Sinh hoạt vùng quê đảo lộn sau vụ nữ sinh bán gà bị sát hại

20/02/2019 06:58 PM | Kinh doanh

Đã 3 ngày trôi qua kể từ khi có quyết định khởi tố bị can và bắt tạm giam với nhóm đối tượng liên quan đến vụ nữ sinh bán gà bị sát hại ở Điện Biên, tại những làng bản nơi các đối tượng từng sinh sống, nhiều người vẫn còn sợ hãi.

Sinh hoạt vùng quê đảo lộn sau vụ nữ sinh bán gà bị sát hại

Liên quan đến vụ án nữ sinh Cao Mỹ D. bị sát hại khi đi bán gà chấn động dư luận, mới đây, chiều 18/2, cơ quan điều tra đã khởi tố, bắt tạm giam 5 bị can liên quan. Các đối tượng: Vương Văn Hùng, Bùi Văn Công, Phạm Văn Nhiệm, Lường Văn Hùng và Lường Văn Lả bị khởi tố, tạm giam về các tội; Giết người, Cướp tài sản, Hiếp dâm, Tàng trữ trái phép chất ma túy và Bắt giữ người trái pháp luật.

Trong đó, Bùi Văn Công, Phạm Văn Nhiệm và Lường Văn Lả cùng trú tại xã Thanh Nưa. Việc có tới 3 đối tượng trong một xã liên quan đến vụ án rúng động đã khiến làng bản không ngớt xôn xao.

Sáng 20/2, đã 3 ngày trôi qua (từ 17/2) sau ngày ra quyết định khởi tố bắt giam với nhóm 5 đối tượng kể trên, PV báo Người Đưa Tin có mặt tại xã Thanh Nưa. Đến đây có thể cảm nhận rõ không khí lo lắng của người dân địa phương, khi vừa nhắc đến vụ án hay tên của những nhân vật trên, nhiều người vẫn bất ngờ và đa phần tỏ rõ sự sợ hãi.

Nhiều người tỏ ra bất ngờ, bởi theo họ, xưa nay những thanh niên như Lường Văn Lả, tuy có tiếng là nghiện ngập nhưng chưa làm hại ai bao giờ, nay lại gây ra vụ trọng án thì không tránh khỏi ngạc nhiên.

"Với những đối tượng nghiện, chúng tôi vốn đã dè chừng, bởi đã nghiện ngập bao giờ cũng kèm thói lười biếng, thiếu tiền, thiếu thuốc là sinh ra đạo tặc. Đêm đến chúng tôi vẫn phải cao cổng kín tường đề phòng. Nhưng thực sự từ khi có án mạng xảy ra, người dân rất sợ hãi, những đối tượng vốn là hàng xóm láng giềng, bình thường cũng không có vấn đề gì bỗng trở thành tội phạm giết người", chị Ng. (xóm Quyết Thắng) lo lắng.

Tiếp lời chị Ng., ông V., ở cùng xóm cho hay: "Từ khi xảy ra vụ việc, nhà tôi không dám để cháu tự đi học nữa, phải đưa đi đón về đầy đủ. Mất nhiều công, không nhỡ có xảy ra chuyện thì hối hận lắm".

Sinh hoạt vùng quê đảo lộn sau vụ nữ sinh bán gà bị sát hại - Ảnh 2.

"Tôi làm quán ăn, trước kia hay mở cửa từ 4h30 sáng, từ khi xảy ra vụ việc đến 5h30 tôi mới mở cửa. Nếu là giọng nam gọi tôi cũng không dám mở", chị H., một chủ quán tại bản Mển cho hay.

Trả lời PV, đại diện UBND xã Thanh Nưa cho biết, ngay đêm 30 Tết, bản thân cán bộ xã cũng thức và trực ngay tại xã, trong đêm đó sự việc lại không xảy ra trên địa bàn Thanh Nưa nên xã không nắm được. Nhưng lại có 3/5 người của xã liên quan đến vụ án, đây là điều rất đáng tiếc.

Cũng theo vị đại diện này, trong thời gian tới, UBND xã vẫn sẽ phối hợp với các cấp, ngành tăng cường đảm bảo an ninh trong địa bàn.

Theo Đặng Thùy

Người đưa tin

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Bí mật chẳng ông chủ nào nói thẳng với bạn: Người ta sẵn lòng trả bạn lương 32 triệu, nhưng sẽ đòi bạn làm cho xứng với mức 64 triệu, đi làm chẳng qua là bán sức lao động và trí tuệ thôi!

Xuyên suốt 16 tập Whose Chance – Cơ hội cho ai, một trong những câu nói "thấm" nhất với nhân sự là sự thừa nhận vô cùng thẳng thắn của vị sếp đến từ trang thương mại điện tử Shopee: Khi một ông chủ đưa ra một con số về mức lương thì họ sẽ muốn GẤP ĐÔI trở lại. Tức khi offer mức lương 32 triệu đồng, ông chủ kỳ vọng công sức nhân sự này bỏ ra phải sinh lời cho công ty 64 triệu đồng, hoặc hơn.

CEO HSBC Việt Nam: Dỡ bỏ hầu hết các mức thuế chính thức, nhưng các nước ASEAN lại dựng lên hơn 6.000 rào cản thương mại "ngầm"

Trong khi hầu hết các mức thuế thương mại hàng hóa đã được dỡ bỏ trên khắp Đông Nam Á, hơn 6.000 hàng rào thương mại phi thuế quan trong khu vực lại xuất hiện. "Khu vực đã thành công trong việc loại bỏ hầu như tất cả các mức thuế chính thức; tuy nhiên, thay vào đó, các rào cản thương mại "ngầm" lại xuất hiện", ông Tim Evans - Tổng Giám đốc HSBC Việt Nam – nhìn nhận.

Vị sếp cho nhân viên nghỉ Tết từ 23 âm: Nhiều lãnh đạo cứ nghĩ nhân viên chỉ nhăm nhăm nghỉ sớm nhưng không phải, khi sếp nhân văn thì người ta cũng đáp lại rất nhân văn!

Theo lý giải của CEO 1Offfice, hành động này xuất phát từ thực tế tình hình kinh doanh cũng như tâm lý của người lao động.

Chia sẻ 10 kinh nghiệm xương máu khi đi làm, vlogger Giang Ơi: Nhiều sinh viên mới ra trường thường "coi khinh" công việc đầu tiên

Cũng theo vlogger Giang Ơi, cũng giống thời điểm cô mới tốt nghiệp đại học, những sinh viên đang tìm kiếm công việc đầu đời đều ở trong hoàn cảnh hoang mang như nhau cả thôi.

Đọc thêm