Siêu sự kiện mua sắm Ngày cô đơn 2019: Alibaba chơi lớn mời Taylor Swift biểu diễn trong tiệc gala, có 200.000 thương hiệu bán hàng, dự kiến đạt doanh thu 37 tỷ USD trong 1 ngày

09/11/2019 07:42 AM | Kinh doanh

Sự kiện mua sắm Singles Day - Ngày cô đơn 2019 dự kiến sẽ thiết lập một kỷ lục mới cho Alibaba.

Siêu sự kiện mua sắm Ngày cô đơn 2019: Alibaba chơi lớn mời Taylor Swift biểu diễn trong tiệc gala, có 200.000 thương hiệu bán hàng,  dự kiến đạt doanh thu 37 tỷ USD trong 1 ngày

Singles Day 11/11 - Ngày cô đơn hàng năm gần đây đã trở thành ngày hội mua sắm trong bối cảnh những công ty thương mại điện tử dẫn đầu như Alibaba giảm giá kịch sàn nhiều mặt hàng từ đồ điện tử đến ô tô.

Trong năm 2009, Alibaba cho ra đời sự kiện mua sắm đầu tiên, giảm giá mạnh nhiều mặt hàng trên nền tảng mua sắm Tmall. Năm đó, tổng giá trị giao dịch hàng hóa – tức là tổng giá trị những hàng hóa được bán ra thông qua nền tảng mua sắm của Alibaba đạt 7,8 triệu USD. Năm ngoái, con số này là hơn 30 tỷ USD – kỷ lục mới cho gã khổng lồ công nghệ này.

Năm nay, mặc cho căng thẳng chiến tranh thương mại giữa Mỹ - Trung Quốc, Alibaba vẫn mở rộng danh mục giảm giá của mình sang những sảm phẩm và lĩnh vực khác. Dự kiến đây sẽ là một năm bùng nổ nữa của Alibaba với Singles Day.

Thông thường, hàng năm đến dịp này, Alibaba còn tổ chức một tiệc gala vào cuối ngày 11/11. Năm ngoái, Mariad Carey đã biểu diễn trong bữa tiệc này và năm nay, Alibaba đã ký hợp đồng với ngôi sao nổi tiếng thế giới Taylor Swift. Hôm thứ 4 vừa qua, ngôi sao giải trí Kim Kardashia thậm chí cũng tuyên bố trong khi đang phát trực tiếp rằng thương hiệu nước hoa KKW của cô này cũng sẽ được bán trên nền tảng Tmall.

Alibaba nói rằng cho đến nay, đã có hơn 17.000 thương hiệu bắt đầu phát trực tiếp về hoạt động tiền bán hàng (pre-sales). Riêng buổi livestream pre-sales của Xiaomi đã thu hút hơn 200.000 lượt người xem trong 10 giờ đầu tiên.

Phía Alibaba nói rằng năm nay sẽ có hơn 1 triệu sản phẩm mới được bán trong ngày 11/11. Người tiêu dùng thậm chí có thể mua cả ô tô trên nền tảng này. Thực tế, Alibaba nói rằng một trong những buổi livestream của Taobao, 55 chiếc xe ô tô đã được bán chỉ trong 1 giây. Các thương hiệu ô tô quốc tế cũng tham gia vào sự kiện ngày Singles Day năm nay.

Trong khi đó, chi nhánh du lịch của Alibaba đang cung cấp gói du lịch kết hợp xem thể thao tới Olympic 2020 tại Tokyo. Disney cũng giảm giá vé tham quan của họ tại Thượng Hải. Tổng cộng dự kiến có khoảng 200.000 thương hiệu tham gia vào ngày 11/11 sắp tới, 22.000 trong số đó là từ 78 thị trường nước ngoài.

Việc Singles Day trở thành hiện tượng với người tiêu dùng Trung Quốc là điều không thể chối cãi. Tuy nhiên, Alibaba không dừng lại tham vọng và đang tìm cách mở rộng ra nước ngoài để đẩy doanh số.

Lazada – website được Alibaba mua lại đang hoạt động mạnh tại Đông Nam Á cũng tham gia vào sự kiện này. Ngoài ra còn có nền tảng AliExpress.

Năm nay, Alibaba dự kiến tổng giá trị giao dịch hàng hóa sẽ đạt 37 tỷ USD trong riêng ngày 11/11 – tăng 20,5% so với năm trước.

Vân Đàm

Theo CNBC

Từ khóa:  Alibaba, ngày cô đơn
Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

1111 ngày vòng quanh thế giới bằng xe máy, 'phượt thủ' Trần Đặng Đăng Khoa: Càng đi càng thấy mình ‘hai lúa’, kiến thức hạn hẹp...

Ngày 1/6/2017, xuất phát từ cửa khẩu Mộc Bài, Tây Ninh, người Việt đầu tiên đi vòng quanh thế giới bằng xe máy - Trần Đặng Đăng Khoa vô cùng háo hức về chuyến đi đầy thử thách sắp tới của mình. Ngày 16/6/2020, sau 1111 ngày xa quê hương, anh đã đặt chân trở về nhà và mang theo những câu chuyện về một hành trình kỳ lạ và đầy cảm hứng.

Sau chủ tịch Tưởng Phàm, một lãnh đạo cấp cao khác của Taobao vừa bị sa thải vì ‘chạy việc’ cho bạn gái vào công ty

Chủ tịch mảng Taobao Live vừa bị sa thải vì chạy việc cho bạn gái vào công ty, nhận quà hối lộ.

Triệu phú tự thân và quan điểm: Kiếm ít tiền hơn sẽ hạnh phúc hơn!

"Tôi có những người bạn kiếm được 12 triệu USD/năm nhưng lại không thoải mái và hạnh phúc bằng người kiếm 53.000 USD/năm".

Khách sạn dát vàng ở Hà Nội được báo Hàn rầm rộ đưa tin, con số đầu tư gây sốc lên đến hơn 2,3 nghìn tỷ đồng

Hiện tại, thông tin về khách sạn dát vàng này đang được truyền thông Hàn Quốc cùng rất nhiều người Hàn quan tâm.

Đọc thêm