Smartphone ế ẩm nhưng doanh số laptop vọt tăng phi mã: có đại lý báo mức tăng trưởng 153%

31/03/2020 04:52 PM | Kinh doanh

Theo như một số dự đoán từ năm 2019 đến 2020, doanh số máy tính nói chung hay laptop nói riêng sẽ tăng trưởng chậm do sự bành trướng rất mạnh của smartphone, tuy nhiên trong tình hình dịch đang diễn biến phức tạp và mọi người buộc phải ở nhà, tình thế của ngành laptop đã có sự xoay chuyển rõ rệt.

Smartphone ế ẩm nhưng doanh số laptop vọt tăng phi mã: có đại lý báo mức tăng trưởng 153%

Khác với tình hình đang "thấm đòn" COVID-19 của mảng smartphone, ngành hàng laptop lại có bước "quay đầu" trở lại trong thời điểm này. Theo như một số dự đoán từ năm 2019 đến 2020, doanh số máy tính nói chung hay laptop nói riêng sẽ tăng trưởng chậm do sự bành trướng rất mạnh của smartphone, tuy nhiên trong tình hình dịch đang diễn biến phức tạp và mọi người buộc phải ở nhà, tình thế của ngành laptop đã có sự xoay chuyển rõ rệt.

Smartphone ế ẩm nhưng doanh số laptop vọt tăng phi mã: có đại lý báo mức tăng trưởng 153% - Ảnh 1.

Theo ghi nhận của hệ thống Thế Giới Di Động, doanh thu từ laptop giai đoạn tháng 1/2020 - tháng 3/2020 tăng khoảng 80% so với cùng kỳ năm 2019, trong đó số lượng laptop dành cho dân văn phòng chiếm 95%, còn lại 5% là gaming laptop.

Smartphone ế ẩm nhưng doanh số laptop vọt tăng phi mã: có đại lý báo mức tăng trưởng 153% - Ảnh 2.

Bước đầu tư mạnh hơn vào mảng laptop của TGDĐ từ giữa năm 2019 đã bắt đầu có "quả ngọt", cứu vớt phần nào doanh thu smartphone trong thời buổi COVID-19 hiện nay.

Cũng theo đại diện FPT Shop, kết quả kinh doanh mảng laptop cũng rất khả quan, ghi nhận tăng trưởng rất tốt. Cụ thể doanh số tháng 2/2020 tăng 79% so với tháng 1 và tháng 3 tăng vọt lên 153% so với tháng 1.

Với tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp, các học sinh, sinh viên đều được "nghỉ Tết dài hạn" và chuyển sang hướng học online. Đó cũng là một phần lý do vì sao nhu cầu laptop bắt đầu tăng lên trong 2 tháng gần đây.

Smartphone ế ẩm nhưng doanh số laptop vọt tăng phi mã: có đại lý báo mức tăng trưởng 153% - Ảnh 3.

Bên cạnh đó, nhiều công ty đã thực hiện chính sách "Làm việc tại nhà" để giảm nguy cơ lây chéo trong cộng đồng. Cũng vì vậy, nhu cầu mua laptop về để trang bị tại nhà cũng tăng hơn so với trước.

Smartphone ế ẩm nhưng doanh số laptop vọt tăng phi mã: có đại lý báo mức tăng trưởng 153% - Ảnh 4.

Các đại lý bán lẻ cũng đẩy mạnh các chương trình bán hàng online nhiều hơn cho phù hợp với tình trạng ở nhà hiện tại của người dân, bên cạnh đó đây cũng là cách để khuyến khích khách hàng tránh ra đường và giảm bớt rủi ro lây nhiễm.

Smartphone ế ẩm nhưng doanh số laptop vọt tăng phi mã: có đại lý báo mức tăng trưởng 153% - Ảnh 5.

Theo Tuần Lê

Trí Thức Trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Chiến lược giúp Uniqlo dễ dàng vượt bão Covid-19: 'Lấy lòng' được đất nước tỷ dân, khiến một người sẵn sàng dùng từ sơ mi, áo phông đến cả đôi tất

Người Trung Quốc 'nghiện' đồ Uniqlo, một người sẵn sàng dùng từ sơ mi, áo phông đến cả đôi tất của hãng.

VinFast bất ngờ miễn phí toàn bộ phí trước bạ cho khách mua hai dòng xe Lux, giá xe sẽ giảm trực tiếp 113-223 triệu đồng

Từ nay cho đến hết năm 2020, khách hàng mua xe VinFast sẽ không phải trả phí trước bạ.

Bố vợ tương lai của Công Phượng là Giám đốc Ngân hàng Nhà nước chi nhánh TP.HCM

Nguyễn Công Phượng và Tô Ngọc Viên Minh đã tổ chức lễ đính hôn vào tối 3/6 tại một nhà hàng ở TPHCM.

Mỹ sẽ cấm các hãng hàng không Trung Quốc từ ngày 16/6

Ngày 3/6, Bộ Giao thông Mỹ xác nhận nước này sẽ cấm các chuyến bay của Trung Quốc tới Mỹ kể từ ngày 16/6.

Đọc thêm