Số tiền ảo trị giá 595 triệu USD đã bị tiêu hủy trong quý I/2021

17/04/2021 10:00 AM | Công nghệ

Hơn 1 triệu đồng Binance Coin trị giá 595 triệu USD đã bị ‘đốt’, lập kỷ lục về giá trị một lần tiêu hủy kể từ trước tới nay.

Số tiền ảo trị giá 595 triệu USD đã bị tiêu hủy trong quý I/2021

Định kỳ hàng quý, đội ngũ phát triển Binance Coin sẽ tiến hành ‘đốt tiền’ (burn coin). Đây là một thủ thuật nhằm giảm tổng cung của thị trường, tăng tính thanh khoản và đẩy mạnh giá trị của tiền ảo.

Với đặc trưng dùng sổ cái phân tán trong blockchain của tiền ảo , hoạt động đốt tiền ảo có thể dễ dàng được thực hiện (và công khai) bằng cách chuyển số tiền muốn đốt đến một ví không thể truy cập được và sau đó loại bỏ nó khỏi nguồn cung lưu thông.

Số tiền ảo trị giá 595 triệu USD đã bị tiêu hủy trong quý I/2021 - Ảnh 1.

Binance Coin đã trải qua 15 lần đốt tiền hàng quý, nhưng lần gần nhất đã lập kỷ lục về giá trị tiêu hủy.

Kể từ lần đầu đốt tiền ảo đến nay, Binance Coin đã trải qua 15 lần với trữ lượng và giá trị tiêu hủy khác nhau. Ở lần gần nhất diễn ra trong quý I/2021 vừa qua, dù chỉ có hơn 1 triệu đồng được tiêu hủy, nhưng số tiền mà đội ngũ phát triển bỏ ra đã lên tới con số 595 triệu USD, do giá trị của Binance Coin tăng vọt trong quý đó.

Đà tăng giá của Binance Coin, theo lý giải của người sáng lập Triệu Trường ‘CZ’ Bằng, là nhờ 5 nguyên nhân. Trong đó, vị tỷ phú 44 tuổi này cho biết, bản thân thị trường tiền ảo nói chung và Binance Coin nói riêng đã có sự tăng trưởng thần kỳ trong một quý vừa qua.

Số tiền ảo trị giá 595 triệu USD đã bị tiêu hủy trong quý I/2021 - Ảnh 2.

Binance Coin tuy nhiên đã giảm mạnh giá trị sau thông báo tiêu hủy khi dòng tiền đổ sang Dogecoin.

Dẫn chứng của CZ là thị trường tiền ảo cần 11 năm để đạt giá trị vốn hóa 1 nghìn tỷ USD, nhưng chỉ mất một quý để tăng vốn hóa thêm 1 nghìn tỷ USD nữa. Với riêng Binance Coin, CZ cho biết, đây là đồng tiền ảo có nhiều ứng dụng trong hệ sinh thái Binance, từ chuỗi đến hợp đồng thông minh và các ứng dụng phi tập trung khác.


Hiện tại, Binance Coin đang được giao dịch ở quanh mốc 513 USD, một mức giảm mạnh sau khi lập đỉnh 637 USD hôm 12/04 vừa qua. Tuy vậy, đồng tiền này vẫn giữ được vốn hóa 78 tỷ USD, đứng thứ ba thị trường tiền ảo, theo CoinMarketCap.

Phương Nguyễn

ICT News

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Đứng nhất một quận còn hơn về nhì, về ba cả thành phố: Chiến lược “khó chịu” của Baemin, khiến đàn anh Grab và Now cực kỳ ức chế!

Nhờ chiến lược thông minh và tập trung, Baemin đã có những bước tiến nhanh trên thị trường giao đồ ăn khốc liệt.

Doanh nhân Nguyễn Trung Tín gửi "tâm thư" tới Elon Musk: Anh có quyền lực, nhưng hãy sử dụng chúng có trách nhiệm và thật sự cẩn thận!

Sở dĩ, tôi viết lá thư này cho anh, bởi anh có quyền lực tạo ra những thay đổi tuyệt vời. Anh có sức mạnh lớn lao, trí thông minh, tài nguyên dồi dào…để thực hiện rất nhiều điều tốt đẹp cho thế giới này. Hãy sử dụng chúng có trách nhiệm và thật sự cẩn thận!

Vải thiều Hải Dương lần đầu lên sàn TMĐT: Giá 150.000 đồng/kg, giao tới tay khách trong vòng 4h, mở bán 1 ngày đã hết hàng

Hiện vài thiều của Hải Dương đang được bán trên sàn thương mại điện tử (TMĐT) Lazada và nhận nhiều đánh giá 5 sao từ phía người mua.

Ca tử vong vì COVID-19 trên nền bệnh nhân tăng huyết áp, đái tháo đường, xẹp đốt sống lưng đã phẫu thuật

15h ngày 15/5, Bộ Y tế thông tin về ca tử vong của bệnh nhân COVID-19 thứ 36 tại Việt Nam. Bệnh nhân tử vong cùng ngày với chẩn đoán: Suy hô hấp, viêm phổi nặng do SARS- CoV-2, tăng huyết áp, đái tháo đường, tiền sử xẹp đốt sống thắt lưng đã phẫu thuật.

Đọc thêm