường Giang nuôi nấng bấy lâu nay.

Soái ca trường Bách Khoa: Tốt nghiệp kỹ sư bằng xuất sắc, 2 Huy chương Bạc Olympic, TOEIC 905/990, khởi nghiệp từ khi còn đi học! - Ảnh 9.

Mỗi khi gặp căng thẳng, cậu bạn hay lượn lờ Hà Nội hoặc đơn giản tìm đến quán cà phê quen thuộc nghe nhạc, tụ tập nói chuyện với bạn bè.

Soái ca trường Bách Khoa: Tốt nghiệp kỹ sư bằng xuất sắc, 2 Huy chương Bạc Olympic, TOEIC 905/990, khởi nghiệp từ khi còn đi học! - Ảnh 10.

Điển trai lại còn cực đa tài nhưng Trường Giang chưa có người yêu đâu!

Soái ca trường Bách Khoa: Tốt nghiệp kỹ sư bằng xuất sắc, 2 Huy chương Bạc Olympic, TOEIC 905/990, khởi nghiệp từ khi còn đi học! - Ảnh 11.

Sắp tới nam sinh dự định vừa làm kỹ sư phần mềm tại Viettel vừa quản lí trung tâm Tiếng Anh Cộng và trong tương lai, cậu bạn dự định sẽ trải nghiệm thêm môi trường học tập ở các nước tiên tiến.

Theo Vân Trang

Cùng chuyên mục
XEM