Cựu sinh viên Bách Khoa cùng kỹ sư Stanford sáng chế PhotoBot dạy toán: Chỉ cần chụp đề bài gửi cho Robot, làm theo hướng dẫn sau 1 phút là ai cũng biết cách giải!

15/08/2017 11:17 AM | Kinh doanh

Chỉ cần chụp ảnh một bài toán rồi gửi lên ứng dụng, Robot sẽ giảng giải cho các bạn cách thức giải toán. Sau mỗi bước, Robot sẽ hỏi lại bạn có hiểu, hoặc có đang tiếp tục theo dõi không để điều chỉnh các bước giảng.

Cựu sinh viên Bách Khoa cùng kỹ sư Stanford sáng chế PhotoBot dạy toán: Chỉ cần chụp đề bài gửi cho Robot, làm theo hướng dẫn sau 1 phút là ai cũng biết cách giải!
Hình chụp video Robot giảng toán.

Anh Hùng Trần – Founder kiêm CEO Startup GotIt! – mới đây chia sẻ PhotoBot (tạm dịch: Robot giảng dạy qua hình ảnh) đã hiện diện trên GotIt!

Sau khi người dùng chụp lại ảnh một bài toán chưa hiểu và gửi lên ứng dụng, PhotoBot sẽ hỏi bạn đã sẵn sàng với bài giảng và bắt đầu giảng theo từng bước. Sau mỗi bước, Robot sẽ hỏi lại bạn có hiểu, hoặc có đang tiếp tục theo dõi không để điều chỉnh các bước giảng.

Nếu kết thúc các bước giảng trên, học viên vẫn còn thắc mắc muốn giải đáp thì có thể lựa chọn kết nối trực tuyến với các chuyên gia thực (Experts).

Các thao tác của PhotoBot trên GotIt!

PhotoBot này là sản phẩm ứng dụng trí tuệ nhân tạo (AI) của các kỹ sư ĐH Stanford và các kỹ sư từ chương trình ICT Global – chương trình đào tạo kỹ sư toàn cầu về công nghệ thông tin của ĐH Bách Khoa.

Về ảnh hưởng của PhotoBot này tới vai trò của các chuyên gia thực của GotIt!, anh Hùng cho biết Robot chỉ xử lý được một vài công việc cụ thể, và các Robot này cũng sẽ giữ vai trò trợ tá cho các chuyên gia để công việc gia sư được thực hiện hiệu quả hơn.

PhotoBot này hiện chỉ làm gia sư trên lĩnh vực Toán học. Tương lai, mỗi lĩnh vực gia sư của GotIt! sẽ có một PhotoBot tương tự.

GotIt! được phát triển từ Thung lũng Silicon tại Mỹ, là Startup giáo dục dựa trên mô hình nền kinh tế chia sẻ, kết nối những người cần thông tin chuyên sâu – việc mà công cụ tìm kiếm Google không thể đáp ứng – với các chuyên gia trên từng lĩnh vực.

Hiện số lượng chuyên gia đang hoạt động của GotIt! toàn cầu đã lên tới 12.500 người.

Bảo Bảo

Theo Trí Thức Trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Xe máy đời mới, xế hộp và cú đổi đời ngoạn mục tại những vùng nông thôn nghèo ở Việt Nam nhờ chuỗi cung ứng toàn cầu dịch chuyển

Trên các con đường ở Bắc Giang bây giờ đã xuất hiện những chiếc xe máy Honda đời mới, lác đác cả những chiếc ô tô Toyota và Mercedes, tất cả xảy ra gần như chỉ sau 1 đêm khi các đối tác của Apple tới đặt nhà máy ở đây.

Bài học cuộc sống

Biệt đội cano 0 đồng – Những người hùng thầm lặng ở 'rốn lũ' miền Trung

Với 3 cano, 10 thuyền hơi máy và khoảng gần 10 thuyền SUP, Biệt đội cano 0 đồng có thể len lỏi vào ngóc ngách của từng ngôi nhà nhỏ để giải cứu hay cứu hộ người dân ở những nơi hẻo lánh nhất. Rất nhiều những tiếng kêu tuyệt vọng trong đêm nhờ họ mà không trở thành lời nói cuối cùng...

Tesla báo lãi kỷ lục, từ công ty hết sạch tiền mặt, giờ nắm trong tay cả chục tỷ USD

Elon Musk lại sắp được thưởng lớn nhờ Tesla kinh doanh thịnh vượng chưa từng có.

Lời khuyên của sếp nữ người Việt tại P&G toàn cầu đi lên từ thực tập sinh: Đừng thay đổi mục tiêu, hãy thay đổi kế hoạch hành động!

Quan điểm của Tôn Nữ Tường Vân chia sẻ trên cũng là 1 trong những nguyên tắc quan trọng nếu muốn thành công. Những người thành đạt luôn có ý thức rõ ràng về mục đích và phương hướng trong mọi lĩnh vực cuộc sống của họ.

Đọc thêm