Sinh viên 20 tuổi chế tay giả in 3D, đoạt 130.000 USD tiền thưởng, được thực tập ở Tesla, có buổi nói chuyện riêng với CEO Microsoft

26/07/2018 20:26 PM | Kinh doanh

Một trong hai em đã được nhận làm thực tập sinh tại công ty Tesla của Elon Musk.

Startup thiết kế, sản xuất bộ phận giả SmartARM của hai cậu học sinh 20 tuổi người Canada là Hamayal Choudhry và Samin Khan, đã vượt qua hơn 3.000 đội ngũ dự thi khác để nâng chiếc cúp vô địch Imagine Cup, giải sáng tạo hàng năm của Microsoft tổ chức. Hôm thứ Tư vừa rồi, tổ chức phần mềm hàng đầu thế giới đã xướng danh nhà vô địch tại Seattle.

SmartARM sẽ mang về giải thưởng tiền mặt 130.000 USD, quyền được làm việc trên hệ thống điện toán đám mây Microsft Azure và hân hạnh nhất, là một buổi nói chuyện riêng với CEO của Microsoft, ông Satya Nadella.

Cụ thể hơn về dự án đã mang về giải nhất: SmartARM của Choudhry và Khan sẽ cung cấp cho người khuyết tật tay giả được in 3D, hỗ trợ bằng chính trí tuệ nhân tạo được Azure cung cấp sức mạnh. Camera nằm tại lòng bàn tay của tay giả sẽ sử dụng computer vision để xác định vật thể, tự động điều chỉnh ngón tay để cầm nắm hiệu quả nhất. Toàn bộ cơ cấu hoạt động khiến cho cái tay giả chân thực và uyển chuyển hơn nhiều.

Sinh viên 20 tuổi chế tay giả in 3D, đoạt 130.000 USD tiền thưởng, được thực tập ở Tesla, có buổi nói chuyện riêng với CEO Microsoft - Ảnh 1.

Samin Khan (trái) và Hamayal Choudhry (phải).

Hiện tại, Choudhry là sinh viên năm ba ngành kĩ sư cơ khí điện máy tại Viện Công nghệ Đại học Ontario, cậu vừa nhận vào làm thực tập sinh tại Tesla. "Đồng nghiệp" của cậu tại SmartARM là Samin Khan, đang là sinh viên năm ba ngành khoa học máy tính tại Đại học Toronto.

Giải nhì của Imagine Cup 2018 thuộc về iCry2Talk, đội tuyển tới từ Hy Lạp với ứng dụng có thể dịch được tiếng khóc của trẻ, cho người dùng biết được đứa trẻ sơ sinh đang đau hay đang mệt.

Giải ba thuộc về đội Mediated Ear từ Nhật Bản, họ đã viết ra ứng dụng dành riêng cho người khiếm thính, có khả năng tăng âm lượng giọng nói tại khu vực đông đúc.

Tiêu chí giành giải của các thí sinh tham dự Imagine Cup là khả năng hoạt động và khả năng kiếm tiền của dự án. Cả ba đội tuyển đều được quyền sử dụng Microsoft Azure và được tặng laptop Surface của Microsoft. CEO Satya Nadella hết lời ca ngợi cả ba dự án đều sử dụng trí tuệ nhân tạo một cách khéo léo, giải quyết được "những nhu cầu chưa từng thấy, chưa ai nghĩ tới", tăng chất lượng cuộc sống con người.

Tại sự kiện, ông Nadella còn vui vẻ nói rằng những đội tuyển tham dự Imagine Cup đã làm được nhiều hơn hẳn những gì ông đạt được ở tuổi các em, có lẽ ông chẳng đủ điều kiện để mà đứng lên trao giải. "Chắc chắn là tôi không thể vào nổi vòng chung kết. Đây đúng là vấn đề nghiêm trọng".

Theo Dink

Từ khóa:  StartUp
Cùng chuyên mục
XEM