Singapore ghi nhận trường hợp đầu tiên lây nhiễm virus corona từ người sang người

05/02/2020 10:41 AM | Thời sự

Singapore ghi nhận trường hợp đầu tiên lây nhiễm virus corona từ người sang người với việc 4 phụ nữ ở nước này bị nhiễm bệnh dù họ không đến Vũ Hán - tâm chấn của dịch bệnh.

Singapore ghi nhận trường hợp đầu tiên lây nhiễm virus corona từ người sang người

Hai người làm việc tại Yong Thai Hang, một cửa hàng thiết bị y tế của Trung Quốc ở Cavan Road, Lavender, phục vụ cho các nhóm du lịch người Trung Quốc.

Trường hợp thứ ba là một người giúp việc gia đình, trong khi người thứ tư là hướng dẫn viên du lịch - người đã đưa các nhóm du khách đến cùng một cửa hàng.

"Mặc dù bốn trường hợp này tạo thành một cụm truyền bệnh tại địa phương, nhưng vẫn chưa có bằng chứng về sự lây truyền rộng rãi trong cộng đồng ở Singapore", Bộ trưởng Bộ Y tế Gan Kim Yong nói trong một cuộc họp báo hôm 4/2.

Bộ trưởng Y tế Gan Kim Yong cũng cho hay nếu việc truyền bệnh ở địa phương tăng trong cộng đồng, chính phủ Singapore sẵn sàng xem xét "các biện pháp giảm tiếp xúc giữa người với người".

Tổng cộng, hiện có 24 trường hợp được xác nhận nhiễm virus corona tại Singapore. Trường hợp nhiễm chủng virus corona mới đầu tiên được Singapore xác nhận ngày 23/1/2020.

Singapore được cho là nước có những biện pháp rất quyết đoán và có hiệu quả trong việc ngăn chặn sự lây lan của virus corona trên quốc đảo này như tiến hành nhiều tuyến phòng dịch để bảo vệ người dân, chống lại dịch bệnh.

Theo đó, Singapore đã đình chỉ tất cả các chuyến bay từ Vũ Hán và các giao thức sàng lọc hành khách được mở rộng không chỉ với hàng không mà còn với đường hàng hải và đường bộ; ngừng cấp mới thị thực cho công dân Trung Quốc, đưa người Singapore bị mắc kẹt ở Vũ Hán trở về và giảm tần suất các chuyến bay trực tiếp đến và đi tới Trung Quốc…

#ICT_anti_nCoV

Theo Kông Anh

VTC News

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Chỉ ít ngày nữa, khách mua hàng trên Shopee sẽ không còn được chọn đơn vị vận chuyển

Từ 12/5/2021, người mua hàng trên Shopee sẽ chỉ có thể chọn 1 trong 3 phương thức vận chuyển: Hỏa tốc, Nhanh, hoặc Tiết kiệm. Shopee cho biết sẽ tự sắp xếp đơn vị vận chuyển phù hợp sau khi khách hàng thanh toán. Thông báo này không đề cập đến mức giá của phương thức vận chuyển mới, dù mức giá giữa các đơn vị vận chuyển chênh lệch tới 12.000 đồng.

Câu chuyện kinh doanh

Luật sư nói về vụ việc VinFast kiện chủ kênh YouTube GoGo TV: Hoàn toàn bình thường về luật pháp, là tiền lệ tốt và nên khuyến khích!

Vụ việc VinFast kiện khách hàng, ở đây là chủ kênh YouTube GoGo TV - Trần Văn Hoàng đã gây nên nhiều ý kiến trái chiều trong công chúng.

Chuyện cũ kể lại: 4 năm trước, khách hàng và Thaco từng đưa nhau ra tòa vì vụ xe Mazda dính lỗi nhưng không được bảo hành

“Khách hàng là thượng đế” nhưng tất nhiên, không phải thượng đế luôn được chiều chuộng vô điều kiện.

Pha “cà khịa” giữa phố của VinID và Mytour: Mytour khuyên khách đi chợ cả năm rồi, đi du lịch thôi! VinID đáp trả “căng đét”

Sự xuất hiện của cả 2 tấm biển quảng cáo này khiến nhiều người cảm thấy thú vị, đồng thời đem lại hiệu ứng tích cực cho cả hai thương hiệu.

Đọc thêm