Số lượng ứng viên Dân chủ tranh cử tổng thống Mỹ năm 2020 nhiều kỷ lục

16/05/2019 07:03 PM | Thời sự

"Những rủi ro về một nhiệm kỳ thứ hai của Tổng thống Mỹ Donald Trump là rất lớn, vì vậy điều này thúc đẩy nhiều người theo đảng Dân chủ tham gia tranh cử hơn bình thường"...

Theo hãng tin Bloomberg, thời gian gần đây, gần như mỗi tuần lại có thêm một ứng viên đảng Dân chủ tuyên bố tham gia tranh cử tổng thống Mỹ vào năm 2020. Đảng này đang có số lượng ứng viên nhiều nhất trong các cuộc tranh cử tổng thống kể từ ít nhất năm 1980.

Gần đây nhất, ngày 14/5, thống đốc bang Montana - Steve Bullock, trở thành ứng viên thứ 23 của đảng Dân chủ tuyên bố tranh cử. Và đến nay, chỉ có một ứng viên từ Đảng này rút lui.

Ngoài việc có số lượng đông đảo, các ứng viên tranh cử năm 2020 của đảng Dân chủ cũng là những người có kinh nghiệm. Cuộc tranh cử năm tới có số lượng ứng viên là thống đốc đương nhiệm, cựu thống đốc, nghị sĩ quốc hội nhiều nhất trong vài thập kỷ trở lại đây.

Số lượng ứng viên Dân chủ tranh cử tổng thống Mỹ năm 2020 nhiều kỷ lục - Ảnh 1.

Các ứng viên đảng Dân chủ Mỹ cũng là những người có kinh nghiệm chính trị dày dặn nhất so với các cuộc tranh cử 40 năm qua - Nguồn: Bloomberg.


Năm nay, các nhóm ứng viên cũng tập hợp nhanh nhất so với các cuộc tranh cử vài thập kỷ qua, vượt qua cả nhóm ứng viên 17 người của Đảng Cộng hòa năm 2016 - tập hợp vào tháng 7 năm trước bầu cử. Trong khi đó, nhóm ứng viên của Đảng dân chủ tranh cử năm 2020 đã tập hợp đủ lớn vào giữa tháng 4 năm nay.

"Đối với đảng Dân chủ, đây là cuộc bầu cử rất cấp bách", Julian Zelizer, giáo sư lịch sử và công vụ tại Đại học Princeton, nhận định. "Đây là cuộc bầu cử mang tính lịch sử. Những rủi ro về một nhiệm kỳ thứ hai của Tổng thống Donald Trump là rất lớn, vì vậy điều này thúc đẩy nhiều người theo đảng Dân chủ tham gia tranh cử hơn bình thường".

Người dân Mỹ có thể sẽ cần phải quen với nhiều cái tên thuộc đảng Dân chủ nữa. Có thể vào đầu năm 2020 hoặc sau đó, nhóm nhỏ các ứng viên tiềm năng nhất sẽ xuất hiện. Trong cuộc tranh cử năm 2016, phải tới tận tháng 2 năm đó, số lượng ứng viên của đảng Cộng hòa mới được thu hẹp. Tới ngày 1/3/2016, chỉ còn 5 ứng viên đảng Cộng hòa vượt qua ngày Thứ Ba Trọng Đại (Super Tuesday) - ngày thứ ba trong đầu tháng Hai hoặc tháng Ba của năm bầu cử, khi nhiều bang tổ chức bầu cử sơ bộ.

Theo Hoài Thu

Vneconomy

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Người đầu tiên đưa Rolls-Royce về Việt Nam tiết lộ 4 nguyên tắc vàng nếu muốn bán biệt thự, xe sang, du thuyền cho người giàu

Ngoài 4 nguyên tắc mang tính then chốt trên, ông Hiếu Minh cho rằng công thức ứng xử chung cho tất cả dân sale khi muốn tiếp cận và chinh phục khách hàng giàu - siêu giàu, đó là sự chân thành.

Mỗi tuần một chuyên gia

Chuyên gia tài chính cá nhân Lâm Minh Chánh: Bạn nên đầu tư dài hạn vào ngân hàng, chứng chỉ quỹ, chứng khoán tốt... và không nên đụng đến Forex!

Muốn thảnh thơi tận hưởng cuộc sống khi về hưu, ngay từ bây giờ chúng ta phải vạch ra một kế hoạch đầu tư tài chính cụ thể. Nguyên tắc là đầu tư càng sớm càng tốt và ‘không bỏ trứng vào một giỏ’, nên đầu tư dàn trải vào nhiều công cụ đầu tư phòng thủ như ngân hàng, vàng, chứng khoán tốt...một cách dài hạn.

Cùng bán iPhone 12 Series: Khi FPT Shop giao xong 4.500 máy kiếm trăm tỷ, TGDĐ nhắn khách chờ đến cuối tháng 12

FPT Shop vừa thông báo đã giao xong 4.500 iPhone 12 Series trong 24 giờ mở bán. Trong khi đó tại Thế giới Di động, các dòng điện thoại iPhone 12 Series hiện đang ở tình trạng đặt cọc. Theo thông tin trên website này, phải đến cuối tháng 12/2020 các điện thoại iPhone dòng mới mới đến được tay khách hàng.

Vâng lời bố mẹ vào ĐH ngành Luật, đến năm thứ 3 nghe "tiếng lòng" bỏ đi học cao đẳng lập trình, chàng trai 25 tuổi được ông Hoàng Nam Tiến mời về làm GĐ phát triển Mega App

"Em đã từng theo học một trường Đại học ngành Luật như bố mẹ mong muốn, định hướng. Học đến năm thứ 3, em bắt đầu suy nghĩ sau này mình sẽ làm gì với công việc này? Lên văn phòng ngồi 8 tiếng thế là xong? Nhưng em không muốn như thế, không muốn cái gì gò bó chân của mình. Em muốn chạy ra ngoài kia và biết thế giới đang như thế nào…", Lê Mạnh Cường tâm sự.

Đọc thêm