Siêu xe Rolls-Royce Cullinan đầu tiên đã thuộc về đại gia Ả Rập trước khi chính thức ra mắt toàn thế giới

18/05/2018 19:31 PM | Sống

Hãng xe Anh Quốc chính thức ra mắt mẫu xe Rolls-Royce Cullinan đầu tiên hôm 10/5, nhưng trước đó chiếc xe đầu tiên đã được xuất xưởng và thuộc sở hữu của một đại gia người Ả Rập.

Siêu xe Rolls-Royce Cullina n vừa ra mắt cuối tuần trước đã tạo lập một kỷ lục cho thương hiệu xe cao cấp đến từ Anh Quốc và cả ngành công nghiệp ô tô. Thông thường, chiếc xe mới ra mắt sẽ được phân phối vào tháng tiếp theo tính từ ngày công bố chính thức. Nhưng đối với những khách hàng giàu có của Rolls-Royce, mọi ngoại lệ đều có thể xảy ra.

 Siêu xe Rolls-Royce Cullinan đầu tiên đã thuộc về đại gia Ả Rập trước khi chính thức ra mắt toàn thế giới  - Ảnh 1.

Siêu xe Rolls-Royce đầu tiên đã có chủ trước khi hãng xe chính thức ra mắt công chúng.

Theo Saudi Publication, chiếc siêu xe Cullinan đầu tiên đã đã xuất kho và thuộc về một đại gia người Ả Rập giàu có trước khi hãng chính thức ra mắt mẫu xe này với toàn thế giới. Chủ nhân của chiếc xe cũng đồng ý không tiết lộ bất kỳ hình ảnh nào của xe trước ngày 10/5. Giá chính xác của chiếc xe không được tiết lộ, nhưng rơi vào khoảng 640.000 USD.

Cả thế giới đã trầm trồ khi chiếc xe Rolls-Royce Cullinan chính thức được ra mắt. Chiếc xe đầu tiên thuộc sở hữu của đại gia Ả Rập cũng có màu sơn tương tự như phiên bản được ra mắt - màu đỏ sang trọng. Tuy nhiên, nội thất bên trong được thiết kế riêng theo yêu cầu của vị đại gia này không được tiết lộ.

Là mẫu SUV đầu tiên trong lịch sử của Rolls-Royce, Cullinan được lấy từ tên của viên kim cương thô lớn nhất thế giới từng được phát hiện. Đại diện hãng mô tả Cullinan là một "chiếc xe thân thiện với mọi địa hình, nhưng vẫn giữ được tính cao cấp". Với khối động cơ tăng áp V12 6,75 lít, cho công suất 563 mã lực và mô-men xoắn lên tới 850 Nm tại 1.600 vòng/phút, chiếc xe cho phép chủ nhân của nó vượt qua mọi cung đường từ sa mạc tới núi băng tuyết...

Theo Minh An

Cùng chuyên mục
XEM