Sở Y tế TP.HCM kết luận vụ “bác sĩ rút ống thở của ba mẹ để nhường cho sản phụ” là hư cấu

08/08/2021 12:28 PM | Xã hội

Sở Y tế TP.HCM cho biết, sau khi kiểm tra, Sở khẳng định thông tin lan truyền về trường hợp một bác sĩ rút ống thở của người nhà để nhường máy thở cho mẹ con sản phụ là hư cấu.

Trưa ngày 8/8, Trung tâm Báo chí TP.HCM thông tin về vụ việc liên quan về câu chuyện bác sĩ nhường máy thở của mẹ mình cho sản phụ. Theo đó, Sở Y tế TP.HCM cho biết, sau khi kiểm tra, Sở khẳng định thông tin lan truyền về trường hợp một bác sĩ rút ống thở của người nhà để nhường máy thở cho mẹ con sản phụ là hư cấu.

Trước đó, tối ngày 7/8, trên mạng xã hội xuất hiện nội dung chia sẻ của một người tên Trần Khoa, được cho là bác sĩ sản phụ khoa.

 Sở Y tế TP.HCM kết luận vụ “bác sĩ rút ống thở của ba mẹ để nhường cho sản phụ” là hư cấu - Ảnh 1.

Ảnh chụp màn hình bài viết được đăng trên tài khoản có tên Trần Khoa, bài viết này sau đó đã bị xóa

Thông tin chia sẻ cho biết bác sĩ này đã quyết định "nhường đi chiếc máy thở" của ba mẹ mình đang dùng cho một sản phụ đang cần. Người này sau đó đã "kìm nỗi đau mất người thân, trực tiếp vào phòng mổ phẫu thuật thành công cho sản phụ sinh đôi này". Kèm với nội dung còn có hình ảnh 2 bé song sinh được cho là hai bé mà bác sĩ này vừa phẫu thuật.

Sau khi đăng tải, bài viết đã được lan truyền với tốc độ chóng mặt, hầu hết cộng đồng mạng đều bày tỏ sự xúc động và cảm phục trước hành động của bác sĩ Khoa.

Liên quan đến thông tin này, ngày 8/8, Sở Y tế TPHCM cho biết, thông tin lan truyền ở trên là hư cấu, tại các bệnh viện của TP không có việc rút ống thở để nhường cho bệnh nhân.

Sở Y tế đang phối hợp với các cơ quan chức năng xác minh làm rõ nguồn gốc bài đăng này để xử lý theo quy định của pháp luật.

Tứ Quý

Cùng chuyên mục
XEM