Sở hữu bằng MBA ĐH Mỹ, 4 năm kinh nghiệm, mong làm quản lý nhưng 2 sếp chỉ offer vị trí nhân viên sales, lương 23 triệu đồng

18/01/2021 11:43 AM | Kinh doanh

"Bạn là nhân sự chất lượng. Tuy nhiên, tôi thấy có sự cam kết không cao. Tôi không tìm ra lý do vì sao chúng tôi phải đầu tư cho bạn. Tôi khuyên bạn tuổi đời còn rất trẻ, nếu sau này có tư duy muốn trở thành người chủ hãy giữ lại cho bản thân cho tới khi đủ độ chín. Tôi nghĩ đó cũng có thể là 1 trong những lý do mà 30 công ty đầu tiên khi bạn về nước xin việc họ đọc được chuyện này", CEO Thắng Lợi Group nói với ứng viên sở hữu bằng MBA của ĐH Lincoln (Mỹ).

CEO Thắng Lợi Group Nguyễn Thanh Quyền.
CEO Thắng Lợi Group Nguyễn Thanh Quyền.

"Có thể em đang mặc một cái áo hơi rộng so với tuổi đời và CV hiện tại", sếp Lưu Nga - Chủ tịch HĐQT Elise - nhìn nhận về ứng viên sở hữu bằng MBA ĐH Lincoln (Mỹ) trong chương trình "Cơ hội cho ai" mới đây.

Đây cũng là ứng viên đầu tiên khiến sếp Vũ Minh Trí của VNG Cloud quyết định bấm đèn xanh sau suốt 3 tập ngồi ghế nóng.

Ứng viên sáng giá sở hữu bằng MBA của Mỹ

Sở hữu bằng MBA ĐH Mỹ, 4 năm kinh nghiệm, mong làm quản lý nhưng 2 sếp chỉ offer vị trí nhân viên sales, lương 23 triệu đồng - Ảnh 1.

Lưu Đức Hiếu.

Lưu Đức Hiếu, 26 tuổi, sở hữu bằng MBA của ĐH Lincoln (Mỹ), có 4 năm kinh nghiệm về ngành bán hàng và phát triển kinh doanh, 2 năm liên tiếp vượt chỉ tiêu do công ty đề ra.

Hiếu đã vượt qua đối thủ của mình là Vũ Ngọc Dũng, 29 tuổi, tốt nghiệp Đại học Exeter (Anh Quốc), nhờ vào phiếu bình chọn của khán giả.

Bước vào vòng 2 - Chinh phục, khi được sếp Nguyễn Tuấn Lương - Phó chủ tịch HĐQT CTCP Giải pháp Thanh toán Việt Nam (VnPay) - hỏi vị trí nào sẽ phù hợp với năng lực và kinh nghiệm của bản thân nếu gia nhập VnPay, Hiếu bày tỏ mong muốn sẽ là một quản lý phát triển kinh doanh.

"Vấn đề quản lý nhân sự, doanh thu, nhân lực, mối quan hệ với đối tác thì khi ở vị trí đó, em sẽ cống hiến được công ty của sếp", Hiếu chia sẻ.

- "Em mong muốn là Quản lý phát triển kinh doanh là khác với Sales, tức là không chịu áp lực về số bán đúng không?", sếp Trí hỏi lại.

Sở hữu bằng MBA ĐH Mỹ, 4 năm kinh nghiệm, mong làm quản lý nhưng 2 sếp chỉ offer vị trí nhân viên sales, lương 23 triệu đồng - Ảnh 2.

- "Em chỉ chịu áp lực về doanh số dài hạn. Ở môi trường mới, doanh số ngắn hạn sẽ là một áp lực đối với em"

- "Dài hạn là bao lâu và ngắn hạn là bao lâu?"

- "Với em, ngắn hạn là từ 6 - 9 tháng, dài hạn là từ 1 năm đến 1,5 năm, em sẽ mang kết quả cho các sếp".

Ông Trí, cũng là cựu CEO Microsoft Việt Nam, ấn đèn xanh, tương đương việc trao "giấy thông hành" cho bạn trẻ bước vào vòng trong.

"Giả sử chị là người nhận em và tiếp tục dẫn dắt em, em sẽ gắn bó với chị được bao lâu?", Chủ tịch HĐQT Elise Lưu Nga hỏi.

"Em sẽ không trả lời cụ thể là bao nhiêu năm. Nếu có cơ hội được làm việc chung với chị, em sẽ để kết quả công việc thể hiện được điều đó và sẽ thể hiện em sẽ gắn bó bao lâu với chị", Hiếu đáp.

Các sếp đến từ Elise, PNJ và Thắng Lợi Group đều nhấn đèn đỏ.

Định hướng tương lai không rõ ràng, tính cam kết không cao

"Anh rất muốn nhấn đèn xanh", CEO PNJ Lê Trí Thông chia sẻ.

"Anh cố gắng lắng nghe từ câu hỏi số 1 của vòng 2, nghĩ em có năng lực để hiểu rõ hơn cơ hội mà em tìm kiếm như thế nào. Nhưng anh thấy bức tranh về cơ hội của em không rõ. Đấy là lý do anh không biết đưa cơ hội của PNJ dành cho em như thế nào, nên anh quyết định nhấn đèn đỏ".

"Bạn là nhân sự chất lượng. Tuy nhiên, tôi thấy có sự cam kết không cao. Tôi không tìm ra lý do vì sao chúng tôi phải đầu tư cho bạn. Tôi khuyên bạn tuổi đời còn rất trẻ, nếu sau này có tư duy muốn trở thành người chủ hãy giữ lại cho bản thân cho tới khi đủ độ chín. Tôi nghĩ đó cũng có thể là 1 trong những lý do mà 30 công ty đầu tiên khi bạn về nước xin việc họ đọc được chuyện này", CEO Thắng Lợi Group Nguyễn Thanh Quyền nói với Hiếu.

Ở một góc độ khác, sếp Quyền cũng đã gửi lời "ước hẹn" với đối thủ thua Hiếu và phải ra về từ vòng trước - Vũ Ngọc Dũng, vì rất ấn tượng với chàng trai học ở Anh 6 năm, mẹ là chủ doanh nghiệp mà lại quyết định lăn lộn trải nghiệm bên ngoài.

Quay trở lại với Hiếu, nhận được 3 đèn xanh từ các sếp VNG Cloud, Bảo Ngọc và VnPay, Hiếu đủ yêu cầu bước vào vòng trong - Cơ hội cho ai.

Bày tỏ mong muốn giữ vị trí quản lý phát triển kinh doanh, con người, với mức lương kỳ vọng 27 triệu đồng. Các offer Hiếu nhận được gồm:

- VNG Cloud: Offer vị trí Nhân viên kinh doanh khách hàng chiến lược, lương 23 triệu đồng;

- VnPay: Nhân viên phát triển điểm chấp nhận thanh toán mã VnPay QR, mức lương 23 triệu đồng;

- Bảo Ngọc: Trưởng nhóm Kinh doanh Quốc tế, mức lương 30 triệu đồng.

Sếp Thuấn của Bảo Ngọc là vị sếp duy nhất không offer vị trí "Nhân viên" và có mức lương trên mức lương kỳ vọng của ứng viên. Hiếu chỉ có 1 lựa chọn duy nhất, hoặc về đội sếp Bảo Ngọc, hoặc trắng tay rời chương trình.

Kết quả chung cuộc, Hiếu quyết định đầu quân Bảo Ngọc với mức lương 30 triệu đồng.

Bảo Bảo

Cùng chuyên mục
XEM