Sở Y tế TP.HCM yêu cầu chuẩn bị kích hoạt lại các cơ sở điều trị COVID

29/06/2022 20:20 PM | Xã hội

Tại Hội nghị sơ kết kinh tế - xã hội 6 tháng đầu năm 2022 và triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm diễn ra sáng 29/6, Sở Y tế TP.HCM yêu cầu 10 quận, huyện kích hoạt lại cơ sở y tế điều trị COVID-19.

Vừa qua, Bộ Y tế công bố biến thể phụ BA.5 đã xuất hiện tại Việt Nam, khả năng số ca mắc sẽ gia tăng trong thời gian tới. Ông Tăng Chí Thượng - Giám đốc Sở Y tế TP.HCM cho biết Sở đã yêu cầu kích hoạt lại các cơ sở điều trị COVID-19 trên địa bàn.

Ngành y tế dự báo các quận-huyện: Bình Tân, Bình Chánh, Bình Thạnh, Quận 12, Tân Phú, Nhà Bè, Gò Vấp, Quận 4, Quận 6 và TP.Thủ Đức là các địa phương có số ca nhiễm tăng cao nếu biến chủng BA.5 xuất hiện, do những nơi này có tỉ lệ tiêm mũi 3, 4 rất thấp.

Ngành y tế yêu cầu các địa phương nói trên chuẩn bị kích hoạt lại các cơ sở thu dung điều trị. Hiện TP.HCM còn hơn 490.000 liều vaccine, tỷ lệ tiêm mũi 3 khá cao nhưng tiêm mũi 4 còn thấp.

Cũng tại hội nghị, Sở Y tế Thành phố đề nghị UBND TP.HCM sớm bố trí kinh phí khen thưởng cho lực lượng y tế, tình nguyện viên của cả nước tham gia phòng chống dịch COVID-19. Sở Y tế được UBND TP giao tặng giấy khen cho hơn 40 ngàn nhân viên y tế, tình nguyện viên với khoảng 19 tỷ đồng nhưng đến nay chưa có kinh phí.

Về vấn đề này, bà Phan Thị Thắng, Phó Chủ tịch UBND TP.HCM cho biết: "Nhiều cuộc họp tôi đã yêu cầu ngành y tế tổng hợp tất cả những kinh phí còn tồn tại của phòng chống dịch, không riêng gì kinh phí khen thưởng. Tôi biết còn rất nhiều nội để xử lý nhưng đến thời điểm này tôi chưa có được báo cáo để ngồi lại cùng xử lý vấn đề. Tôi đề nghị Sở Y tế TP cần quan tâm nội dung này"./.

Lệ Hằng

Cùng chuyên mục
XEM