Số người nhiễm Covid-19 tăng vọt lên 763, Hàn Quốc cách ly gần 8.000 binh sĩ

24/02/2020 10:18 AM | Thời sự

Sáng 24/2, Bộ Quốc phòng Hàn Quốc xác nhận, 11 binh sĩ nhiễm Covid-19 và khoảng 7.700 người khác bị cách ly nhằm ngăn chặn virus lây lan rộng hơn trong các doanh trại quân đội.

Số người nhiễm Covid-19 tăng vọt lên 763, Hàn Quốc cách ly gần 8.000 binh sĩ

Yonhap đưa tin, đến sáng 24/2, Hàn Quốc ghi nhận người thứ 7 chết vì virus corona chủng mới, 161 trường hợp nhiễm mới vào hôm 23/2, đưa tổng số ca nhiễm ở nước này lên 763.

Các nhà chức trách Y tế của Hàn Quốc cho biết, nạn nhân thứ 7 là người đàn ông 62 tuổi, được đưa vào bệnh viện ở Cheongdo, đã chết vì virus vào hôm 23/2. Đến nay, có 7 người tại Hàn Quốc chết vì Covid-19 kể từ khi dịch bệnh này bùng phát.

Hai cụm lây nhiễm virus tại Hàn Quốc - một chi nhánh của một giáo phái ở thành phố Daegu và một bệnh viện ở Cheongdo - tiếp tục tăng mạnh về số ca nhiễm bệnh, chiếm hơn một nửa tổng số trường hợp ở nước này.

Trong số 161 trường hợp nhiễm mới, có 142 người ở Daegu - cách Seoul 300 km về phía Đông Nam và tại Seoul có 3 ca nhiễm mới, Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa dịch bệnh Hàn Quốc cho biết trong một tuyên bố.

Hôm 23/2, Hàn Quốc đã nâng cảnh báo Covid-19 lên "mức cao nhất" trong bối cảnh số ca nhiễm đang tăng nhanh, mức cảnh báo lần đầu được đưa ra kể từ khi dịch cúm gia cầm bùng phát năm 2009.

Mức cảnh báo này cho phép các nhà chức trách ra lệnh đóng cửa tạm thời các trường học và hủy các chuyến bay đi và đến Hàn Quốc. Bộ Giáo dục Hàn Quốc đã chỉ thị cho tất cả các trường mẫu giáo và trường học các cấp trì hoãn học kỳ mới trong nỗ lực ngăn chặn virus lây lan rộng hơn.

Số người nhiễm Covid-19 tăng vọt lên 763, Hàn Quốc cách ly gần 8.000 binh sĩ - Ảnh 1.

Bộ Quốc phòng nước này đã cách ly gần 8.000 binh sĩ để đề phòng lây nhiễm (Ảnh: Yonhap)

Cũng trong sáng 24/2, Bộ Quốc phòng Hàn Quốc xác nhận có 11 binh sĩ nhiễm Covid-19 và khoảng 7.700 người khác bị cách ly nhằm ngăn chặn virus lây lan rộng hơn vào doanh trại quân đội.

Trong số 11 binh sĩ nhiễm bệnh, có 8 trường hợp trong lực lượng Lục quân, 3 trường hợp trong các lực lượng Hải quân, Không quân và Thủy quân lục chiến, theo Bộ Quốc phòng Hàn Quốc.

Trước sự tăng vọt về số ca nhiễm mới được ghi nhận trong những ngày qua liên quan đến một nhóm tôn giáo ở thành phố Daegu và các bệnh viện ở vùng Cheongdo, giới chức quân đội Hàn Quốc đã rà soát tất cả quân nhân từng đến thăm những khu vực này hoặc có tiếp xúc với người nhiễm bệnh. Quân đội Hàn Quốc hiện cách ly khoảng 7.700 binh sĩ tại các căn cứ.

Trong nỗ lực tăng cường chống lại virus, Cơ quan Quân lực Hàn Quốc (MMA) hôm 24/2 thông báo dừng đợt khám tuyển nghĩa vụ quân sự, phục vụ đợt nhập ngũ trong hai tuần tới.

Video: Covid-19 lan rộng ở Hàn Quốc và thế giới.

Số người nhiễm Covid-19 tăng vọt lên 763, Hàn Quốc cách ly gần 8.000 binh sĩ - Ảnh 3.

Theo Kông Anh

VTC

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

‘Lò xo’ kinh tế sẽ bật lên khi dịch bệnh cơ bản được giải quyết

“Việc hỗ trợ người lao động mất việc, người nghèo, người yếu thế, bảo đảm an sinh xã hội, với tinh thần như một chiếc lò xo bị nén, chuẩn bị đón bắt thời cơ, biến nguy thành cơ để phát triển khi dịch giảm, bị chặn đứng. Nếu dịch bệnh tiếp tục thì việc bảo vệ tính mạng, sức khoẻ của nhân dân là quan trọng chứ không phải sản xuất và kinh tế”.

Miễn phí toàn bộ cước Internet cho học sinh sinh viên và thầy cô khi học online

Bên cạnh đó, tại các khu vực cách ly tập trung, các cơ sở y tế đang thực hiện cách ly, điều trị, các doanh nghiệp viễn thông sẽ lắp đặt wifi miễn phí. Các gói cước gia đình được tăng tốc độ truy cập 50% nhưng không tăng giá.

Chủ tịch Hà Nội: Thành phố đã có trường hợp F2 Covid-19 trở thành F0 ở quận Long Biên

Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Nguyễn Đức Chung quyết định mở rộng phạm vi và đối tượng xét nghiệm nhanh COVID-19, thực hiện từ ngày mai 2/4 tại 9 quận, huyện.

Chân dung doanh nhân người Việt phát minh máy trợ thở nhỏ gọn và kinh tế, sắp được trang bị 2000 chiếc cho Việt Nam chống Covid-19

Theo nguồn tin mới nhất, Tập đoàn Vạn Thịnh Phát và Đại học Văn Lang đã chính thức nhận tài trợ toàn bộ chi phí trang bị 2.000 máy thở này. Hiện nay, hợp đồng tài trợ đã được ký kết và các đơn vị trên đã thanh toán toàn bộ giá trị 2.000 bộ máy thở cho Metran.

Đọc thêm