Smartphone cao cấp sụt giảm, Apple "góp công" lớn khi đang chiếm gần một nửa thị phần

20/06/2019 11:06 AM | Kinh doanh

Phân khúc smartphone cao cấp đã trải qua một khoảng thời gian khó khăn, nhưng hứa hẹn sẽ bùng nổ trong thời gian tới.

Theo báo cáo của Counterpoint, phân khúc smartphone cao cấp toàn cầu đã sụt giảm 8% trong 3 tháng đầu năm 2019. Phân khúc smartphone cao cấp được xác định là những chiếc smartphone có giá bán trên 400 USD, và có vẻ như hầu hết những chiếc iPhone của Apple hiện đều đang thuộc phân khúc cao cấp.

Chính vì vậy mà không quá bất ngờ khi Apple chiếm tới 47% thị phần smartphone cao cấp toàn cầu. Tuy nhiên so với cùng kỳ năm ngoái, số lượng xuất xưởng của Apple đã sụt giảm tới 20%. Nguyên nhân chính là do người dùng giữ iPhone của họ lâu hơn trước khi nâng cấp mới, thường là 3 năm so với 2 năm trước đây.

Counterpoint cũng cho biết Bắc Mỹ là thị trường ưa chuộng phân khúc smartphone cao cấp nhất (chiếm 30%), Trung Quốc đứng thứ hai (26%). Trong khi đó, Samsung đứng sau Apple với 25% thị phần. Huawei đứng thứ ba với 16% thị phần trong phân khúc smartphone cao cấp.

Smartphone cao cấp sụt giảm, Apple góp công lớn khi đang chiếm gần một nửa thị phần - Ảnh 1.

Trong quý vừa qua, Huawei đã gặp nhiều khó khăn do lệnh cấm từ Chính phủ Mỹ, khiến Samsung được hưởng lợi. Bên cạnh đó, những chiếc smartphone Galaxy S10 mới ra mắt cũng được đánh giá rất cao, nhờ có nhiều thay đổi về thiết kế và cải tiến về tính năng, đặc biệt là phiên bản Galaxy S10 5G với 4 camera sau.

Góp mặt trong top 5 là OnePlus, với những chiếc smartphone flagship cao cấp giá cả phải chăng, nhưng vẫn được trang bị cấu hình mạnh mẽ và nhiều tính năng hấp dẫn. Kể từ khi ra mắt tại Ấn Độ, OnePlus 6T vẫn đang là chiếc smartphone cao cấp bán chạy nhất tại thị trường này.

Các chuyên gia phân tích nhận định rằng công nghệ 5G sắp tới sẽ giúp phân khúc smartphone cao cấp tăng trưởng. Vì sẽ mất nhiều thời gian để phân khúc smartphone tầm trung tiếp cận được với công nghệ 5G. Năm 2019 và năm 2020 sẽ là những năm bùng nổ của smartphone flagship cao cấp.

Theo TVD

Cùng chuyên mục
XEM