Số người Mỹ "không sex" tăng kỷ lục

03/04/2019 07:15 PM | Thời sự

Có vẻ như người Mỹ ngày nay không còn thích quan hệ tình dục nữa - tạp chí Đức Stern viết.

Theo dữ liệu của cuộc thăm dò xã hội tổng quát, tỉ lệ "không sex" của người Mỹ hồi năm ngoái đã đạt đến mức kỷ lục. Cụ thể, 23% số người trưởng thành, tức gần một phần tư, đã không hề quan hệ giới tính trong năm 2018. Đó là một chỉ số kỷ lục đã được giới nghiên cứu ghi nhận trong vòng mấy thập niên qua.

Số người Mỹ không sex tăng kỷ lục - Ảnh 1.

Xu hướng không quan hệ tình dục trong giới trẻ Mỹ ngày nay đã tăng lên. Ảnh: USA TODAY


"Cách đây 20 năm, chưa đến 1/5 số người trưởng thành ở Mỹ không quan hệ tình dục (19%). Nay, số người Mỹ quan hệ tình dục hằng tuần hoặc thường xuyên hơn đã giảm từ 51% xuống còn 39%" - nhà báo Daniel Bakir cho biết.

Điều thú vị ở đây chính là nguyên nhân của xu hướng trên. Khuynh hướng "kiêng khem" quan hệ giới tính tuyệt nhiên không dính dáng đến tình trạng lão hóa của xã hội.

Những thay đổi chính yếu lại liên quan đến giới trẻ: Tốc độ không hoạt động tình dục tăng nhanh đáng ngạc nhiên đã xảy ra ở những người trẻ tuổi - trong 10 năm qua, số người trẻ trong khoảng 18-29 tuổi không quan hệ tình dục đã tăng hơn một nửa và chiếm tỉ lệ 23%.

Đáng chú ý, có sự khác biệt rõ rệt giữa nam giới và phụ nữ. Theo bài báo trên, 18% phụ nữ và 28% nam giới trong độ tuổi dưới 30 thú nhận họ không quan hệ tình dục trong năm 2018.

Giáo sư tâm lý Jean Twenge, Trường ĐH San Diego, cho rằng đó là do ngày nay có nhiều người trong độ tuổi 20 chưa tìm được "đối tác". Ngoài ra, có nhiều thanh niên độ tuổi 20 sống ở nhà - yếu tố góp phần vào tình trạng giảm tính tích cực trong đời sống tình dục của giới trẻ Mỹ. Hiện có đến 35% nam giới và 28% nữ giới trong độ tuổi dưới 35 sống ở nhà cùng với cha mẹ.

Thêm vào đó, theo giáo sư Twenge, so với các giai đoạn lịch sử khác, nam giới ngày nay ít người có công việc ổn định hơn trong khi những người có việc làm thường xuyên sẽ có mối quan hệ thường xuyên hơn.

Cuối cùng, công nghệ hiện đại cũng "có lỗi" trước xu hướng "không sex" của người Mỹ.

Hoài Vy (Theo Inopressa.ru)

Theo Hoài Vy

Người lao động

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Thủ tướng yêu cầu làm rõ trách nhiệm việc lây nhiễm COVID-19 ra cộng đồng

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cho biết ông đã gọi điện thoại cho lãnh đạo TPHCM và Bộ Y tế để có biện pháp mạnh hơn. “Tôi yêu cầu phải làm rõ trách nhiệm về việc lây nhiễm này, ở bộ phận nào, cá nhân nào trong thực hiện quy trình cách ly. Cơ quan nào chịu trách nhiệm”, Thủ tướng nêu rõ.

Thập kỷ thương trường

Hành trình 10 năm của Tập đoàn Thành Thành Công: Phong cách sinh tồn kiểu ‘con gián’, đi nhanh hay chậm cũng sẽ đi đến đích!

Trong 10 năm, Tập đoàn Thành Thành Công từ vốn điều lệ 1.000 tỷ đồng phình to lên gần 19.000 tỷ đồng. Từ một công ty đa ngành, họ dần gom lại còn 4 ngành chính là nông nghiệp, bất động sản, năng lượng và du lịch. Trong quá trình phát triển, một khi đã nhận định cái gì đó họ sẽ làm đến cùng cho, dù gặp khó khăn lớn đến thế nào đi nữa, theo đúng phong cách "từ từ cháo sẽ nhừ".

Thêm 2 ca lây nhiễm cộng đồng, BN1342 ‘vi phạm rất nghiêm trọng’

Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long vừa thông tin, có thêm 2 trường hợp lây nhiễm COVID-19 từ BN1347. Đó là một bệnh nhi nam 1 tuổi và một học viên của BN1347.

Chủ thương hiệu thời trang Topshop phá sản

Công ty mẹ thương hiệu thời trang Topshop đã không thể trụ vững trước dịch Covid-19.

Đọc thêm