Sợ thú cưng chán ăn, 2 chàng trai lập công ty sản xuất gia vị thức ăn cho chó, xuất hiện trên Shark Tank Mỹ và nhận được khoản đầu tư không ngờ

03/03/2020 10:09 AM | Kinh doanh

Mới đây trong tập gần nhất của “Shark Tank”, Mark Cuba một lần nữa khiến người xem phải bất ngờ khi đồng ý đầu tư vào công ty chuyên về gia vị thức ăn cho chó có tên Shake It Pup!

Sợ thú cưng chán ăn, 2 chàng trai lập công ty sản xuất gia vị thức ăn cho chó, xuất hiện trên Shark Tank Mỹ và nhận được khoản đầu tư không ngờ

Tỷ phú Mark Cuban đã đầu tư hơn 800.000 USD vào các công ty liên quan đến thú cưng trên chương trình ăn khách của nhà đài ABC - “Shark Tank”. Các công ty nhận được cái gật đầu của nhà đầu tư cá mập bao gồm startup Wild Earth, công ty sản xuất đồ ăn chay cho chó và Dog Threads, công ty sản xuất đồ mặc cho thú cưng.

Mới đây trong tập gần nhất của “Shark Tank”, Cuba một lần nữa khiến người xem phải bất ngờ khi đồng ý đầu tư vào công ty chuyên về gia vị thức ăn cho chó có tên Shake It Pup! 

AJ Crook và đồng sáng lập công ty Bret Maiolfi cho biết công ty có 10 hương vị gia vị khác nhau và mỗi chai bán ra có đủ gia vị cho 30 đến 60 bữa ăn dành cho các chú chó của bạn.

Mở đầu cho phần giới thiệu về công ty, Maiolfi đặt câu hỏi cho các nhà đầu tư: “Các nhà đầu tư, các vị có thích ăn đi ăn lại một món ăn mỗi ngày hay không? Tất nhiên tôi đoán câu trả lời sẽ là không! Và các chú chó của chúng ta cũng vậy, chúng không thích ăn mãi một loại thức ăn. Ngay khi nhận ra điều này, tôi và AJ Crook (đồng sáng lập) đã tạo ra Shake It Pup! gia vị thức ăn cho chó.”

Sợ thú cưng chán ăn, 2 chàng trai lập công ty sản xuất gia vị thức ăn cho chó, xuất hiện trên Shark Tank Mỹ và nhận được khoản đầu tư không ngờ  - Ảnh 1.

Tỷ phú Mark Cuban đã đầu tư hơn 800.000 USD vào các công ty liên quan đến thú cưng trên chương trình ăn khách của nhà đài ABC - “Shark Tank”.

Maiolfi và Crook kêu gọi 100.000 USD từ các nhà đầu tư để đổi lấy 20% số cổ phần trong công ty của họ.

Trước khi trở thành đối tác kinh doanh, Crook và Maiolfi gặp nhau từ lúc còn học lớp 2. “Chúng tôi gặp nhau trên xe buýt và tình bạn luôn xoay quanh những chú chó”, Crook chia sẻ với các nhà đầu tư. 

Ngược lại với các cá mập khác, Cuba không quan tâm nhiều đến những câu chuyện hậu trường phía sau, điều ông quan tâm và háo hức là kế hoạch kinh doanh của Shake It Pup! Cuba đặt ra những câu hỏi sâu hơn về tình hình kinh doanh của 2 nhà sáng lập trẻ.

Maiolfi và Crook tiết lộ rằng mỗi chai gia vị được bán ra với giá 12,99 USD nhưng chỉ mất 2,45 USD chi phí để tạo ra chúng, điều này thực sự đã gây ấn tượng với các nhà đầu tư cá mập. Cả hai nhà sáng lập cũng cho biết họ kiếm được 105.000 USD doanh thu trong năm đầu tiên kinh doanh.

Trong giai đoạn này, Crook và Maiolfi gặp vấn đề trong việc sản xuất sản phẩm để theo kịp nhu cầu ngày càng tăng. Ngoài ra trong tập phát sóng gần đây, cả hai nhà sáng lập còn muốn các nhà đầu tư có thể đóng vai trò như một người cố vấn trong việc chia sẻ các vấn đề sản xuất sản phẩm khi quyết định đầu tư. 

“Chúng tôi phát triển rất nhanh và tìm kiếm được thị trường ngay lập tức”, Leo Maiolfi nói với nhà đầu tư cá mập. “Tuy nhiên, chúng tôi gặp vấn đề về sản xuất, chúng tôi đã đầu tư mọi thứ chúng tôi có thể vào các thiết bị sản xuất, nhưng chúng tôi không phải là người sản xuất. Chúng ta không thể tự sản xuất thứ này nữa.”

Sợ thú cưng chán ăn, 2 chàng trai lập công ty sản xuất gia vị thức ăn cho chó, xuất hiện trên Shark Tank Mỹ và nhận được khoản đầu tư không ngờ  - Ảnh 2.

AJ Crook và đồng sáng lập công ty Bret Maiolfi cho biết công ty có 10 hương vị gia vị khác nhau và mỗi chai bán ra có đủ gia vị cho 30 đến 60 bữa ăn dành cho các chú chó của bạn.

Nhưng tất cả vấn đề này đã không khiến cá mập Mark Cuban sợ hãi.

Trong tập phát sóng, ông nói: “Có vẻ như vấn đề quan trọng nhất bạn cần giải quyết bây giờ là khả năng tạo ra sản phẩm. Thị trường tiềm năng đang đợi các bạn sản xuất sản phẩm để có thể đáp ứng được nhu cầu.”

Cuba nói thêm rằng công ty Wild Earth (một trong những công ty nhận được sự đầu tư trước đó) của ông sẽ hoạt động tốt với Shake It Pup!

“Năm ngoái, tôi đã thỏa thuận với một công ty tên là Wild Earth chuyên sản xuất thức ăn chay, hữu cơ cho chó. Wild Earth đã thành công rực rỡ vì những người nuôi chó thực sự quan tâm đến sức khỏe thú cưng của họ và sẵn sàng dành bất cứ điều gì để làm điều đó đúng cách. Tôi nghĩ rằng đây sẽ là một sự kết hợp tuyệt vời.”, Mark Cuban nói với những người đồng sáng lập.

Kết quả tập phát sóng, Mark Cuba đã đề nghị Crook và Maiolfi 100.000 USD để đổi lấy 25% cổ phần trong công ty của họ và tất cả đều đồng ý với điều đó.

Duy Thắng

Theo CNBC

Từ khóa:  shark tank, Mark Cuban, StartUp
Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

CEO DN 500.000 tỷ đồng ở nhà cấp 4: Nói thẳng là tôi chẳng có tiền!

Nguyễn Vũ Quốc Anh cho biết anh chỉ có chất xám, không có tiền. CEO doanh nghiệp 500.000 tỷ thừa nhận trước đây làm vị trí nhỏ, nhưng may mắn học hỏi từ các sếp, và hay được đi nói chuyện cùng các CEO...

Hãy tận hưởng khi còn có thể, cốc cà phê bạn mua có thể sắp tăng giá nhiều lần vì siêu lạm phát

Những thứ đơn giản như cốc cà phê hàng ngày của bạn có thể sắp tăng giá mạnh.

CEO 8x lấy 500.000 tỷ đồng từ đâu? Câu trả lời là "xin anh Hai, anh Ba mỗi người vài tỷ đô"

Ông Nguyễn Vũ Quốc Anh cho biết có nhiều nguồn để huy động cho con số 500.000 tỷ đồng. Một trong số đó là xin đầu tư từ các doanh nghiệp lớn của Việt Nam, mỗi nơi vài tỷ đô.

Elon Musk rao bán căn nhà cuối cùng, quyết sống đời ở thuê

Elon Musk nói: "Sự giàu có khiến người ta cảm thấy chán nản. Sau khi bán tài sản, những người khác sẽ không còn công kích và tôi sẽ đi thuê nhà".

Đọc thêm